Sống KhỏeTrang chủ

Ngày Đầu Tiên ra mắt thêm trang tin dành cho bệnh nhân đau thắt ngực

Kể từ ngày 1/9, bệnh nhân đau thắt ngực có thể tham khảo thông tin từ bác sĩ tại website “Ngày đầu tiên – Đau thắt ngực”.

Theo thống kê, bệnh nhân tim mạch có tỉ lệ tử vong do Covid – 19 là 13.2%, cao gấp 10 lần bệnh nhân không có bệnh nền và cao nhất trong trong các nhóm bệnh lí mắc kèm, cho thấy những bệnh nhân tim mạch là đối tượng rất dễ bị tổn thương, cần được điều trị tích cực, đặc biệt trong trận đại dịch này.

Hiện tại có đến hơn 25% người dân Việt Nam mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là tăng huyết áp và bệnh mạch vành.. Chính vì vậy bệnh mạch vành là một bệnh lý nguy hiểm, có thể để lại hậu quả trầm trọng về sức khỏe cũng như kinh tế nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bài học từ các nước đã phát triển cho thấy, để giảm thiểu gánh nặng bệnh lý tim mạch nói chung và bệnh lý mạch vành nói riêng với sức khỏe cộng đồng, cần phải có những hành động mạnh mẽ trước hết từ công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe. Để thực hiện tốt được công tác này, mỗi cá nhân cần phải có nhận thức đúng và hiểu biết về các bệnh lý tim mạch, đặc biệt là bệnh mạch vành với triệu chứng điển hình là Đau Thắt Ngực.

Nhằm chung tay hạn chế thực trạng đáng lo này, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ngày Đầu Tiên được sự bảo trợ của Hội Tim mạch Việt Nam vừa ra mắt tên miền phụ Ngày đầu tiên – Đau thắt ngực (thuộc dự án “Ngày Đầu Tiên”) vào ngày 1/9. Với giao diện giúp bệnh nhân nhận được hỗ trợ thông tin, kỹ năng để nhận biết và tự chăm sóc khi đau thắt ngực, cũng như các bệnh mạch vành và các bệnh lý tim mạch.

Dự án “Ngày đầu tiên” có trang miền phụ “Ngày đầu tiên – Đau thắt ngực”.

 “Ngày Đầu Tiên” là dự án phi lợi nhuận tại Việt Nam được khởi xướng từ năm 2016. Dự án mang tính cải tiến vấn đề cốt lõi – các yếu tố trong môi trường sống của bệnh nhân (gia đình, bạn bè, bác sĩ, điều dưỡng…). Từ đây nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh không lây nhiễm, qua đó giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm hơn, xây dựng một lối sống lành mạnh, tập trung vào quản lý tình trạng bệnh một cách lâu dài.

Ngày đầu tiên – Đau thắt ngực là một phần quan trọng trong dự án Ngày Đầu Tiên trực tuyến. Như vậy, cùng với hai nền tảng có sẵn là Ngày Đầu Tiên – Tăng Huyết Áp Ngày Đầu Tiên – Đái Tháo Đường, trang miền phụ Ngày Đầu Tiên – Đau Thắt Ngực sẽ hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường và đau thắt ngực.

Các thông tin trên trang tin Ngày đầu tiên – Đau thắt ngực được soạn thảo bởi bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và được Hội Tim mạch Việt Nam phê duyệt. Toàn bộ thông tin trên website nhằm hỗ trợ bệnh nhân và hoàn toàn không vì mục đích giới thiệu các sản phẩm thuốc hay bất kỳ sản phẩm, dịch vụ y tế nào.

Kim Uyên

Chia sẻ bài viết này