Sống Khỏe

Lắng nghe 5 cách bảo vệ da an toàn khỏi ánh nắng của biên tập viên Lou Võ

Theo như nữ biên tập viên chuyên nghành đẹp Lou Võ . Mặt trời có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến làn da của chúng ta và gây cho da hiện tượng cháy nắng , nguy hiểm hơn là có thể gây ung thư da tiếp xúc kéo dài với ánh sáng mặt trời tạo ra các đốm nâu; đỏ, vẩy; Sần khô và nhăn .

Nhưng làm thế nào để chúng ta tránh mặt trời trong mùa hè, khi kỳ nghỉ bắt đầu và việc dạo chơi trên bờ cát thì vô cùng hấp dẫn. Mặc dù những nguy cơ ngày càng cao của ánh nắng mặt trời, nhiều người trong chúng ta, đôi khi, lười biếng khi bảo vệ da .Vậy chúng ta hãy tìm hiểu một số cách để dễ dàng giảm thiểu ánh nắng mặt trời để bạn có thể dành thời gian ở ngoài trời an toàn hơn .

Cách 1

Hãy luôn nhớ đến thời gian mà tia nắng mặt trời trở nên gây gắt nhất khoảng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều . Khi vào khung giờ này tốt nhất là chúng ta nên bảo vệ thật kỹ da trước tia bức xạ gây gắt cuả mặt trời .

Hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng và lựa chọn lớp vải cotton để khoát bên ngoài vì vải cotton sẽ cản xã nhiệt tốt hơn các loại vải thông thường .

Cách 2

Bổ sung nước cho cơ thể nhiều gấp đôi thông thường vì nhiệt sẽ gây mất nước và chức năng bảo vệ da cũng suy kém theo .

Cách 3

Hãy lựa chọn kem chống nắng thành phần có SPF 30 trở lên, kèm theo thành phần chống thấm nước tốt khi chúng ta bơi. Sử dụng kem chống nắng khoảng 20 đến 30 phút trước khi tiếp xúc ánh nắng để cho da hấp thụ. Và hãy thoa lại sau hai giờ – thường xuyên hơn nếu chúng ta đang đổ mồ hôi hoặc ướt.

Cách 4

Lời khuyên chân thành chúng ta nên bổ sung loạt trà xanh , cà rốt , táo , các thức uống từ C cũng bảo vệ da bạn khỏi hiện tượng cháy nắng từ bên trong cơ thể .

Cách 5

Hãy xem nón và ô che nắng như 1 người bạn hết sức thân thiết mà ta luôn bên cạnh .

Hãy cùng ngắm nhìn Biên Tâp Viên Lou Võ khoe làn da trắng muốt tự tin diện Bikini đón nắng .

An Thi

 

Chia sẻ bài viết này