Mỹ phẩm

Bật mí những bí quyết giúp lưu giữ hàng mi nối cong vút lâu dài

 Tuổi thọ của mi nối thường nằm trong khoảng 1-3 tháng, tuy nhiên nếu chú ý tới những mẹo nhỏ sau đây, bạn không chỉ tăng thêm tuổi thọ cho mi nối mà còn tranh thủ giúp cho phần mi thật của mình thêm chắc khỏe và lung linh hơn.

1. Đừng nằm úp mặt khi ngủ

bestie-cham-soc-phan-mi-noi

Nếu bạn có thói quen nằm sấp khi đi ngủ thì cần loại bỏ ngay lập tức, điều này không chỉ khiến cho phần ngực bị ảnh hưởng mà còn khiến cho mũi và phần gò má phải chịu áp lực lớn. Hơn nữa nó còn khiến cho hàng lông mi vừa nối dài của bạn bị dập, gãy và nhanh chóng bong ra. Vì vậy nếu không muốn bộ lông mi mới nối của mình thành thảm họa thì hãy bỏ ngay kiểu ngủ này đi nhé.

2. Sấy mi

Công việc này cũng tương tự như sấy tóc vậy, thông thường bạn nên sử dụng một chiếc máy sấy, để chúng ở chế độ mát và sấy mi trong khoảng 10 giây. Đừng quên giữ một khoảng cách thoải mái nhất giữa mi và máy sấy khi bạn thực hiện quá trình này.

3. Tạm biệt mascara

bestie-cham-soc-phan-mi-noi

Khi sử dụng các loại mascara, đặc biệt là loại chống nước, chúng chứa dầu và sáp, rất khó để rửa trôi chúng chỉ với nước mà không có sự hỗ trợ của dầu tẩy trang. Thêm và đó là tác động lực khá mạnh và điều này khiến cho lông mi của bạn bị tổn thương dễ bị bong tróc và rụng. Phần dầu cũng khiến keo bị hoà tan và làm cho lớp mi nối bị bong ra.

Hãy dưỡng mi bằng các liệu pháp thiên nhiên, tận dụng một lọ mascara đã hết, vệ sinh chúng thật sạch, đựng dầu dừa hoặc vitamin E trong đó và chải lên mi của bạn 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 phút. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại serum giúp tăng cường sự chắc khỏe cho mi và giúp kích thích mi dài nhanh tự nhiên mà không cần tốn nhiều tiền đi nối mi.

4. Kẻ đường eyeliner mỏng

bestie-cham-soc-phan-mi-noi

Nếu như bạn vẽ đường eyeliner quá đậm tay thì sẽ gây những tác động đến phần chân mi làm cho chúng yếu và gãy rụng. Vì vậy khi kẻ eyeliner bạn hãy kẻ những đường nhỏ và mảnh, đừng kẻ chúng quá sát vào chân mi. Làm như vậy giúp cho việc tẩy trang diễn ra dễ dàng mà không gây tác động đến lớp mi nối.

5. Không sử dụng bông tẩy trang dẹt khi tẩy trang cho mắt

Hãy sử dụng tăm bông có đầu nhọn, như vậy việc làm sạch vừa dễ dàng lại vừa không gây tổn thương cho vùng mi mắt. Bởi những loại bông tẩy trang dẹt thường có tiết diện lớn, sau khi sử dụng chúng tẩy trang cho mắt rất hay bị để lại những sợi bông gây khó chịu, hơn nữa việc sử dụng loại bông tẩy trang cũng không thể làm sạch hoàn toàn lớp makeup của mắt.

6. Hãy để cho lông mi được nghỉ ngơi

bestie-cham-soc-phan-mi-noi

 

Mi nối cũng đủ đẹp rồi nên các bạn hãy hạn chế bớt trang điểm phần lông mi. Hạn chế tối đa việc makeup quá kĩ và quá đậm cho vùng mắt vào thời điểm mới nối mi nhé. Có như vậy, phần mi nối của các bạn mới bền đẹp được.

7. Lựa chọn độ dài hợp lí cho phần mi nối

Đừng quá tham lam khiến cho đôi lông mi của bạn bị quá dài và quá rậm, hãy lựa chọn một tỉ lệ phù hợp với mắt của bạn. Như vậy trông sẽ xinh đẹp và tự nhiên hơn rất nhiều.

8. Đừng nối mi quá nhiều

bestie-cham-soc-phan-mi-noi

Mặc dù việc nối mi giúp bạn nhanh chóng có một bờ mi dày, cong và quyến rũ, thế nhưng việc lạm dụng và phụ thuộc vào chúng quá nhiều sẽ khiến cho phần chân mi của bạn bị tổn thương, lâu dần chúng sẽ bị rụng hết. Thật phiền phức khi mà cứ phải dán mi giả hay nối mi suốt ngày đúng không. Vì vậy hãy tập chăm sóc cho chúng dài ra một cách tự nhiên nhất.

Sở hữu một đôi mắt long lanh với hàng mi cong vút luôn là ao ước của rất nhiều người, và cũng không ít chị em phụ nữ đã tìm đến với công nghệ nối mi để có được một đôi mắt với bờ mi ưng ý. Tuy nhiên, làm đẹp bao giờ cũng có hai mặt của nó, mi nối giúp bạn có được đôi mắt thu hút, quyến rũ hơn nhưng đổi lại sau một thời gian ngắn nó sẽ rụng trơi lả tat. Vì vậy, hãy cách chăm sóc đúng cách , bạn có thể thoái mái khoe hàng mi này cả tháng trời.

Diên Vỹ

Chia sẻ bài viết này