Mọi điều phụ nữ cần

5 điều sếp luôn chú ý quan sát ở nhân viên

 Nếu bạn nghĩ rằng khi quản lý, sếp chỉ quan tâm đến những việc lớn mà bỏ qua những vấn đề nhỏ thì có thể bạn đã phạm sai lầm. Bởi nhiều chuyện lớn đều bắt nguồn từ những điều rất nhỏ nhặt. Dưới đây là 5 điều các sếp luôn âm thầm theo dõi nhân viên của mình, hãy cùng tham khảo và điều chỉnh nếu đó là thói quen chưa được tốt của bạn nhé!

Tìm việc làm nhanh và hiệu quả tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

Khi bạn đến và rời khỏi văn phòng

Bạn có thường xuyên đi làm trễ giờ hoặc ra về sớm hơn đồng nghiệp? Bạn có đến sớm hơn hoặc ở lại làm muộn hơn một chút để giải quyết xong việc trước khi kết thúc ngày làm việc? Không thể nói rằng người đến sớm hoặc đúng giờ thì làm việc chất lượng hơn người đi trễ. Tuy nhiên, ở vị trí người quản lí, họ đặc biệt chú trọng việc nhân viên có đúng giờ hay không. Nếu nhân viên nào thường xuyên bị bắt gặp đi trễ sẽ bị cho vào “danh sách đen” và theo dõi kỹ hơn. Bởi lẽ, sếp rất muốn âm thầm theo dõi xem liệu nhân viên có tự giác tuân thủ giờ giấc quy định, hay sẵn sàng ở lại làm thêm giờ mà “không sợ thiệt thòi” hay không.

Thái độ với công việc

Điều tiếp theo rất quan trọng đó là thái độ khi làm việc của bạn. Bạn có nhiệt tình với công việc, có nỗ lực trong quá trình làm việc? Bạn có suy nghĩ tích cực lạc quan hay không? Bạn có hay phàn nàn và rầu rĩ, dễ nản chí, hay “bàn lùi” khi được giao việc?… Trong công việc không phải mọi thứ lúc nào cũng được suôn sẻ. Với nhiều trường hợp bạn đã nỗ lực đầu tư hết sức nhưng vì các yếu tố khách quan vẫn có thể không đạt mong muốn. Do đó bạn nên giữ thái độ thật tốt vì sếp sẽ âm thầm để ý dù bạn có làm việc trực tiếp hay gián tiếp. Nhân viên nào luôn giữ tinh thần lạc quan, sự nhiệt thành trong công việc sẽ được đánh giá cao trong mắt sếp.

Khả năng giao tiếp của bạn

Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, hầu như mọi công việc đều yêu cầu mức độ tương tác với người khác, có thể là đồng nghiệp, người quản lý hoặc khách hàng, đối tác. Sếp của bạn biết rằng hiệu quả trong công việc của bạn có liên quan mật thiết đến việc bạn giao tiếp tốt như thế nào, vì vậy họ sẽ lắng nghe cách bạn nói từ cuộc phỏng vấn đầu tiên. Một bài phát biểu rõ ràng, súc tích, không sử dụng tiếng lóng, và tự tin sẽ khiến bạn nổi trội hơn các đồng nghiệp khác

Cách bạn sửa đổi sau khi mắc sai lầm

Bạn có thực sự lắng nghe những lời phê bình và ghi nhận nó để hoàn thiện hơn từng ngày hay vẫn cứ lặp lại lỗi lầm cũ? Nếu bạn đã từng phạm lỗi, công ty có nhắc nhở, cảnh cáo, thậm chí có biện pháp khắc phục hậu quả nhưng rồi bạn vẫn lặp lại lỗi tương tự thì sếp khó lòng bỏ qua, tệ hơn còn cho vào “danh sách đen” và còn theo dõi bạn thường xuyên.

Vì vậy muốn được sếp ghi nhận, bạn nên làm việc với một tinh thần cầu tiến, học hỏi những điều mới giúp ích cho công việc, nâng cao tay nghề và quan trọng là tự rút ra bài học giá trị qua những sai lầm. Sếp sẽ vẫn âm thầm theo dõi để đánh giá sự cố gắng của bạn.

Mối quan hệ với đồng nghiệp

Trở thành một nhân viên xuất sắc sẽ khiến bạn nổi bật, nhưng điều khiến bạn trở nên vô giá trong mắt cấp trên là bạn có thể gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho những người xung quanh để họ đạt năng xuất làm việc ở mức cao.

Công ty cũng như một xã hội thu nhỏ, nơi đó, các cá nhân phải chịu sự chi phối của các nội quy, quy định và tương tác nhiều với nhau. Mối quan hệ xấu, hay xung đột giữa bạn và đồng nghiệp sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc chung. Vì vậy, nếu có mâu thuẫn với đồng nghiệp, bạn nên bày tỏ thiện chí, tìm cách hòa giải và cùng tìm ra hướng tháo gỡ, đừng để tình trạng thêm tồi tệ. Bạn sẽ không chỉ gặp khó khăn trong công việc mà còn làm ảnh hưởng đến thương hiệu cá nhân và hình ảnh trong mắt sếp. Bạn hãy cùng các đồng nghiệp xây dựng một tập thể đoàn kết, giàu năng lượng tích cực. Sếp sẽ đánh giá rất cao điều này.

Người làm quản lý thường có óc sáng suốt, khả năng phán đoán nhạy bén nên họ sẽ đánh giá từng nhân viên của mình qua cách hành động và thái độ ứng xử. Họ đánh giá nhân viên không chỉ việc lớn mà còn ở tiểu tiết. Vì vậy, lưu ý những điều trên để hoàn thiện bản thân tốt hơn từng ngày và ghi điểm cao trong mắt sếp bạn nhé.

Đặng Hảo

Chia sẻ bài viết này