Mỹ phẩm

Muốn có bộ ảnh ai cũng “xuýt xoa” khi đi du lịch, cứ theo 7 kiểu này mà chụp

Không phải tự nhiên mà một số người trở thành “ngôi sao mạng xã hội” nhờ những bức ảnh nghìn like. Tất cả đều có bí kíp đặc biệt.

1. Hãy tạo concept riêng cho bộ ảnh của bạn

Hãy đưa cá tính, bản sắc riêng của mình vào bộ ảnh. Điểm đến có gì để tạo cảm hứng cho bạn? Bạn cảm nhận về nơi ấy ra sao? Hãy tự tạo nên một concept riêng về nơi ấy, điều đó sẽ làm cho bộ ảnh của bạn là độc nhất và mang đầy tính cách cá nhân của chính bạn.

bestie chup anh du lich

2. Hãy làm chủ phương tiện của bạn

Những bài viết mạng xã hội tốt nhất sẽ truyền cảm hứng hay giúp giải trí một nhóm người xem nhất định. Vì thế, dù bạn chia sẻ những hình ảnh chuyến du lịch của bạn trên Facebook hay trên Instagram, bạn cũng nên xem những phương tiện này dưới hình thức nghệ thuật; học các thủ thuật nhiếp ảnh hay chỉnh sửa video và hãy cố gắng truyền cảm hứng cho người khác theo cách của riêng bạn.

bestie chup anh du lich
3. Đừng chỉ chăm chăm vào việc chỉnh sửa

Hãy nhớ rằng: bạn đang đi nghỉ mát, chứ không phải chụp tờ rơi du lịch. Đừng sợ chê bai vì sự không hoàn hảo. Một tấm ảnh chụp bạn mướt mồ hôi và cháy nắng khi vui đùa trong làn nước mát sẽ thú vị hơn rất nhiều so với cả trăm bức selfie chỉ nguyên cảnh ngồi bên hồ bơi.

bestie chup anh du lich

4. Hãy độc đáo

Đừng để bản thân cảm thấy bị áp lực phải chụp một bức đung đưa chân trên vách núi hay tất tần tật chi tiết của một bữa ăn thường thường chỉ vì người người nhà nhà làm như vậy. Những “kì quặc quan” nào bạn đã khám phá ra trong chuyến phiêu lưu của mình? Hãy chia sẻ những điều thú vị bất thường hay những điểm tham quan ít người biết tới, người xem sẽ cảm thấy hứng thú hơn nhiều đấy.

bestie chup anh du lich

5. Làm người bí ẩn

Đôi khi trở thành người bí ẩn sẽ tạo trí tò mò hoặc sẽ giúp cho người xem cảm thấy thú vị. Vì thế mà những bộ ảnh chụp sau lưng hay che mặt cũng có thể gây “sốt” trong thời gian dài. Thêm vào đó, khi không quá tập trung vào khuôn mặt, người ta sẽ để ý đến khung cảnh trong hình hay body được tập luyện hoàn hảo của bạn hơn.

bestie chup anh du lich 6. Tông màu ấn tượng

Một bộ ảnh du lịch mang tính trải nghiệm, truyền tải cảm xúc nên cần có sự hỗ trợ của hậu kì, chỉnh sửa lại các chi tiết và màu sắc. Một bộ ảnh, một phong cách riêng, một màu sắc chủ đạo sẽ giúp cho tấm ảnh mang tính độc đáo và giàu cảm xúc hơn. Hơn nữa, sợi dây liên kết sẽ liền mạch và ý tứ sẽ rõ ràng hơn.

bestie chup anh du lich
7. Hãy tận dụng khả năng thiết kế của bạn

Hãy lồng ghép những bức ảnh của mình với text hay ghép vài bức liên quan với nhau, đảm bảo bạn sẽ có bộ ảnh long lanh và chuyên nghiệp như một cuốn tạp chí du lịch. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng thể hiện được nội dung và cảm xúc mà mình muốn đề cập. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận và chăm chút cho bố cục, màu sắc chung để tránh tự “hại” nhé!

bestie chup anh du lich

Dĩ nhiên là một người dùng mạng xã hội, bạn sẽ có nhu cầu khoe ảnh mỗi khi được đặt chân đến một nơi chốn thú vị và xinh đẹp. Thế nhưng cũng đừng chăm chăm vào việc chụp ảnh và “sống ảo” mà bỏ qua những khoảnh khắc tận hưởng chuyến đi của mình nhé!

 Diên Vỹ

Chia sẻ bài viết này