Bất động sản

Độc chiêu giúp 12 con giáp hóa giải họa tiểu nhân một cách dễ dàng

Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi bị những kẻ tiểu nhân quấy phá, khiến bản thân mệt mỏi. Những lúc như vậy bạn hãy làm theo những độc chiêu sau đây để “đánh bay” những kẻ khó chịu này.

Tuổi Tý: Hãy bao dung

Bestie-doi-pho-tieu-nhan

Người tuổi Tý thông minh, giỏi giang nên thường đạt được thành công và được mọi người yêu quý. Tuy nhiên, họ không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Xung quanh những người tuổi Tý có rất nhiều tiểu nhân muốn “phá đám” và đâm chọt sau lưng. Chúng ta không thể dùng bạo lực hay tung hê tất cả mọi thứ vì sẽ không có bằng chứng cụ thể. Vì vậy hãy dùng trái tim và tấm lòng bao dung của mình để khiến cho bọn tiểu nhân cảm thấy xấu hổ và tự động rút lui.

Tuổi Sửu: Học cách ứng biến

Không phải kẻ tiểu nhân nào cũng dễ dàng chịu thua bằng sự bao dung mà thường được nước lấn tới. Vì vậy, hãy khôn ngoan trong cách đối xử và ứng biến. Những người tuổi Sửu cần phải hiểu rõ bản thân mình, biết được ưu khuyết mà phát huy, tùy từng loại người mà ta sẽ có cách ứng xử sao cho phù hợp, không nên quá cứng nhắc và rập khuôn.

Tuổi Dần: Học cách nhún nhường

Người tuổi Dần tính cách khá mạnh mẽ, có phần độc tài, gặp thứ gì mình thích thì trước hết cứ tranh giành lấy mà không nghĩ đến người khác. Thái độ sống này khiến họ gặp không ít tiểu nhân sinh lòng đố kỵ, thù hằn và trả đũa. Để hóa giải, tuổi Dần cần kiểm soát tính khí tự cao tự đại của mình, tùy trường hợp mà học cách nhún nhường khi cần thiết, không nên quá lỗ mãng chỉ vì cảm xúc nhất thời.

Tuổi Mão: Kiên trì với chính mình

Bestie-doi-pho-tieu-nhan

Người tuổi Mão thực ra không có gì quá đáng để kẻ tiểu nhân ghen ghét đố kị, bởi họ là những con người nhẹ nhàng, hiểu chuyện, biết cách đối nhân xử thế. Tuy nhiên, cũng chính tính chất thanh cao, sang trọng hơn người ấy mà trở thành đề tài để mọi người bàn tán và nói xấu sau lưng. Để hóa giải, đơn giản chòm sao này chỉ cần tiếp tục kiên trì thái độ sống tích cực của mình, cho dù gặp phải vấn đề gì cũng nên đối nhân xử thế khéo léo, khoan dung và lịch thiệp, điều này khiến tiểu nhân có muốn hãm hại cũng không ai đồng tình, cuối cùng chỉ hoài công.

Tuổi Thìn: Mạnh dạn tiến về phía trước

Tuổi Thìn là đối tượng thường xuyên bị thị phị, chơi xấu sau lưng, những kẻ tiểu nhân luôn muốn hạ bệ con người thông minh nhưng có phần kiêu ngạo này. Tính khí thẳng thắn, cương trực của người tuổi Thìn khiến nhiều người bất mãn và muốn tạo phản. Tuy nhiên do tác phong làm việc của họ luôn ở tư thế tiên phong, can đảm sẵn sàng đối mặt thử thách và không ngừng tiến về trước, vì vậy không ít lần dù tiểu nhân muốn ngăn cản cũng phải thất thủ.

Tuổi Tỵ: Chứng tỏ sự lợi hại của bản thân

Người tuổi Tỵ là người luôn có thể suy tính những mưu mô, bản thân rất ít khi bị người khác lợi dụng hay phá hoại. Vì vậy, nếu bên cạnh xuất hiện tiểu nhân, họ hoàn toàn có thể dùng biện pháp “lấy độc trị độc”, điều này không có nghĩa là đi hại người nhưng họ sẽ tận dụng thế mạnh và tài năng hơn người của mình để khiến đối phương phải e dè và tự bỏ cuộc.

Tuổi Ngọ: Lạc quan trước mọi việc

Bestie-doi-pho-tieu-nhan

Nếu bị tiểu nhân quấy phá, người tuổi Ngọ vẫn tỏ ra hết sức bình tĩnh. Họ vẫn vui vẻ cười đùa và không tỏ thái độ khó chịu hay coi thường đối thủ. Chính hái độ tích cực này có thể hóa giải nhiều thị phi và tấm lòng bao dung trước lời xấu xa sẽ khiến đối phương không thể tự tung tự tác, mọi kế hoạch phá hoại đều tự nhiên sẽ thất bại.

Tuổi Mùi: Không để đối phương nắm bắt được cơ hội hãm hại mình

Tuổi Mùi là những người mạnh mẽ, thông minh và khả năng nhìn thấu tâm tư người khác. Họ giỏi giang, đạt nhiều thành tích hơn người nên chuyện bị tiểu nhân ganh ghét là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên với bản lĩnh quật cường của mình, chòm sao này sẽ ngăn cản những hành động xấu ngay từ trong trứng nước khiến kẻ xấu không có bất kì cơ hội nào để hãm hại.

Tuổi Thân: Chủ động tấn công

Người tuổi Thân trí tuệ hơn người, thông minh và nhạy bén, rất giỏi tính toán nên ít khi bị tiểu nhân phá hoại. Cho dù có kẻ ganh ghét, trí tuệ của họ cũng đủ tinh nhạy để nhận ra và chủ động đề phòng, thậm chí là có hành động trước để hóa giải.

Tuổi Dậu: Nâng cao năng lực bản thân

Bestie-doi-pho-tieu-nhan

Người tuổi Dậu cần phải biết đề phòng kẻ xấu hãm hại mình bất kì lúc nào. Họ quá tin tưởng bạn bè, người thân cho nên đến khi chính những người mà tuổi Dậu coi là “thân thiết” ấy lại “làm phản”. Để hóa giải, họ cần nâng cao khả năng quan sát và đánh giá người khác, biết được người nào nên kết thân và người nào nên giữ khoảng cách hoặc tránh xa.

Tuổi Tuất – Để mọi việc thuận theo tự nhiên 

Những người tuổi Tuất thường rất trung thực và nhiệt tình, bởi vậy, có gì “chướng tai gai mắt” họ không thể nào im lặng mà phải nói ra cho bằng được. Chính vì vậy, họ bị rất nhiều người bất mãn. Tuy nhiên, họ luôn giữ vững được tâm thái thuận theo tự nhiên, cho dù gặp chuyện thị phi cũng không nóng nảy, tức giận mà dùng thái độ thản nhiên, bình tĩnh để đối mặt và giải quyết. Chính cách làm này khiến tiểu nhân mất đi cơ hội để thực hiện mưu đồ.

Tuổi Hợi –  Dũng cảm tiến về phía trước

Người tuổi Hợi làm chuyện gì cũng rất tập trung và chăm chỉ, để thực hiện mục tiêu của mình sẵn sàng đối mặt thử thách, mạnh mẽ tiến lên. Với nét tính cách của chòm sao này giúp họ ít gặp tiểu nhân, cho dù có người đố kỵ cũng thường bị “trấn áp” bởi khí thế, không dám hành động xấu.

Trong cuộc sống, không thiếu những người ghen tị với cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thành công của ta, đó là điều không thể tránh khỏi. Tiểu nhân có thể là chính bạn bè, là đối thủ hay bất kì người nào đó mà ta không thể nào đoán trước được. Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn hãy học cách tự bảo vệ bản thân mình, rèn luyện sự bản lĩnh để có thể đối mặt với bất kì khó khăn, thử thách nào phía trước nhé.

 Hồng Ánh

Chia sẻ bài viết này