Sống KhỏeTrang chủ

Nâng cao chất lượng chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh

Nhằm chuẩn hóa và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh, TT Tư vấn và Dịch vụ Điều dưỡng Hỗ trợ Cộng Đồng – Hội Điều dưỡng Việt Nam (CNCS-VNA) đã phối hợp với nhãn hàng Pampers – Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” dành cho các điều dưỡng Sản – Nhi trên toàn quốc.

Cấu trúc da của trẻ trong giai đoạn này rất nhạy cảm, dễ tổn thương và chất lượng giấc ngủ của trẻ sơ sinh có tác động trực tiếp đến sự phát triển của trí não. Theo các chuyên gia, bên cạnh các yếu tố về dinh dưỡng, môi trường, sự khó chịu của cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy do tã tràn, không khô thoáng là một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ sơ sinh quấy khóc, giật mình khi ngủ hoặc ngủ không sâu gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn trưởng thành.

Tuy nhiên, không phải mẹ hay gia đình mà chính các điều dưỡng là những người đầu tiên trực tiếp chăm sóc em bé khi mới chào đời. Vì vậy, để trẻ có những đêm đầu tiên ngon giấc và khỏe mạnh, kiến thức chuẩn hóa của điều dưỡng càng trở nên cực kỳ quan trọng để tạo nên thói quen chăm sóc tốt cho bé và hướng dẫn để mẹ biết cách chăm con khỏe mạnh về sau.

Hội thảo chăm sóc da và giấc ngủ cho trẻ
CNCS-VNA và nhãn hàng Pampers phố hợp tổ chức Hội thảo “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” dành cho các điều dưỡng Sản – Nhi trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ hợp tác của Trung tâm CNCS và Pampers, các Điều dưỡng khối Sản – Nhi của các bệnh viện đã và đang được cập nhật những kiến thức mới, được chuẩn hóa từ bộ tài liệu “Chăm sóc da và giấc ngủ của trẻ sơ sinh” do Bộ Y tế phê duyệt. Nội dung tài liệu cung cấp kiến thức về cấu trúc da của trẻ sơ sinh, những phương pháp thực hành quan trọng dành cho trẻ như: tắm, massage, kỹ thuật chọn và thay tã dán và những phương pháp chăm sóc giấc ngủ.

Bác sĩ CKI Phạm Lê Mỹ Hạnh (Bệnh viện Vinmec, Tp. HCM) cho biết, để tránh các tình trạng ảnh hưởng đến da của trẻ sơ sinh như: phồng rộp, mụn nước, ban đỏ … các bà mẹ nên lựa chọn các loại tã dán phù hợp với kích thước trẻ, khả năng khô thoáng cao, có độ mềm mại, co giãn tốt để tránh làm trầy xước và gây hăm đỏ da trẻ.

Với bàn tay thực hành khéo léo của người Điều dưỡng cùng những hỗ trợ kỹ thuật, khoa học hiện đại từ Pampers, chương trình “Chăm sóc da và giấc ngủ trẻ sơ sinh” hứa hẹn sẽ giúp thế hệ trẻ em tiếp theo phát triển khỏe mạnh hơn.

Pampers là một trong những nhãn hàng tã giấy hàng đầu trên thế giới. Pampers khô thoáng gấp 2 lần so với miếng lót, cho bé ngủ ngon giấc ngay từ đêm đầu tiên. Hiện nay, Pampers đã có mặt trên 70 quốc gia và chăm sóc cho hơn 100 triệu em bé trên toàn cầu.

Ông Christopher Keith, Phó Chủ Tịch Ngành hàng Chăm sóc Bà mẹ và Trẻ em, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Tập đoàn P&G cho biết: “Ba năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng nhất cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Vì vậy, Pampers không ngừng cải tiến công nghệ nhằm sáng tạo ra sản phẩm mềm mại và khô thoáng nhất để bảo vệ da và giấc ngủ ngon của trẻ sơ sinh. Với chuyên môn hàng đầu về ngành tã và với kinh nghiệm thực hành hàng ngày của điều dưỡng, chúng tôi tin rằng hợp tác chiến lược với Hội Điều Dưỡng Việt Nam sẽ giúp chúng tôi thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc tốt hơn cho thế hệ trẻ sơ sinh tiếp theo tại Việt Nam“.

W.L

Chia sẻ bài viết này