Mỹ phẩm

Bỏ túi 7 nguyên liệu tự nhiên làm đẹp cho mái tóc

Thiên nhiên luôn mang đến những điều tuyệt vời cho con người. Các thương hiệu làm đẹp luôn nghiên cứu những thành phần tự nhiên cho sản phẩm của họ. Bài viết dưới đây sẽ kịp bỏ túi cho bạn 7 loại nguyên liệu đến từ thiên nhiên có hiệu quả cho mái tóc bạn.

Rong biển

TH1

 

Người ta đã quá quen thuộc với cái tên rong biển xuất hiện cùng món cơm cuộn, canh súp hay thậm chí là snack ăn vặt. Nhưng bạn có từng nghe đến dùng rong biển để gội đầu? Không chỉ thế, người ta mà còn có dầu xả và xịt dưỡng tóc từ rong biển. Đừng ngần ngại khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc từ rong biển, vì nó có thể kiểm soát độ nhờn, ngăn rụng tóc và giúp phát triển tóc trong vài tuần.

Cây hương thảo

 

TH2

 

Thường được dùng để làm tinh dầu thơm, bên cạnh đó còn có tác dụng kích thích sự phát triển của tóc. Vì vậy chỉ cần nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hương thảo vào dầu gội hay dầu xả của mình để chăm sóc mái tóc ngay tại nhà.

Đất sét và than củi

TH3

 

Hẳn bạn đang thắc mắc vì sao lại là than củi và đất sét không sạch sẽ. Trên thực tế, cả hai nguyên liệu đều mang lại nét tươi mới, khoẻ khoắn cho mái tóc bạn. Đất sét và than củi cung cấp một phần dư lượng trên mái tóc làm tăng khả năng ma sát giữa những sợi, dẫn đến sự tăng cường kết cấu tóc và cơ thể. Tuy nhiên, lưu ý cũng đừng nên quá lạm dụng quá nhiều hai thành phần này.

Mật ong

 

TH4

Mật ong có hiệu quả nhất định đối với quá trình nuôi dưỡng tóc. Pha mật ong với nước ấm dùng để gội đầu có thể giúp mái tóc chắc khoẻ bóng mượt, có tác dụng làm sạch tóc rất tốt.

 Bột báng

TH5

Không ít chúng ta thường dùng bột báng pha với nước và đường để ăn giải nhiệt. Tuy nhiên lại ít ai biết rằng bột báng còn được dùng để gội đầu nhờ có chức năng hút dầu làm sạch tóc.

 Dầu dừa

TH6

Muốn sở hữu mái tóc bóng mượt? Câu trả lời chính là dầu dừa. Không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp bên ngoài mà còn có hiệu quả đến cả bên trong cấu trúc tóc. Bạn có thể dùng dầu dừa hấp tóc nhưng không nên dùng nhiều vì tóc sẽ ẩm và bóng dầu.

 Dầu mù u

TH7

Khi bỏng hay bị côn trùng cắn, chúng ta thường dùng dầu mù u để làm giảm đau. Ngoài ra, dầu mù u còn có chức năng khác mà ít ai biết được, đó là dầu mù u có thể bảo vệ da đầu khỏi tia UV từ mặt trời, ngăn chặn gàu và rụng tóc.

(Lược dịch từ www.allure.com)

Chia sẻ bài viết này