Không gian sống

Muốn sự nghiệp lên như diều gặp gió hãy kê lại bàn làm việc ngay

Phong thủy chỗ ngồi làm việc rất quan trọng, nó góp phần cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn…

1. Kích thước

Khi chọn mua bàn làm việc cần tính đến sự cân đối giữa bàn với vóc dáng của người sử dụng. Kích thước chuẩn của một bàn làm việc thường là 1,52 m x 0,76 m, nếu bàn có đặt máy tính thì xê xích lên 1,82 m x 0,92 m, tuy nhiên không được quá lớn sẽ khiến người sử dụng khó thao tác trên khắp mặt bàn khi không dịch chuyển ghế ngồi. Bàn làm việc lớn tượng trưng cho quyền lực trong công việc, nhưng nếu bàn quá lớn sẽ khiến quyền lực của người sử dụng có xu hướng suy giảm.

bestie phong thuy 1

2. Chất liệu

Trong số tất cả các vật liệu để làm bàn làm việc như gỗ, thủy tinh, kim loại… thì chắc chắn gỗ được cho là chất liệu có thể thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt nhất. Chất liệu gỗ tạo ra một nền tảng vững chắc, giúp giữ lại nguồn năng lượng dồi dào cho chủ nhân.

Trong khi bàn kính cho phép năng lượng di chuyển rất nhanh. Bạn nên chọn bàn làm việc bằng kim loại nếu bạn mang mệnh Thủy hoặc Kim. Bàn làm việc chất liệu laminate hầu như không mang năng lượng phong thủy.

3. Hình dáng

Với những người làm việc thiên về hoạt động trí não, nên chọn bàn hình chữ nhật. Đây cũng là dạng bàn phù hợp với công việc văn phòng. Khi hai bàn hình chữ nhật ghép lại vuông góc tạo thành kiểu bàn chữ L sẽ càng kích thích năng lượng thổ, thích hợp với những người có công việc nghiên cứu, đánh giá số liệu…

Bàn tròn thường tạo ra quá nhiều năng lượng dương khiến người sử dụng khó tập trung làm việc. Tuy nhiên, đây cũng là bàn sử dụng nhiều trong các hội nghị nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo cho công việc.

Trái với bàn tròn, bàn hình vòng cung rất thích hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ, bởi bàn hình này lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm nên tạo được sự tập trung suy nghĩ, tìm ý tưởng cho người ngồi làm việc. Một dạng khác của hình vòng cung là bàn hình chữ U, tạo cho người làm việc cảm giác an toàn. Tuy nhiên, một số người sẽ thấy hơi ngột ngạt, chật chội, trong trường hợp này có thể hóa giải bằng cách để bàn cách tường khoảng 8cm, khi đó dòng khí luẩn chuyển bên trong sẽ dễ dàng hơn.

Theo các chuyên gia phong thùy, bạn không nên chọn bàn làm việc hình vuông vì kiểu bàn làm việc này sẽ làm trì trệ các nguồn năng lượng.

bestie phong thuy 2

4. Nguyên tắc bày biện theo quan niệm phong thủy 

– Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng Tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng Tây Bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

– Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng Đông (cung tài lộc).

– Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng Nam (cung danh vọng), bạn sẽ được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

– Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng Tây Bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng Bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

bestie phong thuy 3

5. Màu sắc 

Màu sắc của bàn làm việc quyết định hướng di chuyển của luồng sinh khí bên trong, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của người chủ. Theo đó, mỗi sắc màu cũng có tác dụng khác nhau:

– Màu nâu: tạo cảm giác thoải mái và cầu toàn, tăng cường sức khỏe cho cơ thể đủ sức để làm việc dù dưới áp lực cao.

– Màu đen: thúc đẩy cường độ làm việc và tạo sự cởi mở trong quan hệ đồng nghiệp, khơi dậy những khả năng còn tiềm ẩn bên trong.

– Màu trắng: tạo sự nên minh bạch, cung cấp năng lượng dương cho trí não kích hoạt mắt, khiến cho cơ thể và trí não luôn ở trạng thái hoạt động nhưng đồng thời cũng làm tiêu hao năng lượng nên cần được bổ sung từ những nguồn khác.

– Màu xám: tương tự như màu trắng, giúp cải thiện sự tập trung của bạn.

– Xanh lục: thúc đẩy sự sáng tạo, năng lượng làm việc.

– Xanh lá cây: cân bằng tinh thần và thể chất, giúp duy trì sự tập trung.

bestie phong thuy 4

6. Vị trí 

– Bàn hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kĩ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kị”.

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

– Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

– Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

– Tuyệt đối tránh nơi làm việc đặt chung với nhà vệ sinh, gần thùng rác… Nếu có đặt thùng rác nhỏ, tốt nhất nên dọn vệ sinh thường xuyên, tránh rác tràn đầy, có mùi khó chịu.

bestie phong thuy 5

Bạn không cần phải là một nhà nghiên cứu phong thủy để có thể làm hoàn hảo mọi thứ. Tuy nhiên, áp dụng những lời khuyên trên đây biết đâu sự nghiệp của bạn sẽ được sang trang mới đấy!

Ariel 

 

Chia sẻ bài viết này