Bất động sảnTrang chủ

Bộ nhận diện mới của Facebook tương tác cảm xúc người dùng hơn

Vậy là cuối cùng FB cũng đã launch bộ Reactions, những biểu tượng cảm xúc mới bên cạnh nút Like, sau khi đã thử nghiệm hồi tháng 10 năm ngoái và chính thức mở cho toàn bộ người dùng vào ngày hôm qua. Thay đổi này nhỏ hay không nhỏ? Nó có ảnh hưởng gì tới những người làm marketing hay không?

bo nhan dien Facebook
Như Mark Zuckerberg đã chia sẻ sau khi bộ Reactions này ra đời: Love là nút được ấn nhiều nhất trong số các biểu tượng cảm xúc mới, và đó cũng là điều ông cho rằng khá hợp lý. Nhiều người cho rằng bộ Reactions này có vẻ hơi thừa thãi, một nút Like là đủ, nhưng cũng không ít người từ lâu đã muốn có nút Dislike, khi họ muốn bày tỏ cảm xúc về những tin buồn mà bạn bè chia sẻ, như người thân qua đời hay hôn nhân tan vỡ, tan nạn, đau ốm… Giờ đây với Reactions, bạn có thể bày tỏ vui mừng, yêu thương, thán phục, buồn cười, buồn hay giận dữ. Bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình chính xác hơn, đa dạng hơn mà không chỉ đơn giản là ấn một nút ngược lại – Dislike. Nếu bạn dễ dàng ấn nút Like như thế nào thì bạn cũng sẽ có xu hướng ấn nút Dislike nhiều như vậy. Nếu nút Dislike ra đời, đôi khi có thể mang lại những hậu quả khó lường từ chính những tương tác thờ ơ của người dùng. Và lan tỏa cảm xúc tiêu cực có lẽ không phải là điều mà FB hướng tới.

Đối với những người làm marketing, bộ Reactions này sẽ là một nguồn cung cấp insight người dùng mới. Bạn sẽ biết người dùng thích hay giận dữ với một nội dung nào đó. Tuy nhiên, cảm xúc của người dùng lại không đồng nhất với mức độ tương tác với nội dung. Vì số người ấn vào nút giận dữ thường lại là những người đã thực sự đọc và tương tác sâu với nội dung của post đó. Vì còn quá mới, chưa có những ví dụ xác đáng cho nhận định này, tuy nhiên, đây sẽ là 1 thử thách mới cho những người làm marketing trên FB. Phân tích user insight, phân tích các báo cáo tương tác sẽ làm một câu chuyện thú vị trong thời gian tới.

Bạn đã được update bộ Reactions chưa? Bạn thích hay không thích nó? Nếu bạn dùng laptop hay desktop, chỉ cần di chuột vào nút Like, bộ biểu tượng này sẽ hiện ra. Nếu bạn dùng Mobile, hãy giữ nút Like cho đến khi các biểu tượng hiện ra. Một trong những lý do khiến FB cho ra đời bộ biểu tượng này cũng chính là do sự tăng trưởng người dùng các thiết bị di động. Khi dùng các thiết bị này, người dùng có xu hướng comment bằng các biểu tượng cảm xúc, các hình ảnh minh họa hơn là gõ text. Bộ Reactions giúp người dùng thực hiện điều đó một cách nhanh chóng.

Nguồn Time Universal

Chia sẻ bài viết này