Khám phá

‘Độc đáo’ bút chì mọc ra cây

Với ý tưởng đặc biệt của tập đoàn Sprout World, bút chì gỗ giờ đây có thể tái chế thành cây cối. Tập đoàn Sprout World, có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch đã mua ý tưởng độc đáo này từ ba sinh viên ở Viện Công nghệ Massachusetts.

Với ý tưởng này, tập đoàn Sprout World muốn truyền cảm hứng cho con người về nguồn gốc ra đời của sản phẩm và những gì tiếp diễn khi nó không còn hữu ích. Chiếc bút chì được biến hóa từ một dụng cụ viết và vẽ đơn thuần trở thành các loại cây thảo mộc, rau và hoa khi trồng xuống đất.

The Huffington Post dẫn lời Giám đốc điều hành Sprout, ông Ichael Stausholm, “Chúng tôi nói chung và mỗi cá nhân nói riêng đều biết khó có thể cứu hành tinh, nhưng chúng ta có thể làm từng việc nhỏ, từng bước nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Khi mọi người mua một cây bút chì Sprout là đã thể hiện ý thức của mình. Bạn có thể mua một thứ gì đó có thể tận dụng hết mà không phải bỏ đi nhưng thay vào đó, bút chì mọc cây có thể làm cuộc sống tươi mới hơn”.

but chi
Nhưngc chiếc bút chì nhỏ nhắn này ngoài việc viết và vẽ còn có tác dụng trồng ra cây. Ảnh: The Huffington Post

Chiếc bút chì được thiết kế không có gì quá phức tạp. Thay vì cục tẩy, mỗi cây bút chì sẽ được gắn thêm một viên nang hạt giống trên đầu bút. Các viên nang chứa một số giống cây thảo mộc như húng quế hoặc hương thảo, các loại hoa như hoa cúc vạn thọ, hoa hồng, các loại rau như ớt xanh…

Khi chiếc bút chì không sử dụng được nữa, con người chỉ cần đặt đầu bút chứa hạt giống xuống đất và tưới nước thường xuyên, hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng 1 đến 3 tuần.

Sau khi cho ra mắt sản phẩm độc đáo này, doanh số của công ty hạt giống đạt 2 triệu đô la vào năm ngoái và dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm nay.

Theo thống kê, mỗi năm, có khoảng 15 tỷ bút chì gỗ được sản xuất từ khoảng 60.000 cây. Ngược lại, khoảng 4 tỷ cây gỗ được chặt mỗi năm để sản xuất giấy. Sprout dùng cây thông tuyết tùng để sản xuất gần 3 tỷ bút chì mỗi năm. Tuy nhiên, công ty lại không sử dụng hạt của cây này để trồng lại. Vì vậy, sử dụng bút chì Sprout không phải là cách tốt nhất để giải quyết nạn phá rừng.

Video về chiếc bút chì trồng ra cây

http://www.nguoitieudung.com.vn/doc-dao-but-chi-moc-ra-cay-d40975.html

Nguồn: nguoitieudung.com.vn 

Chia sẻ bài viết này