1. Thịt khô

bestie mon an gay mat nuoc 1Ngày nghỉ ai cũng thích nhấm nháp ít thịt khô (hoặc thịt ướp muối), nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cũng uống một lượng nước kha khá trong khi ăn thịt khô. Không chỉ hàm lượng protein cao gây mất nước trong cơ thể, mà lượng muối trong thịt chế biến sẵn cũng khiến cơ thể “khô đi” nhanh chóng.

2. Nước chanh

bestie mon an gay mat nuoc 2

Nước chanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên đây là một loại đồ uống lợi tiểu và nếu bạn lạm dụng nó thường xuyên thì bạn sẽ phải đi tiểu thường xuyên, điều này có thể dẫn tới mất nước.

3. Cà phê

bestie mon an gay mat nuoc 3Cũng như nước chanh, cà phê cũng là một loại đồ uống có tác dụng lợi tiểu. Uống quá nhiều cà phê không những gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng mà còn có thể dẫn tới đau đầu và các triệu chứng khác. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên uống nhiều hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày (cung cấp khoảng 400mg caffeine), liều lượng này tương đương với 10 lon soda hoặc 2 lon nước tăng lực.

4. Bắp rang

bestie mon an gay mat nuoc 4

Rạp chiếu phim có thể khiến bạn chết khát y như ở sa mạc Sahara. Bắp rang ở rạp chiếu phim chứa khoảng 550 mg natri đối với suất cỡ nhỏ, kết hợp với cốc nước có ga chứa đường nhân tạo, bạn sẽ phải chạy ra ngoài tìm nước trước khi xem hết đoạn giới thiệu cuối phim.

5. Nước tăng lực

bestie mon an gay mat nuoc 5Nhiều người tập thể dục thể thao thường đầu tư vào các loại thức uống tăng lực đắt tiền vì nghĩ rằng nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất tập luyện mà vẫn duy trì được độ ẩm. Tuy nhiên, các loại nước tăng lực lại chứa nhiều đường, nên có thể tạo ra áp suất thẩm thấu cao trong đường ruột và tăng khả năng mất nước. Trong một số trường hợp, nó còn có thể cũng gây tiêu chảy.

6. Nước ngọt

bestie mon an gay mat nuoc 6

Các đồ uống chứa nhiều đường tạo ra môi trường a xít trong cơ thể, cản trở hoạt động của các enzym và khiến thận bị quá sức. Điều này nghĩa là tuy nước ngọt có làm thỏa mãn cơn khát lúc đầu, song lượng đường và đường nhân tạo sẽ hút cạn kho dự trữ nước của bạn do khiến các cơ quan trong cơ thể phải rất vất vả để xử lý chúng.

7. Rượu bia

bestie mon an gay mat nuoc 7

Việc uống rượu bia có thể làm bạn “đã” khát, nhưng chắc chắn không giúp giữ đủ nước cho cơ thể. Rượu/bia có đặc tính lợi tiểu, khiến người uống đi tiểu nhiều hơn. Uống rượu hay bia quá nhiều còn gây ra tình trạng “đau đầu sau cơn say”.

 

bestie mon an gay mat nuoc 8

Cho dù bạn không uống một phần tư chai xì dầu thì việc ăn thường xuyên cũng có thể gây mất nước nhẹ.

9. Thực phẩm nhiều muối

bestie mon an gay mat nuoc 9

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa nhiều muối có thể gây mất cân bằng nước của cơ thể và dẫn đến tình trạng mất nước. Nguyên nhân là do muối có tính hút ẩm, do đó nó có thể gây mất nước và thậm chí gây phù nề. Bạn nên hạn chế các loại đồ ăn vặt vì chúng là những thực phẩm có chứa rất nhiều muối.

10. Thực phẩm chiên rán

bestie mon an gay mat nuoc 10

Bạn có cảm thấy cổ họng của mình trở nên khô và khát nước mỗi khi ăn các loại thực phẩm chiên rán? Điều này không gây ngạc nhiên vì ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán có thể gây mất nước. Hãy hạn chế những thực phẩm này và tăng thêm lượng nước uống mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ mất nước nhé!