Sao +

Cate Blanchett – Nữ thần địa ngục Hela

 Đã có một sự thay đổi to lớn trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, kể từ khi ra mắt bộ phim đầu tiên cho đến nay gần 10 năm với hơn 16 bộ phim, tất cả nhân vật phản diện chính trong các bộ phim siêu anh hùng của Marvel đều là nam, tuy cũng có một số nhân vật nữ phản diện như Nebula trong Guardians of the Galaxy hay Ellen Brandt trong Iron Man, nhưng họ không phải là nhân vật phản diện chính.

Và cho đến Thor: Ragnarok sắp ra mắt tới đây, Marvel lần đầu giới thiệu đến khán giả, nữ nhân vật phản diện chính đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh của mình – Nữ thần địa ngục Hela do ngôi sao Oscar Cate Blanchett thủ vai.

Tới từ một kỷ nguyên từng bị quên lãng trong suốt một thời gian dài của vũ trụ, sức mạnh mà Hela sở hữu không hề giống với những gì từng được thấy ở Cửu giới. Có thể dùng tay không phá hủy búa thần Mjolnir của Thor một cách dễ dàng, giờ đây siêu ác nhân với sức mạnh khủng khiếp này đang quay trở lại để báo thù những ai đã từng đẩy mình xuống địa ngục. Thống lĩnh một đội quân bí hiểm và hung bạo, Hela quyết tâm không chỉ xóa sổ riêng hành tinh Asgard mà còn toàn bộ nền văn minh trong vũ trụ.

Sự góp mặt của Cate Blanchett trong vai Hela tạo nên không ít mong đợi cho khán giả yêu thích loạt phim siêu anh hùng của Marvel, và nhóm làm phim Thor: Ragnarok cũng rất phấn khởi khi được Cate nhận lời. Nhà sản xuất của loạt phim Marvel – Kevin Feige cho biết: “Khi nghĩ về một gương mặt để thủ vai Hela trong bộ phim này, tất cả chúng tôi đã nghĩ ngay tới Cate Blanchett. Thật may mắn khi cô ấy đã nhận lời góp mặt trong dự án này. Tôi đã tự nói với bản thân mình rất nhiều lần, rằng chúng tôi đã mời được Cate Blanchett thủ vai siêu ác nhân của Thor: Ragnarok, và đó là điều trên cả tuyệt vời. Cô ấy thực sự đã giúp nâng tầm cho nhân vật này”.

Cate không phải là fan ruột của dòng phim siêu anh hùng, cô cũng không biết nhiều về Hela như những fan trung thành, nhưng chính điều này cũng tạo nên nguồn hứng thú cho Cate đối với nhân vật Hela để cô dần khám phá nhân vật bí hiểm này. Cate chia sẻ: “Điều khiến tôi yêu mến các nhân vật mà Marvel từng giới thiệu chính là việc tất cả đều có những sự thay đổi vì một lý do nào đó. Hela cũng vậy. Tôi cảm thấy cực kỳ hứng thú với nhân vật này. Khi những bí mật về quá khứ đen tối của Hela dần dần được hé lộ, khán giả sẽ hiểu thêm vì sao ả lại làm như vậy. Tôi vẫn luôn cho rằng những nhân vật phản diện xuất sắc luôn khiến cho người xem, dù cảm thấy căm phẫn những hành động mà họ đang làm, nhưng vẫn không thể không cảm thấy thương cảm. Tôi đã có những trải nghiệm rất lý thú khi vào vai Hela – vị thần của cái chết – vì tôi thấy được nhân vật của mình sở hữu những nguồn sức mạnh khủng khiếp”.

Cô còn nhận xét về nhân vật mà mình đảm nhận: “Hela không chỉ là một nữ ác nhân đơn thuần. Ở cô ấy còn toát lên vẻ gì đó khá nghịch ngợm và tinh quái. Và dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Taika Waititi, điều đó đã được phản ánh rất rõ trên màn ảnh rộng. Hy vọng người xem cũng sẽ có cùng suy nghĩ với tôi”.

Taika Waititi – đạo diễn người New Zealand lần đầu bắt tay thực hiện một tác phẩm bom tấn của Hollywood cũng cho biết thêm về nhân vật Hela: “Hela nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Hela là nữ ác nhân đầu tiên mà chúng tôi từng xây dựng trong một bộ phim do Marvel sản xuất. Hela đã xóa bỏ hoàn toàn những quan điểm đã trở thành mặc định của khán giả về một nhân vật phản diện trong một bộ phim. Hela không chỉ mạnh mẽ, xinh đẹp mà còn vô cùng hài hước. Có một thế giới nội tâm phức tạp, có những điểm yếu, và từng bị đày đọa, Hela là một nhân vật phản diện độc đáo hơn hẳn những ác nhân mà khán giả từng thấy ở những bộ phim cùng thể loại. Hela không chỉ mong muốn thống trị thế giới hay phá hủy toàn bộ cõi vũ trụ này. Nhân vật này chờ đợi một điều mà tôi cho rằng rất nhiều người trong số chúng ta cảm thấy đồng cảm: Được thừa nhận”.

Thor: Ragnarok cũng khép lại Vũ trụ Điện ảnh Marvel của năm 2017 để chuẩn bị cho trận chiến khủng Avengers: Infinity War vào mùa hè 2018. Cate Blanchett cũng sẽ khởi động lại vào năm 2018 với một tác phẩm rất đáng mong đợi – Ocean’s Eight, được xem là tác phẩm phiên bản nữ của loạt phim hành động danh tiếng Ocean’s Eleven, hợp diễn cùng loạt ngôi sao nữ như Sandra Bullock, Helena Bonham Carter, Anne Hathaway, Rihanna.

Lâm Anh

Chia sẻ bài viết này