Học hành

Giao lưu cùng 3 em học sinh lớp 11 đến từ TP.HCM và Huế sang Nhật dự thi Festival Nhiếp ảnh quốc tế lần 3

Ngày 10/7 vừa qua, đội Phú Xuân gồm 3 em học sinh lớp 11 đến từ TP.HCM và Huế đã có buổi giao lưu và ra mắt trước khi lên đường sang Nhật dự thi Festival Nhiếp ảnh quốc tế lần 3 dành cho học sinh trung học tại TP. Higashikawa (Nhật Bản).

Tham dự Festival lần này, đội Phú Xuân được dẫn dắt bởi Đội trưởng, Nhiếp ảnh gia, Nhà báo Na Sơn sẽ cùng với các thành viên của 16 đội đến từ 14 quốc gia khác nhau tham gia 3 cuộc thi ảnh marathon liên tiếp trong 3 ngày với 3 nội dung khác nhau.

Ba học sinh được vinh dự là những đại diện của học sinh Việt Nam tham dự Festival Quốc tế Nhiếp Ảnh dành cho học sinh Trung học lần thứ 3 sẽ được tổ chức từ ngày 27-7 đến 03-8-2017 tại thành phố Higashikawa, đảo Hokkaido, Nhật Bản. Đó là các em:

• Phan Cảnh Minh Phước, học sinh lớp 11 Chuyên Toán, trường Quốc Học – Huế

• Trần Thanh Tâm,học sinh lớp 11 A11, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Tp.HCM.

• Hoàng Nhật Uyên, học sinh lớp 11 A4 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Tp.HCM.

Thanh Tâm - Minh Phước - Thu Uyên (từ trái sang) là 3 bạn học sinh vinh dự được chọn đại diện Việt Nam than dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế tại Nhật lần 3Thanh Tâm – Minh Phước – Nhật Uyên (từ trái sang), 3 bạn học sinh vinh dự  đại diện Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế tại Nhật lần 3.

Đội trưởng Na Sơn cho biết: “Theo quan sát của tôi thì các em dự thi năm nay có xuất phát điểm tốt hơn về mặt kĩ thuật chụp so với 2 đội dự thi 2015 , 2016. Tôi thấy phần nào hài lòng và an tâm, tuy nhiên chụp ảnh không chỉ là về kĩ thuật mà quan trọng là các em phải truyền tải được câu chuyện thông qua các bức ảnh mới mong đạt kết quả cao.”

Nhiếp ảnh gia, Nhà báo Na SơnNhiếp ảnh gia, Nhà báo Na Sơn

Nhiếp ảnh gia Bá Hân –  tiếp tục được tín nhiệm là thành viên của Hội đồng Giám khảo của Festival lần thứ 3 – 2017 cũng chia sẻ: “Qua 3 kỳ tuyển chọn các thành viên tham dự Festival, khởi điểm các em gần như không biết gì về nhiếp ảnh. Các em đơn thuần là đam mê trong khi các đội thi từ các quốc gia khác, đều được học về nhiếp ảnh chuyên nghiệp từ rất sớm. Với mục đích học hỏi và giao lưu với các bạn cùng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới là chính, các thành viên được chọn phải hội tụ 3 tiêu chí bắt buộc: Ngoại ngữ lưu loát, Viết văn mạch lạc và Kỹ năng nhiếp ảnh. Đó là 3 tiêu chí chung đã được áp ngay từ Festival đầu tiên năm 2015.”

Được biết ở liên tiếp các kỳ Festival 2015 và 2016 vừa qua, công ty Hình Ảnh Bá Hân đã tuyển chọn và thành lập 2 đội THĂNG LONG (Hà Nội) năm 2015 và đội Saigon (TP.HCM) năm 2016, tham dự LH Ảnh Quốc tế dành cho học sinh Trung học tại thành phố Higashikawa, Nhật bản và đã vinh dự dành được những phần thưởng cao nhất về cá nhân xuất sắc và toàn đoàn.

Nhiếp ảnh gia Bá Hân chia sẻ về Festival Nhiếp ảnh Quốc tế tại Nhật năm 2015, 2016Nhiếp ảnh gia Bá Hân (ở giữa) trò chuyện cùng với 2 host chương trình là anh Phan Trần Quân (bìa trái) và anh Bill Nguyễn (bìa phải) về Festival Nhiếp ảnh quốc tế tại Nhật

Khác với hai năm trước, tuyển sinh năm nay, được mở rộng phạm vi đến 62 tỉnh thành khác trong cả nước, nên sau vòng sơ tuyển, 6/10 em có điểm cao nhất đã được chọn tham dự Marathon Nhiếp ảnh 3 ngày tổ chức ở Huế từ 14/5 đến 18/5/2017 vừa qua.

Bạn Minh Phước (đội Phú Xuân) chia sẻ tấm ảnh tâm đắc nhất khi tham gia Marathon Nhiếp ảnh tại Huế và vinh dự được chọn đại diện Việt Nam đi thi tại NhậtBạn Minh Phước (đội Phú Xuân) chia sẻ kỉ niệm về Marathon nhiếp ảnh 3 ngày tại Huế.

Bạn Minh Phước – Học sinh trường Quốc học Huế, 1 trong 3 bạn thuộc đội Phú Xuân chia sẻ: “Em tâm đắc nhất là tấm ảnh em chụp một cô chèo thuyền trên sông. Em đã chờ rất lâu để bắt được khoảnh khắc sóng rẽ và tư thế mạnh mẽ đó. Giống như Thầy Na Sơn và Thầy Bá Hân nói, em mong muốn qua bức ảnh kể về thành phố nơi em lớn lên.”

Bạn Khắc Hiếu, đội Thăng Long (Hà Nội) tham dự Festival năm 2015 chia sẻ về những cơ hội theo đuổi Nhiếp ảnh sau chuyến đi Nhật BảnBạn Khắc Hiếu, đội Thăng Long (Hà Nội) tham dự Festival năm 2015 chia sẻ về những cơ hội theo đuổi nhiếp ảnh sau chuyến đi Nhật Bản.

Nhiếp ảnh gia, Nhà báo Na Sơn cho biết phương pháp đào tạo đội Phú Xuân năm nay cũng không có gì khác biệt. Đó là cho các bạn tìm hiểu về TP. Higashikawa, tự viết lên câu chuyện trước khi chụp, còn lại là để các bạn độc lập sáng tạo và chụp theo góc nhìn của các bạn. Vì chủ yếu thi đồng đội nên thầy Na Sơn khuyên: “Các bạn cần nói chuyện với nhau nhiều hơn để hiểu ý nhau, tìm ra khả năng mỗi người để bổ sung lẫn nhau.”

Ngoài ra, Nhiếp ảnh gia Na Sơn chia sẻ mục tiêu của đội dự thi năm nay vẫn là chụp ảnh đẹp, ảnh tốt, có câu chuyện và chứng tỏ thực lực của người Việt Nam không kém cạnh bất cứ quốc gia nào. Đồng thời, khi đến Nhật hãy dành nhiều thời gian để giao lưu học hỏi từ các đội đến từ quốc gia khác.

Đội Phú Xuân chụp cùng Đội trưởng Na SơnĐội Phú Xuân chụp cùng Đội trưởng Na Sơn.

Nhiếp ảnh gia Bá Hân nhắn gửi các thành viên của đội Phú Xuân: “Các em hãy tham dự Festival với tinh thần khiêm tốn, thật thà, dũng cảm. Điều quan trọng hơn cả, đây là cơ hội để các em thể hiện được mình là những đại sứ văn hóa của một dân tộc luôn yêu chuộng hòa bình, với những con người hiền hòa, thân thiện, hiếu khách.”

Trong dự án “Vì Một Tương lai Thế Hệ Nhiếp Ảnh Việt Nam” với mục đích xây dựng, đào tạo, khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho lứa tuổi học sinh, đồng thời phát triển tình hữu nghị và đẩy mạnh sự hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu văn hóa nhiếp ảnh; được sự ủy nhiệm của Ủy Ban Điều hành Liên Hoan Ảnh Quốc Tế, phối hợp cùng Hội nhiếp ảnh thành phố Higashikawa, Nhật bản, tháng 03/2017 vừa qua, Công ty TNHH Một Thành Viên TMDV Hình Ảnh BÁ HÂN đã tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “NHỮNG ĐIỀU LÀM BẠN TỰ HÀO VỀ THÀNH PHỐ CỦA MÌNH” (THE PRIDES OF MY TOWN) nhằm tuyển chọn thí sinh là các học sinh Trung học ở Việt Nam có năng khiếu về bộ môn Nhiếp ảnh, từ 15/3/2017 đến 01/5/2017.

Cô Thu Hồng (bìa trái) - Đại diện Ủy ban Truyền thông & Thương hiệu cùng Nhiếp ảnh gia Bá Hân (bìa phải) trao tặng hoa cho các đơn vị đồng hành và hỗ trợCô Thu Hồng (bìa trái) – Đại diện Ủy ban Truyền thông & Thương hiệu cùng Nhiếp ảnh gia Bá Hân (bìa phải) trao tặng hoa cho các đơn vị đồng hành và hỗ trợ.

Khách tham dự chụp ảnh kỉ niệm cùng Nhiếp ảnh gia Bá Hân, Nhiếp ảnh gia Na Sơn và đội Phú XuânKhách tham dự chụp ảnh kỉ niệm cùng Nhiếp ảnh gia Bá Hân, Nhiếp ảnh gia Na Sơn và đội Phú Xuân.

Buổi ra mắt và giao lưu cùng Đoàn tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế lần 3 dành cho học sinh trung học tại TP.Higashikawa, Nhật Bản (đảo Hokkaido, Nhật Bản) do Công ty TNHH Một Thành Viên TMDV Hình Ảnh BÁ HÂN tổ chức với các đơn vị đồng hành:

Ủy ban Truyền thông – thương hiệu thuộc Hội đồng Doanh nhân Việt Nam – Đơn vị hỗ trợ truyền thông; Nest by AIA – Đơn vị hỗ trợ địa điểm, Công ty truyền thông thế giới tuổi thơ, Công ty CP Truyền Thông, Tiếp Thị & Thương Hiệu Sài Gòn Biz; HALO group, Villa Aria, Cannon Việt Nam, Cà phê Quaffela, Minh Tâm Prolab, Sài Gòn Hẻm, Công tyTNHH TM-DV Hoa Tâm Việt.

Đơn vị bảo trợ thông tin

          Ủy ban Truyền thông – thương hiệu thuộc Hội đồng Doanh nhân Việt Nam 

Đơn vị đồng hành cùng chương trình này

nest by AIA

Văn phòng nest by AIA là mô hình văn phòng mở của Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam. nest by AIA  ra đời dựa trên mong muốn tạo ra một không gian chia sẻ gần gũi như một chiếc tổ ấm, nơi chúng ta bảo vệ những gì thân yêu nhất và hoạch định tương lai cho bản thân cùng gia đình.

Tại nest by AIA, chúng tôi không những mang đến mô hình văn phòng mở để cư dân thành phố đến làm việc, gặp gỡ đối tác và thư giãn cuối tuần mà còn là nơi để mọi người có thể chủ động tiếp cận với các giải pháp tài chính dài hạn và thoải mái trao đổi, trò chuyện cùng các chuyên viên tư vấn, trải nghiệm mô hình “One-stop shop” hiện đại và tiện ích tối đa cho khách hàng. Với mô hình dịch vụ tập trung này, khách hàng có thể thực hiện toàn bộ các giao dịch tài chính về bảo hiểm một cách dễ dàng, nhanh chóng và thân thiện nhất.

Không dừng lại là mô hình văn phòng mở, nest by AIA còn là không gian chia sẻ với mục tiêu truyền cảm hứng đến mọi và đem lại những giá trị sống tốt đẹp. Thông qua các chương trình hội thảo, tọa đàm với nhiều hình thức phong phú cùng các chủ đề hấp dẫn, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng, mang đến các sân chơi sôi nổi và lý thú.

Phunuvacuocsong

Chia sẻ bài viết này