Gia đình

Hot Mom Minh Hà: Lần đầu con vào lớp 1, mẹ cũng cần có “chiêu”!

Chuẩn bị cho bé lớn Rio vào lớp 1, bà xã Lý Hải chia sẻ những “tuyệt chiêu” thú vị và thiết thực cho các bà mẹ. Theo Minh Hà: “Các mẹ không nên quá lo lắng, chỉ cần khéo léo trang bị nền tảng tâm lý và sức khỏe cho con tốt là các bé sẽ có những ngày đầu tiên đi học thật đẹp và đáng nhớ.”

“Đi học lớp 1 vui mà!”

Minh Hà cho biết điều quan trọng là giúp bé nhận ra những niềm vui khi trở thành học sinh để yêu thích việc đi học mỗi ngày. Các mẹ nên trò chuyện về những thay đổi sắp diễn ra nhưng không biến nó thành áp lực mà hãy giúp con thấy tự tin, thoải mái hơn. “Rio ban đầu cũng khá lo lắng nên Hà thường khích lệ con rằng “Đi học lớp 1 vui mà! Từ giờ là con lớn hơn rồi đó. Con sẽ được gặp nhiều bạn mới và học được nhiều điều hay nữa” để bé thêm hào hứng với thời kì “quá độ” của mình”, bà xã Lý Hải cho biết.

“Siêu quậy nhí” Rio nhà Lý Hải – Minh Hà nay đã bước vào lớp 1

Thủ thỉ cho con những điều cần nhớ

Mẹ Hà luôn nhẹ nhàng tâm sự với Rio về những thay đổi ở lớp 1 và còn kể lại những trải nghiệm của chính mình trong ngày đầu tiên đi học. Ví dụ, Rio sẽ mặc đồng phục mới toanh, được làm quen với nhiều bạn mới, sau khi nghe chuông reo thì được ùa ra sân chơi với bạn bè… Nhờ vậy mà bé hình dung được những thay đổi sẽ diễn ra để khi đi học không bị “khớp” vì lạ lẫm. Minh Hà cũng khéo léo nhắc con về những điều nên làm và nên tránh để con bắt nhịp nhanh hơn tại lớp. 

Cùng bé sắm đồ đi học

Minh Hà chia sẻ đưa con đi sắm dụng cụ học tập mới là cách để các bé sẵn sàng hơn cho năm học mới. Nhờ vậy, bé Rio cũng hình dung được vào lớp 1 cần chuẩn bị sách vở, bút thước… ra sao, từ đó bớt bỡ ngỡ và tập thói quen tự mình soạn đồ đi học về sau. Một mẹo nhỏ là mẹ hãy mua những món đồ con yêu thích để con thấy dù đi học lớp 1, vẫn được làm điều thân thuộc và thấy tự tin hơn. Vì vậy, mẹ Hà sắm sửa thêm cho Rio nhiều bút chì, màu vẽ để con tha hồ trổ tài ở lớp học mới.

Điều chỉnh nếp sinh hoạt của bé

Vợ chồng Lý Hải từ 2 tháng trước ngày khai giảng đã bắt đầu cho Rio tập sinh hoạt theo thời gian biểu mới, tắt đèn đi ngủ lúc 9 giờ tối, dậy sớm ăn sáng và chuẩn bị cặp sách, bữa ăn phụ mang theo. Minh Hà nhấn mạnh: “Thói quen ăn ngủ không phải ngày một ngày hai mà thay đổi ngay được. Điều chỉnh lịch sinh hoạt sớm sẽ giúp bé không mất nhiều thời gian làm quen khi đi học.”

Giúp con năng động hơn nhờ năng lượng sữa

Có thực mới vực được đạo. Tuy những bữa cơm gia đình trước giờ vốn đa dạng và đủ chất nhưng Hà vẫn phải mày mò thêm những bí quyết dinh dưỡng để bổ sung thêm năng lượng cho con thỏa sức học tập và vui chơi ở trường,” hot Mom Minh Hà cho hay.

Món sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ yêu thích của gia đình Minh Hà cũng chính là “tuyệt chiêu” để các bé năng động, khỏe khoắn hơn khi tới trường

Minh Hà đã tìm được lời giải nhờ khám phá nghiên cứu của Cô Gái Hà Lan về năng lượng sữa: “Bà mẹ nào cũng thuộc làu công dụng của canxi, phốt pho cho xương chắc khỏe, vitamin B2, B12 tốt cho hệ thần kinh rồi. Nhưng không phải ai cũng biết nếu cùng góp mặt trong sữa tươi với tỷ lệ thích hợp, “bộ tứ” này còn trở thành “đồng đội” giúp các bé luôn tràn đầy năng lượng vui chơi, học tập, lại còn điều phối quá trình vận động nhịp nhàng, chuẩn xác hơn nữa.

Bí quyết mới này thực ra rất dễ thực hiện vì cả nhà Minh Hà đều “khoái khẩu” sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ với hương vị sữa tươi thơm ngon tự nhiên, dễ uống. “Giờ thì Hà chỉ cần dán công thức 1-3-4 ngay trước cửa tủ lạnh để cả nhà cùng nhớ uống 1 ngày 3 hộp sữa, bổ sung 4 dưỡng chất vàng. Riêng chàng Rio thì ra dáng người lớn rồi, mỗi ngày tự đem theo 3 hộp sữa, còn dán nhãn hộp nào uống lúc ra chơi, hộp nào uống sau giờ thể dục nữa”, bà xã Lý Hải hớn hở chia sẻ.


Sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ sử dụng hoàn toàn sữa tươi, với sự kết hợp của 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và vitamin B12 giúp giải phóng nguồn năng lượng sữa từ các dưỡng chất trong sữa vào cơ thể. Uống 3 hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan Active 20+™ mỗi ngày giúp gia đình bạn luôn khỏe mạnh và năng động suốt ngày dài.


Kim Hiền

Chia sẻ bài viết này