Bất động sản

6 dấu hiệu của một mối quan hệ sắp đổ vỡ

 Cuộc tình nào rồi cũng có những lúc cãi vã hay giận hờn. Điều này thường là do một hành động của “nửa kia” khiến người còn lại bị tổn thương. Tuy nhiên các chuyên gia tâm lý và tư vấn gia đình cho biết, những mối quan hệ khi bị đổ vỡ thường không liên quan đến hành động, mà do sự thay đổi tính cách, cảm xúc và những thứ ẩn sâu trong đó.

1. Ít gần gũi

rela3

 

Thời gian đầu quen nhau, các cặp đôi thường thể hiện tình cảm rất nồng nhiệt rồi theo thời gian sẽ  từ từ dịu bớt đi. Những mối quan hệ lâu dài sẽ có lúc nóng lúc lạnh nhưng nếu cả hai không còn gần gũi, âu yếm hay thể hiện tình cảm với nhau trong một thời gian dài thì đó là lúc bạn nên chia sẻ thẳng thắn với nửa kia.

2. Không còn vui đùa

rela4

Một mối quan hệ tốt sẽ luôn đầy ắp tiếng cười đùa. Dù gì đi nữa thì việc đùa giỡn với nhau sẽ giúp bạn giảm stress, kết nối và quan tâm đến nhau hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hay áp lực khi ở cùng nửa kia, nghĩa là mối quan hệ của bạn đang gặp trục trặc.

3. Thiếu tôn trọng nhau

Khi cả hai bắt đầu có những ý kiến bất bình, chỉ trích, coi thường nhau, nghĩa là tình cảm giữa hai người đang có chiều hướng đi xuống. Biểu hiện rõ nhất là ở những lời nói móc hay mỉa mai tiêu cực.

4. Chỉ chú tâm vào điện thoại

rela1

Khi đang ở bên nhau mà người còn lại chỉ chú ý đến chiếc điện thoại sẽ khiến bạn có cảm giác như bị từ chối, bỏ bê, dần dà sẽ tạo nên bức tường ngăn cách giữa hai người.

5. Ưu tiên những mối quan hệ khác 

Nếu nửa kia liên tục ưu tiên dành thời gian cho bạn bè, đồng nghiệp nhiều hơn, nghĩa là họ không còn tìm thấy niềm vui khi ở cạnh bạn nữa.

6. Xa lánh bạn

rela2

Có thể là trong khoảng thời gian riêng tư , giữa những cuộc nói chuyện hay thậm chí là lúc làm việc cùng nhau, bạn cảm thấy giữa hai người thiếu liên kết và mọi thứ dần trở nên xa lạ. Nếu thực sự cho rằng mối quan hệ không còn đem lại niềm vui và đang trở thành gánh nặng cho cả hai, hãy can đảm chấm dứt nó.

(Lược dịch từ cosmopolitan.com)

 

 

Chia sẻ bài viết này