Gia đình

CEO Phan Sắc Cẩm Ly chia sẻ bí quyết Teamwork thành công

Phan Sắc Cẩm Ly được biết đến là một Co-Founder đầy tài năng và bản lĩnh của Hải Sản Hoàng Gia với đội ngũ hơn 200 nhân sự là những nhân tài đầy bản lĩnh. Vậy bí quyết thành công tạo nên một cộng đồng nhân sự đoàn kết, hướng đến mục tiêu chung của Hải Sản Hoàng Gia là gì, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những trải lòng của nữ doanh nhân Phan Sắc Cẩm Ly.

Nói về Phan Sắc Cẩm Ly, khi tiếp xúc người đối diện sẽ thấy hình ảnh của một người phụ nữ trẻ tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết; trên gương mặt luôn rạng ngời nụ cười của sự bình yên. Nhưng đằng sau nụ cười ấy là hình ảnh của một người leader đầy tài năng với nghệ thuật dẫn dắt đội ngũ tài tình với hơn 200 nhân sự đều là những người tài giỏi, bản lĩnh – một đội ngũ với sự pha trộn của nhiều thế hệ nhưng vẫn có thể cùng nhau đứng trên cùng một chiến tuyến để đưa tập thể cùng phát triển.

CEO Phan Sắc Cẩm Ly (phải) chụp cùng CEO ArtViet Ladies Nguyễn Thùy Ngân

Cuộc sống không phải là để chờ đợi cơn bão đi qua, cuộc sống là để học được cách khiêu vũ trong cơn mưa, để không phí hoài một giây phút nào mà thượng đế đã ban tặng cho bạn. Phụ nữ Việt hiện đại ngày nay giống như những đóa sen trắng tinh khiết, “họ hơn nhau ở bản lĩnh dám đương đầu với mọi thử thách, kể cả ở thương trường và vượt qua nó bằng một tinh thần lạc quan”, Cẩm Ly bắt đầu chia sẻ sau những trải nghiệm đầy xúc cảm của mình tại ArtViet Ladies – một sân chơi tìm kiếm chân dung người phụ nữ Việt hiện đại, bản lĩnh và tinh tế với cương vị là một người leader, một người chị, một người bạn đồng hành dẫn dắt các chị em trở thành những biểu tượng của thế hệ phụ nữ Việt hiện đại, xinh đẹp và thành công.

Phan Sắc Cẩm Ly cùng chồng và ba thiên thần nhỏ

“Quan điểm sống của mình rất đơn giản, bạn không thể cho cái mà bạn không có”. Vừa mang trên mình thiên chức của người mẹ 3 con, vừa là một người vợ, người bạn tâm giao, người nội tướng giúp giữ lửa cho gia đình, Cẩm Ly vừa là một nhà lãnh đạo tài ba với sức hút mãnh liệt khiến cho những nhân tài đều mong muốn đồng hành.

“Những người phụ nữ giỏi thường có cái tôi rất lớn trong chuyên môn và tầm nhìn, sự đa dạng của những bộ óc lớn cũng sẽ tạo ra không ít mâu thuẫn”, Cẩm Ly chia sẻ khi nói về quan điểm lãnh đạo của mình tại Hải Sản Hoàng Gia. “Xung đột là điều không thể tránh khỏi trong mọi mối quan hệ cho dù đó là mối quan hệ tình thân hay đồng nghiệp”. “Hãy cởi mở, hãy cho đồng đội của bạn thấy được rằng, họ có thể tin tưởng ở bạn, rằng họ là một phần quan trọng không thể thiếu trong thành công của bạn chính là chìa khóa để gỡ bỏ mâu thuẫn”.

Phan Sắc Cẩm Ly còn được biết đến là người đầu tiên đưa nghệ thuật Bento Nhật Bản về cho cộng đồng phụ nữ VIệt

Xung đột là gốc rễ của sự đổ vỡ. “Đồng đội của bạn sẽ khó lòng đi cùng nhau trên một chiến tuyến nếu như sự xung đột đang không ngừng phát triển”. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến sự xung đột bắt nguồn từ khả năng giao tiếp và sự thấu hiểu. Khi chúng ta không đặt mình vào vị trí của đối phương, khi chúng ta mắc kẹt trong rào cản định kiến phán xét để nói lên suy nghĩ của mình, chúng ta đã vô tình xây một bức tường khoảng cách ở giữa nhau”. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có một cuộc chiến của riêng mình. Cùng là phụ nữ, hãy dành cho nhau thời gian để lắng nghe, nghe những tiếng lòng, những tâm tư khó nói thành lời. Và rồi từ đó, tự khắc chúng ta sẽ biết phải làm gì để cùng nhau vượt qua mâu thuẫn. Bởi hơn ai hết, phụ nữ là những người giỏi lắng nghe và cũng là những người cần được lắng nghe nhiều nhất.

Cân bằng gia đình để bứt phá trong sự nghiệp là những điều mà Cẩm Ly muốn chia sẻ cho cộng đồng phụ nữ

Ngày nay, phụ nữ đã thúc đẩy sự đổi mới, thách thức các quy chuẩn để tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa đến các hoạt động xã hội. Sống với châm ngôn “Ăn Chất Lượng – Sống Thịnh Vượng”, Phan Sắc Cẩm Ly muốn gửi gắm đến chị em phụ nữ “hãy biết yêu bản thân mình, làm cho bản thân hạnh phúc”. Hãy tập thể dục mỗi sáng, ngủ thật ngon, chọn lọc thức ăn thật chất lượng” bởi vì khi phụ nữ hạnh phúc, họ có thể thay đổi cả thế giới.

Chia sẻ bài viết này