Ẩm thựcTrang chủ

Hội thảo về ẩm thực và du lịch với chủ đề chính là “Hương vị ẩm thực Đài Loan”

 Để có thể giới thiệu nền ẩm thực Đài Loan đến với Sài Gòn, Cục du lịch Đài Loan đã tổ chức Ngày Đài Loan, một hội thảo về ẩm thực với chủ đề chính là “Hương vị ẩm thực Đài Loan”.

5 đầu bếp nổi tiếng trong đó có đầu bếp quốc yến Đài Loan – ông Chien-Fa, Shih; ông Hung-Che, Kuo trực tiếp trình diễn những món ăn sở trường của mình, Với mong muốn thông qua những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan bản xứ quan khách tham dự Chương Trình “Hội Thảo Du Lịch và Ẩm Thực Đài Loan 2017” nói chung và người Việt Nam có thể đem lòng yêu Đài Loan bằng góc nhìn văn hóa dành cho “nét đẹp ẩm thực”.

???????????????????????????????

Chủ tịch Hiệp hội giao lưu ẩm thực Trung Hoa – ông Hung-Che, Kuo

Chien Fa, Shih

Đầu bếp quốc yến Đài Loan – ông Chien-Fa, Shih

Cục du lịch Đài Loan luôn nỗ lực đẩy mạnh sự giao lưu du lịch Đài – Việt. Từ sau khi Việt Nam và Đài Loan ký kết “Bản ghi nhớ Hợp tác du lịch” vào năm 2012, số lượng khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan đã tăng trong nhiều năm liền. Với hiệu quả mà chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan mang lại, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017, số lượt khách du lịch giữa hai nước đã vượt con số 700,000. Trong đó, số lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan là 218,352 người, ứng với mức tỷ lệ tăng trưởng hơn 100% so với cùng kì năm ngoái. Từ đó, Đài Loan cũng trở thành địa điểm du lịch mới nổi tiềm năng bật nhất của Đông Nam Á.

Chương trình thu hút đông đảo giới truyền thông tham dự

???????????????????????????????

Để thể hiện sự đánh giá cao của mình dành cho thị trường du khách Việt Nam, ông Yong-Hui, Zhou – Giám đốc Hiệp hội du lịch Đài Loan đã trực tiếp dẫn đầu đoàn đại biểu du lịch Đài Loan gồm 68 người, sang Việt Nam để tổ chức “Hội thảo giới thiệu về du lịch và ẩm thực Đài Loan”. Buổi hội thảo còn kết hợp tổ chức tiệc tối với các món ngon Đài Loan, mời đến hơn 100 đại diện doanh nghiệp du lịch từ hai bên Đài – Việt. Bằng những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan bản xứ cùng các loại trái cây thơm ngọt của địa phương, ban tổ chức hi vọng, bất kể là đại diện doanh nghiệp hay đại diện truyền thông Việt Nam được mời đến hội thảo, đều sẽ được cảm nhận Đài Loan một cách trọn vẹn nhất bằng cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác của mình.

Ông Yong-Hui, Zhou – Giám đốc Cục du lịch Đài Loan tại Hội Thảo

Buổi tiệc ẩm thực này do 5 vị đầu bếp nổi tiếng của Đài Loan phối hợp trực tiếp với các đầu bếp của khách sạn Sheraton, hai bên sẽ tiến hành giao lưu tài nghệ nấu nướng nói chung cũng như văn hóa ẩm thực Đài Loan nói riêng. Trong quá trình trao đổi trước sự kiện, đầu bếp của khách sạn Sheraton Saigon đã sử dụng cụm từ “Nghệ thuật mỹ học” để thể hiện sự khen ngợi dành cho kĩ năng dùng dao cũng như kĩ thuật nấu nướng của các đầu bếp Đài Loan. Bên cạnh đó, họ còn bày tỏ sự mong đợi có thể đưa thực đơn sử dụng trong hội thảo vào danh sách các món ngon được quảng bá của khách sạn, giúp cho người dân Việt Nam có thể thưởng thức được sự hấp dẫn của ẩm thực Đài Loan mà không phải đi đâu xa.

Một số hình ảnh du lịch Đài Loan:

Hoang hon 101

4_180

7

6

Bảo Hân

Chia sẻ bài viết này