Học hành

Học sinh 12 tuổi lập kỷ lục ‘Siêu trí nhớ Việt Nam’

 Ngày 23/1/2019, Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã có buổi xác lập kỷ lục về siêu trí nhớ cho hai học sinh Huỳnh Lâm Minh Thanh và Huỳnh Lâm Tính tại TP.HCM.

 Theo đó, em Huỳnh Lâm Tính, 15 tuổi xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 50 số ngẫu nhiên sau 1 lần nghe trong thời gian ngắn nhất. Và em Huỳnh Lâm Minh Thanh, 12 tuổi xác lập Kỷ lục Việt Nam về nội dung ghi nhớ 50 từ trong thời gian ngắn nhất. Đây cũng là hai trong những nội dung thi Giải đấu vô địch trí nhớ thế giới.

Bên cạnh đó là Viện kỷ lục gia Việt Nam cùng Trung tâm huấn luyện và đào tạo Tâm Trí Lực công bố tổ chức cuộc thi Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 (Vietnam Memory Championships 2019).

Siêu Trí Nhớ Việt Nam 2019 là cuộc thì tìm kiếm thí sinh đại diện cho Việt Nam tại Giải vô địch trí nhớ Thế giới (World Memory Championships) – là giải đấu thể thao trí tuệ uy tín và có sức ảnh hưởng khá lớn của quốc tế đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 1991.

Trao bằng chứng nhận cho 2 kỷ lục siêu trí nhớ Việt Nam, Huỳnh Lâm Minh Thanh và Huỳnh Lâm Tính

Nội dung cuộc thi được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bản quyền Sở hữu trí tuệ và cách thức tổ chức cuộc thi được thực hiện theo Luật thi đấu của Giải vô địch trí nhớ thế giới và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng Thể thao Trí Nhớ Thế giới.

Vòng loại cuộc thi sẽ bao gồm 06 kỳ thi được tổ chức hàng tháng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19-20/10/2019.

Giải thưởng dành cho Quán quân là 300 triệu đồng, Á quân 1 và Á quân 2 lần lượt là 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

Các tuyển thủ có trí nhớ xuất sắc trong cuộc thi sẽ được tham dự cuộc thi Vô địch trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12/2019. Đây là cơ hội cho các cao thủ về trí nhớ của Việt Nam được “va chạm” trên đấu trường thế giới và kỳ vọng đoàn sẽ mang về vinh quang cho đất nước, ghi danh Việt Nam lên bản đồ trí nhớ thế giới.

“Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành một tuyển thủ để mang màu cờ sắc áo Việt Nam tham gia đấu trường trí tuệ Quốc tế và mang về những giá trị, những giải thưởng và vinh quang cho đất nước.” – Ông Nguyễn Phùng Phong, Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Việt Nam; Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chia sẻ.

Để  chuẩn  bị cho Cuộc  thi tại Việt Nam, Ban tổ chức đã gửi thư mời 10 vị trọng tài và chuyên gia quốc tế tham gia  hỗ trợ như ông Tony Buzan – Nhà sáng lập Chủ tịch hội đồng Thi Siêu trí nhớ thế giới cùng các chuyên gia khác.

                                                                                                                   

Thông tin đầy đủ về cuộc thi cũng như thủ tục đăng kí dự thi chi tiết tại:

http://vnmemorychampionships.com/

hoặc: www.matmatainang.vn

Lam Anh

Chia sẻ bài viết này