Sao +

Biên tập viên làm đẹp Lou Võ dịu dàng trong tà áo dài cổ điển trên nền lụa Hà Đông thả dáng cùng Cúc Hoạ Mi.

 Cúc Hoạ Mi một loài hoa màu trong trắng, cánh mỏng manh nhẹ nhàng, nhuỵ phớt vàng chanh thanh cao mà khiêm nhường. Mùa hoa chỉ thoáng qua vài tuần, nhưng sâu lắng, khó quên trong lòng ai nhìn thấy trên đường Hà Nội những ngày cuối thu đầu đông se lạnh đầy quyến rũ này.

Khi Cúc Hoạ Mi nở rộ cũng đã đến ngày lập đông báo hiệu cho tiết trời se lạnh. Mùa của hanh khô và những cơn rét đến cắt da.

Nữ biên tập viên Lou Võ cũng là 1 trong những phụ nữ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thanh tao của Cúc Hoạ Mi nên lạc bước về với thủ đô.

Nổi tiếng với làn da trắng mịn, tươi trẻ đầy sức sống. Được biết, bộ ảnh đầy ngẫu hứng này được thực hiện khi hoa Cúc vẫn còn e ấp nên cô ấy chọn tông áo dài chất lụa Hà Đông màu đen tạo cảm giác ma mị, huyền bí, Lou kết hợp để mái tóc dài thướt tha, thoa chút son và để mặt mộc nhẹ nhàng cũng gần như lột tả thần thái của một người phụ nữ từng trải. Những họa tiết thêu tay được tỉ mỉ tạo nên bức tranh hai chú cú mèo đang nô đùa đầy may mắn.

Ngoài việc ghé thăm vừơn hoa Cúc Hoạ Mi đẹp ngẩn ngơ đến nao lòng, cô chia sẻ còn mua hoa Cúc về sấy khô dùng làm trà hoặc sử dụng làm tinh chất thay thế nước hoa hồng giúp mịn da cho thời tiết hanh khô khi chuyển mùa này rất nhiều.

Cũng giống như anh em họ hàng hoa Cúc khác (cúc vạn thọ, cúc feverfew, cúc Hy Lạp…), cúc họa mi có thể dùng để làm trà thanh nhiệt và áp dụng trong các phương pháp dưỡng nhan, trị bệnh.

Theo nữ BTV cách giữ da luôn tươi trẻ là phải luôn hiểu về da, sử dụng những sản phẩm dưỡng da theo môi trường, thời tiết và luôn ưu tiên sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên để làn da được khỏe từ gốc.

Lâm Anh

Chia sẻ bài viết này