Không gian sống

Những mảng tường cong

 Có những không gian sống mà khi bước vào, chỉ cần một chi tiết đặc biệt thú vị là đủ để gây ấn tượng, khiến cho người ta nhớ mãi về nó. Ở căn hộ một phòng ngủ này, đó là những đường cong trên tường.

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017-3

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017-4

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017-5

Chủ nhà làm việc trong lĩnh vực sáng tạo nên nhà có nhiều tranh ảnh. Việc sử dụng nguyên mảng tường bằng bức tranh phong cảnh thiên nhiên màu xanh trong phòng ngủ là lựa chọn riêng của gia chủ. Còn lại là công việc của người thiết kế. Căn hộ tọa lạc trên tầng cao của chung cư Tropic Garden, có tầm nhìn ra sông và thành phố trên cao, nhiều ánh sáng tự nhiên… Những yếu tố ấy được khai thác hiệu quả, đem đến cho căn hộ cảm giác nhẹ nhàng và chan hòa ánh sáng tự nhiên. Phân chia giữa phòng ngủ và phòng khách cũng chỉ là một hệ khung sắt và vách kính nhằm giữ được tối đa sự thoáng rộng, thay cho việc xây tường. Gian bếp mở với thật nhiều ánh sáng. Đảo bếp nhỏ cong cong tạo kết nối giữa không gian ăn và bếp. Hình dáng của đảo bếp thực sự khiến cho người ta thấy dường như với chủ nhân không gian này, mọi thứ không chỉ là công năng mà cứ phải đẹp trước đã! Chính cái cảm xúc ấy lại dẫn dắt sự hình dung đến lối sống của gia chủ: sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp.

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017-2

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017-6

Nhung-mang-tuong-cong-NT-713-2017-7

Quay trở lại với đường cong của bức tường, ấn tượng ban đầu từ căn hộ. Đó là một vách cong uốn lượn kết nối từ phòng khách qua phòng ăn, vừa che tường bê tông sẵn có và hộp gen lồi lõm vừa tạo sự kết nối mỹ thuật giữa khu vực phòng khách và phòng ăn. Đường cong này cũng tạo vẻ mềm mại cho không gian, xóa đi những góc cạnh có thể có nếu xử lý theo cách thông thường. Giải pháp tường cong kết hợp với ánh sáng tạo nên những hiệu ứng thẩm mỹ rất đẹp. Thậm chí, nó khiến người ta có cảm giác bức tường như một tấm rèm trắng tinh buông thả từ trên mảng trần bê tông sẫm màu xuống tận sàn. Ngay cả sự tương phản đó cũng tạo nên cảm xúc nhất định. Trong bối cảnh như vậy, các lựa chọn nội thất góp phần đem lại tiện nghi và vẻ thanh lịch cho căn hộ: chiếc sofa thẳng, bàn trà tròn, kệ tivi với mặt gỗ dài quá khổ lại trở thành góc “vườn” cho chậu cây xanh làm điểm nhấn.

Một căn hộ nhỏ, một thiết kế đơn giản nhưng khác biệt… Vậy thôi cũng đủ cho một người trẻ luôn cần cảm hứng trong công việc của mình.

Bài Ngô Dy, Ảnh Hữu Khoa


Thiết kế: TD Solutions
44B Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (08) 38221229
Email: info@tdsolutionsvn.com
Website: www.tdsolutionsvn.com/


Theo DNSGCT

Chia sẻ bài viết này