Du lịch

Hấp dẫn Taiwan International Hot Balloon Festival – Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Đài Loan 2024

Từ ngày 06 tháng 07 đến ngày 19 tháng 8 năm 2024, Đài Loan chính thức khởi động Taiwan International Hot Balloon Festival – Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Đài Loan – Sự kiện được tổ chức duy nhất trong mùa hè  tại miền Đông Đài Loan, với nhiều hoạt động độc đáo, thu hút sự tham gia của hàng triệu du khách quốc tế.

Taiwan International Hot Balloon Festival là lễ hội thường niên được tổ chức tại cao nguyên Luye thuộc Đài Đông, Đài Loan kể từ năm 2011. Vùng cao nguyên Luye sở hữu độ cao 350 mét, nơi có thể phóng tầm nhìn ra thung lũng East Rift Valley và hai dãy núi bao quanh, là địa hình siêu lý tưởng để thả khinh khí cầu. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế được tổ chức ở Đài Đông, Đài Loan gây được tiếng vang đối với du khách với những chiếc khinh khí cầu sở hữu tạo hình đặc biệt, lọt top 12 điểm tổ chức Lễ hội khinh khí cầu rực rỡ nhất thế giới do Travel Channel bình chọn. Ngoài ra, sự kiện còn thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan và vui chơi, trở thành điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua vào mùa hè nhờ cảnh quan tuyệt đẹp của vùng đất miền Đông Đài Loan.

https://balloontaiwan.taitung.gov.tw/zh-tw/media/album/9096

https://balloontaiwan.taitung.gov.tw/zh-tw/media/album/9096

Năm 2013, Taiwan International Hot Balloon Festival đã tạo nên kỷ lục thế giới với thời gian tổ chức dài nhất, lên đến 66 ngày. Lễ hội năm 2013 còn được biết đến với hàng loạt khinh khí cầu được trang trí nổi bật cùng các hình vẽ nhân vật hoạt hình nổi tiếng, kết hợp cùng các yếu tố văn hóa đậm chất bản địa. Năm 2013 cũng đánh dấu cột mốc mà “Heart Balloon” ra mắt – Một loại khinh khí cầu có hình dạng đặc biệt với các chi tiết được thiết kế cẩn thận bao gồm giỏ dành cho người khuyết tật.

https://balloontaiwan.taitung.gov.tw/zh-tw/media/album/9096

https://eng.taiwan.net.tw/m1.aspx?sNo=0002123&id=A12-00261#lg=1&slide=2

Vào năm 2022, các thiết bị bay không người lái (hay còn được gọi là “Drone”) đã được đưa vào lễ hội Taiwan International Balloon Festival 0606, thực hiện các màn biểu diễn ánh sáng kết hợp cùng 30 khinh khí cầu, thu hút hơn 1,23 triệu du khách đến Đài Loan. Mọi thông tin chi tiết liên quan tới việc đặt chỗ, trải nghiệm các chuyến bay khinh khí cầu, vui lòng truy cập website chính thức của sự kiện.

https://balloontaiwan.taitung.gov.tw/zh-tw/media/album/10042

Năm 2024, Taiwan International Hot Balloon Festival – Lễ hội Khinh Khí Cầu Quốc Tế Đài Loan sẽ diễn ra trong 45 ngày, từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 19 tháng 8 với hàng loạt sự kiện hoành tráng như hòa nhạc “ánh sáng”, kết hợp cùng phần trình diễn nghệ thuật của máy bay không người lái drone, màn bắn pháo hoa rực rỡ. Đặc biệt, lần đầu tiên sau 13 năm, 12 buổi hòa nhạc điêu khắc khinh khí cầu sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Taiwan International Balloon Festival. Với chủ đề “Khinh khí cầu x Máy bay không người lái x Pháo hoa”, cao nguyên Luye hòa mình trong bản giao hưởng âm nhạc và ánh sáng đầy màu sắc. Trong đó, nhân vật nổi tiếng Hello Kitty cũng sẽ đặc biệt tham gia vào phần trình diễn nghệ thuật cùng máy bay không người lái. Có thể nói, Taiwan International Hot Balloon 2024 trở thành điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai yêu thích bộ môn khinh khí cầu trên khắp thế giới.

Cục Du lịch Đài Loan công bố lịch trình các buổi hòa nhạc ánh sáng khinh khí cầu, cụ thể như sau:

 • Ngày 1 tháng 7 – (Thứ Hai) Cao Nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 8 tháng 7 – (Thứ Hai) Chishang Dapo Pond: Buổi trình diễn ánh sáng sao
 • Ngày 11 tháng 7 – (Thứ Năm) Cao nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 15 tháng 7 – (Thứ Hai) Công Viên Taimali Sunrise: Buổi trình diễn ánh sáng bình minh
 • Ngày 18 tháng 7 – (Thứ Năm) Cao nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 22 tháng 7 – (Thứ Hai) Sanxiantai, Chenggong: Buổi trình diễn ánh sáng bình minh
 • Ngày 25 tháng 7 – (Thứ Năm) Cao nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 1 tháng 8 – (Thứ Năm) Cao nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 8 tháng 8 – (Thứ Năm) Cao nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 12 tháng 8 – (Thứ Hai) Tượng Đài Quốc Tế Thành phố Taitung
 • Ngày 15 tháng 8 – (Thứ Năm) Cao nguyên Luye: Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa
 • Ngày 19 tháng 8 – (Thứ Hai) Cao nguyên Luye (Bế Mạc): Buổi trình diễn ánh sáng khinh khí cầu với drone và pháo hoa

Tham gia Taiwan International Hot Balloon Festival, du khách không chỉ có cơ hội thưởng ngoạn những màn trình diễn khinh khí cầu đặc sắc mà còn được đắm chìm trong nền văn hóa đậm chất miền Đông Đài Loan, chỉ có duy nhất trong mùa hè.

https://balloontaiwan.taitung.gov.tw/zh-tw/media/album/10042

Để biết thêm chi tiết về Taiwan International Hot Balloon Festival, du khách vui lòng truy cập trang facebook hoặc trang web chính thức “Taiwan International Hot Balloon Festival” tại đây:

Trang web chính thức: https://balloontaiwan.taitung.gov.tw/en

Facebook: https://www.facebook.com/balloontaiwan

Chia sẻ bài viết này
Chia sẻ bài viết này