Sống KhỏeTrang chủ

Parfums de Marly trở lại với hương thơm Herod đầy sang trọng

Lấy cảm hứng từ một chú ngựa đực lừng danh vào thế kỷ XVIII – Herod, chú ngựa của sự chiến thắng; Parfums de Marly trở lại với hương thơm Herod đầy sang trọng. 

Toát lên một mùi hương Vanilla khói, sự vương giả của loài chiến mã được nhân cách hóa bằng sự pha trộn của các nốt hương đa dạng có trong nước hoa. Bắt đầu từ hương cuối với hương gỗ của Vani , Gỗ tuyết tùng , Cỏ hương bài, Hoắc hương, Hương Gỗ tuyết tùng nhân tạo  và tinh dầu Xạ hương, hương thơm tự hào với hương giữa của quế hoa , Lá cây thuốc lá, Nhũ hương và Cây đinh lăng , kết hợp với hương tươi mát của Quế và Gỗ tiêu. Một sự kết hợp vừa hoàng gia vừa kỳ lạ, Herod mới thực sự là một tiếng vang về danh tiếng tuyệt đẹp cùng tên của nó.

Như mọi khi, Parfums De Marly vẫn trung thành với nguồn gốc của mình bằng cách cung cấp một hương thơm thể hiện sự tôn kính đối với các biểu tượng nổi tiếng của thế giới cưỡi ngựa, đến trong bao bì vừa tinh tế vừa hoàng gia. Một bữa tiệc khứu giác tuyệt vời từ Parfums De Marly với hương thơm mới Herod cực sang trọng đã đánh dấu sự sáng tạo thành công của thương hiệu.  

 Parfums De Marly

 Vào thế kỷ XVIII , Pháp là quốc gia đứng đầu về nước hoa, với Grasse và Paris là trung tâm hàng đầu của lĩnh vực này. Ngựa là niềm tự hào và vinh quang của Versailles.

Nước hoa ra đời dưới thời của vua Louis XV, được đặt tên là “La Cour parfumee ” ( triều đình thơm ). Nổi tiếng về sự xa hoa của mùi hương. Mỗi ngày, nhà vua yêu cầu một mùi hương khác nhau  các căn hộ của mình và  hương thơm tỏa ra từ các đài phun nước của hoàng gia.

Năm 1743, để tưởng nhớ ông cố của mình là Louis XIV, Louis XV đã ủy quyền cho Guillaume Coustou tạc kiệt tác nổi tiếng trong khuôn viên của lâu đài Marly. Tác phẩm nghệ thuật tráng lệ này, được gọi là “ những chú ngựa Marly” đã chiếm một vị trí đắc địa trên Đại lộ Champs Elysees ở trung tâm Paris vào năm 1974, nơi nó vẫn có thể được chiêm ngưỡng cho đến ngày nay.

Parfums de Marly làm sống lại tinh thần của những buổi tiệc chiêu đãi hoành tráng và lễ hội xa hoa được tổ chức tại lâu đài Chateau de Marly, để làm hài lòng các thành viên của Hoàng gia và các chức sắc nước ngoài.

Thông qua ý tưởng ban đầu của mình, Parfums de Marly khơi dậy tinh thần của nước hoa từ thời huy hoàng của Thế kỷ XVIII , khi những loại nước hoa tốt nhất được tạo ra cho Vua Louis XV như một sự tri ân của những cuộc đua ngựa danh giá mà ông vô cùng ngưỡng mộ.

 

Ngọc Hân

 

Chia sẻ bài viết này