Không gian sống

Serene House – Ngôi nhà cấu trúc hiện đại từ thép ở Thảo Điền

Serene House là ngôi nhà sử dụng cấu trúc thép tiền chế, được xây dựng giữa một nơi gồm những ngôi biệt thự mang phong cách Pháp ở Thảo Điền, mang đến sự mới lạ mà hiện đại.

Ngôi nhà là sự kết hợp giữa hiện đại và phong cách Đông Dương, giữa bên trong và bên ngoài, giữa quá khứ và tương lai. Cấu trúc thép tiền chế của ngôi nhà mang tính tạm thời, linh hoạt, bền vững và có thể di chuyển được. Tòa nhà nằm giữa những ngôi biệt thự cổ điển và biệt thự lấy cảm hứng từ Pháp ở Thảo Điền, Q.2, gần trung tâm thành phố và gần sông, rất phổ biến với người nước ngoài và đầy đủ các quán cà phê và cửa hàng thiết kế.

Jade Nguyễn Kim Ngọc, Giám đốc thiết kế của Module K cho biết: “Chúng tôi đã chọn một giải pháp kết cấu thép đúc sẵn, khá hiếm hoi ở Việt Nam, ở nơi mà xung quanh là các công trình truyền thống là gạch và bê tông. Nó có chi phí hiệu quả, dễ lắp dựng và tháo rời, cực kỳ linh hoạt, rất nhẹ và thoáng mát. Chúng tôi có thể dễ dàng tháo dỡ khi hợp đồng mười năm của chúng tôi kết thúc và chuyển nó đến một địa điểm mới cho ngôi nhà thanh bình của riêng chúng tôi. Nó cũng giúp duy trì vốn đầu tư ban đầu”.

Thép tạo ra một mảnh ghép ba chiều với không gian lắp đầy theo nhu cầu đa dạng và sự thay đổi của người thuê. Trần nhà cao được thay thế bằng tầng lửng thấp cho phép sử dụng vô số không gian sáng tạo.

Cà phê trong nhà, phòng trưng bày nội thất, căn hộ và không gian văn phòng cũng như sân thượng, cấu trúc thép và các tấm panel trượt và gấp nhẹ ở mặt trước cho phép điều khiển ánh sáng, bóng mát và không khí, làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.

Khu vườn bên trong với các loại cây nhiệt đới, những tấm màn cây phủ từ trên mái và những chậu cây cửa sổ mang đến tự nhiên cho bên trong và mang đến một nơi để nghỉ ngơi và giao thoa của những sáng tạo khác nhau. Sân hiên mái nhìn ra khu phố xung quanh và không gian thư giãn. Giám đốc Module K, Huy Anh chia sẻ: “Module K đã kết hợp thiết kế nội thất của riêng mình, lấy cảm hứng từ lịch sử Đông Dương của Sài Gòn, với thiết kế kỹ thuật số và sản xuất nội thất trong nước của LAVA”. Nội thất và trang trí nội thất Đông Dương, được thu thập trong nhiều chuyến đi trong suốt những năm qua cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng lồng bên trong tòa nhà thép hiện đại.


Thông tin dự án:
Kiến trúc: Module K
Địa điểm: Thảo Điền, quận 2
Năm hoàn thành: 2017
Nhiếp ảnh: Đặng Huy Hoàng


 

Chia sẻ bài viết này