Gia đình

Mẹo giúp trẻ yêu anh ngữ như … mê Youtube

6 đến 11 tuổi là giai đoạn tiếp thu ngoại ngữ rất tốt. Tuy nhiên, ở không ít trẻ nhỏ, khả năng tập trung vào việc trau dồi kiến thức thường kém hơn nhiều so với việc “dán mắt” vào màn hình Ipad và chăm chú theo dõi các chương trình vui nhộn trên Youtube.

Vậy, đâu là mẹo giúp trẻ yêu Anh ngữ như mê… Yotube của những ông bố, bà mẹ thông minh?

1. Tạo cảm hứng học tập

Ở vào độ tuổi nhỏ, việc tạo cho các em hứng thú với một môn học là điều không thể thiếu, nhất là với việc học một ngoại ngữ mới. Một món quà nhỏ sau khi trẻ nói trọn một câu tiếng Anh hoặc hoàn thành 1 bài tập Anh ngữ “khó nhằn” sẽ khá hữu hiệu. Đồng thời, đừng kiệm lời khen mà hãy tán dương đúng mức bằng một câu tiếng Anh để khích lệ trẻ cố gắng nhiều hơn.

2. “Anh ngữ” hóa môi trường sống

Cha mẹ có thể cho trẻ quen dần với tiếng Anh thông qua việc để trẻ tiếp xúc thường xuyên với ngoại ngữ này. Một quyển sách hay, câu chuyện vui hoặc một ca khúc tiếng Anh phù hợp sẽ giúp các em thẩm thấu tiếng Anh tự nhiên. Trẻ không những có cơ hội trau dồi Anh ngữ, mà còn được mở rộng hiểu biết về văn hóa và cuộc sống.

Không những thế, để trẻ phát triển và nhạy bén hơn với tiếng Anh, phụ huynh có thể tìm kiếm những câu lạc bộ, khóa học tiếng Anh để giúp trẻ có được một môi trường rèn luyện và trau dồi Anh ngữ thường xuyên. Từ đó, giúp các kỹ năng của các em hoàn thiện cũng như phát triển nhạy bén hơn.

3. Giúp con bước qua trở ngại

Khi trẻ học ngoại ngữ, mỗi em sẽ có một tiến độ tiếp thu khác nhau nên các bậc phụ huynh cần nắm rõ sức học của con em mình. Đừng cố gây sức ép hoặc so sánh với “con người ta”, thay vào đó, chúng ta hãy nhẹ nhàng hỏi han và tìm hiểu xem trẻ gặp trở ngại ở đâu, để từ đó giúp bé khắc phục dần những vướng mắc của mình.

Sự hứng thú trong lúc học sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức

4. Chọn nơi học tập lý tưởng

Với sự phát triển rầm rộ của những đơn vị đào tạo Anh ngữ hiện nay, phụ huynh có rất nhiều lựa chọn cho con em của mình. Tuy nhiên, việc tìm ra một khóa học phù hợp không phải dễ dàng. Thấu hiểu nhu cầu đó, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã mang đến cho các em từ 6-11 tuổi khóa học Anh ngữ SuperKids – giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ cần thiết.

Điểm thú vị của chương trình học nằm ở phương pháp giảng dạy sinh động kết hợp với giáo cụ trực quan, mang tính tương tác cao. Trẻ được hòa mình vào các bài học với nhiều hình thức truyền tải như: đóng kịch, ca hát, đố vui hình ảnh… Điểm đặc biệt là học viên SuperKids được trải nghiệm Imagine Learning – công nghệ giảng dạy tiếng Anh thành công đến từ Hoa Kỳ và hiện đang độc quyền tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Phần mềm này mang tính tương tác cao, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe – đọc – phát âm chuẩn xác. Trẻ có thể tự thu âm – lặp lại theo ngữ điệu bản ngữ trong phần mềm. Qua đó, vốn từ vựng của trẻ cũng gia tăng dần.

Giáo trình SuperKids được Hội đồng chuyên môn nghiên cứu và tuyển chọn phù hợp với trẻ. Các em được học tiếng Anh qua những kiến thức mới lạ về cuộc sống, giúp trẻ lưu loát tiếng Anh và thêm tự tin khi trở về lớp học chính quy với vốn kiến thức phong phú. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam giàu kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lý học viên nhí giúp các em vừa rèn luyện giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ, vừa tích lũy nền tảng kiến thức vững chắc về sau.


Chương trình Anh ngữ thiếu nhi SuperKids được Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS thiết kế riêng cho các học viên từ 6-11 tuổi với mục tiêu giúp trẻ phát triển kĩ năng ngôn ngữ về từ vựng, phát âm và kĩ năng đọc hiểu trong giai đoạn đầu đời. Từ đó, các em có thể tự tin chinh phục các kì thi quốc tế như Cambridge Starters, Movers, Flyers. Ngoài ra, chương trình còn ứng dụng phần mềm độc quyền Imagine Learning của Hoa Kỳ với các nhân vật hoạt hình được sáng tạo riêng, phù hợp với tâm lý và lứa tuổi, giúp trẻ tiếp thu Anh ngữ hiệu quả nhất.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ 028 7308 3333 (TP.HCM) – 024 3388 1199 (Hà Nội) – 0274 ‎222 2033 (Bình Dương) – 0251 730 6979 (Đồng Nai) để tìm hiểu thêm về Chương trình SuperKids dành cho các bé.


Hạnh Mai

Chia sẻ bài viết này