Sống Khỏe

Nắm vững 5 điều này, sở hữu bộ móng đẹp không còn là chuyện khó

Ngoài việc chọn các bộ váy, kiểu tóc đẹp thì các nàng đã biết cách để giữ lớp sơn móng tay bền đẹp chưa nhỉ? Dưới đây là những gợi ý giúp bộ móng của bạn được nổi bật lâu hơn và không tốn quá nhiều thời gian để sơn đi sơn lại.

1. Làm sạch móng

bestie-cach-giu-mau-nail-ben-dep

Bạn nên biết rằng, khi móng được làm sạch hoàn toàn thì lớp sơn sẽ bám lâu và bền hơn. Bạn chỉ cần ngâm móng tay trong nước ấm một lúc rồi dùng khăn mềm lau sạch các kẽ móng và thấm cho khô. Hoặc dùng bàn chải đánh răng và kem làm mềm móng để tẩy đi lớp da chết. Với bạn gái nào đã có lớp sơn trên móng thì phải rửa sạch phần sơn đó đi thì “màu áo mới” sắp được sơn mới lên chuẩn và bền màu nhé!

2. Cắt tỉa lại móng cho gọn và đẹp

bestie-cach-giu-mau-nail-ben-dep

bestie-cach-giu-mau-nail-ben-dep

Một lớp sơn đẹp hẳn nhiên không thể “lưu trú” những móng xước gãy xấu xí và có vô số lớp biểu bì dư thừa khiến bề mặt móng không thể nhẵn mịn. Không chỉ vậy, cắt tỉa lại móng, loại bỏ phần da, biểu bì thừa cũng giúp móng khỏe mạnh và màu sơn lâu phai hơn. Kỹ hơn, bạn gái hãy dũa móng để lớp sơn bám đều và đẹp. Bạn nên dùng bộ dụng cụ cắt tỉa, dũa có chất lượng để thực hiện công việc này nhé.

3. Nhớ dùng base coat và lớp sơn phủ

bestie-cach-giu-mau-nail-ben-dep

Có nhiều bạn gái chưa biết đến 2 lớp sơn quan trọng này. Lớp base coat – sơn lót sẽ làm lớp nền vững chắc và cơ bản cho móng, lớp sơn sau cùng là lớp phủ để bảo vệ móng tay và ngăn cho sơn màu không bong tróc quá nhanh. Lớp base coat bạn nên quét mỏng, để khô trong khoảng 15 phút rồi đánh sơn màu. Sau 15 phút nữa, bạn có thể quét lớp sơn phủ lên trên cùng và như thế sẽ có bộ móng bền màu hơn hẳn nhé.

4. Sơn móng thế nào là đúng?

bestie-cach-giu-mau-nail-ben-dep

Nhiều người nghĩ rằng để màu nail lâu phai, người ta thường phủ một lớp sơn dày cùng lúc. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Lớp sơn dày sẽ lâu khô làm cản trở hoạt động của bạn, chỉ cần sơ ý nhỏ cũng làm lớp sơn bị ố, tróc và sau này sẽ dễ bong ra hơn. Bạn cần quét những lớp sơn mỏng và nếu muốn thêm nhiều lớp, mỗi lớp sơn phải cách nhau 15 phút.

Cách sơn tốt nhất là bạn hãy sơn dọc theo cạnh của móng tay để phần sơn được phủ đều và kín. Kế đến, phần đầu móng tay cần được phủ sơn khéo léo sao cho mỏng mà vẫn đảm bảo che phủ tốt. Cạnh và đầu móng là những nơi dễ tiếp xúc với nước, khi được sơn kỹ chúng sẽ lâu bay màu. Dĩ nhiên bạn phải “ngồi đơ như tượng” khi sơn móng chưa khô hẳn (giữ móng yên tầm 30 – 60 phút tùy theo số lớp bạn quét lên móng) để màu móng không bị ố, lem và tróc.

5. Lưu ý về màu sơn

bestie-cach-giu-mau-nail-ben-dep

Khi chọn màu sơn, các bạn cần biết rằng tông màu tối thường dễ bong tróc rõ hơn. Nếu có dự định dùng màu sơn lâu hơn 2 ngày, bạn hãy chọn sơn màu sáng và trung tính để lỡ có bong cũng khó ai thấy rõ nhé.

Làm đẹp cho móng tay là đặc quyền riêng của con gái chúng mình, chúc các bạn luôn có được những bộ móng ưng ý cho mùa hè rực rỡ sắc màu nha! 

Theo Thethaovanhoa

Chia sẻ bài viết này