Mỹ phẩm

10 mẹo tinh mắt giúp bạn chọn đồ chất lượng, tránh bị nhầm “hàng fake”

  Một cái áo sơ mi, túi xách hay phụ kiện…khiến bạn mê tít và muốn được sở hữu ngay, nhưng đắng lòng thay, chúng đã bị lỗi ngay lần đầu tiên sử dụng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn đồ chất lượng, tránh bị nhầm hàng fake

10. Kiểm tra chất lượng vải bông bằng cách vò trong tay

bestie-kiem-tra-chat-luong

Lấy một ít vải, và vò chặt nó trong tay của bạn trong vài giây. Nếu bỏ tay ra mà vải bị nhăn thì có nghĩa là chất liệu không được đảm bảo, pha trộn rất nhiều tạp chất. Những kiểu quần áo như vậy rất dễ nhàu và trông sẽ như một miếng giẻ lau trong lần giặt đầu tiên.

9. Kiểm tra các đường chỉ

bestie-kiem-tra-chat-luong

Các mặt hàng chất lượng thì đường chỉ được khâu cẩn thận, dày dặn và không có những khoảng trống ở giữa. Hãy dùng tay kéo nhẹ nhàng đường khâu sang hai bên. Nếu đường may thẳng tắp, đều đặn thì đó là một sản phẩm tốt và dùng được lâu.

8. Tránh mở khóa

bestie-kiem-tra-chat-luong

Những loại quần áo có dây kéo, bạn nên thử kĩ trước khi mua, xem chúng có dễ kéo hay bị siết chặt. Những chiếc khóa nhựa thường không đảm bảo và dễ bị hư, khiến bạn nhiều phen khó xử trong tình huống đặc biệt. Hãy chọn khóa kim loại và có vải bọc ngoài như hình trên.

7. Hãy chắc chắn rằng viền đủ rộng

bestie-kiem-tra-chat-luong

Quần và váy nên có một đường viền (đường vắt sổ) lên đến 4cm. Áo phông và áo sơ mi có thể nhỏ hơn, khoảng 2cm. Những mặt hàng chất lượng kém thì những đường chỉ ở đây khâu rất sơ sài, cẩu thả.

6. Thử kéo thớ vải

bestie-kiem-tra-chat-luong

Một mảnh vải chất lượng sẽ luôn luôn giữ hình dạng của nó dù có bị tác động. Hãy dùng tay kéo rộng mảnh vải sau đó buông ra, nếu vải mất hình dạng ban đầu thì đó là đồ fake.

5. Hãy chắc chắn rằng dây kéo phù hợp với chiều dài

bestie-kiem-tra-chat-luong

Khi mua hàng, các bạn cũng nên chú ý đến độ dài của dây kéo cũng như màu sắc của nó, xem có phù hợp với quần áo không.

4. Chú ý đến nhãn

bestie-kiem-tra-chat-luong

Các loại vải tự nhiên như bông, tơ tằm, và len, bền hơn sợi tổng hợp. Tuy nhiên, nếu thành phần 100% cotton có thể nhanh chóng co lại sau khi giặt. Đó là lý do tại sao nên chọn quần áo với thêm (5-30%) các loại vải nhân tạo (viscose, polyester, nylon,…). Những bộ quần áo này sẽ bền lâu hơn và không bị tác động nhiều khi sử dụng.

3. Hãy chắc chắn rằng các đường may đều phù hợp

 

bestie-kiem-tra-chat-luong

Kiểm tra các mẫu vải và màu chỉ, nếu các mẫu không khớp và được khâu bằng các màu khác nhau đó là dấu hiệu rõ ràng sản phẩm này may không kĩ càng, không chất lượng.

2. Kiểm tra nút và khuy

bestie-kiem-tra-chat-luong

Khi các nhà sản xuất thực hiện một mặt hàng giả hoặc chất lượng thấp, họ thường không chú ý đến chi tiết nhỏ. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra các nút và lỗ khuy trước khi mua. Hãy đảm bảo rằng các lỗ khuy được làm công phu, đều và không có chỉ thừa. Hãy xem mặt hàng thật kĩ trước khi bỏ tiền ra để mua nhé.

1. Màu trên nếp gấp

bestie-kiem-tra-chat-luong

Nếu màu trên tay cầm, dây đai, hoặc ốc vít trông mờ hoặc để lại các dấu hiệu trên nếp gấp, đây là một dấu hiệu của một mặt hàng chất lượng thấp. Tương tự như vậy khi màu sắc trên sản phẩm không đồng đều, chỗ đậm, chỗ nhạt thì rất dễ bị phai màu sau một vài lần sử dụng.

Hãy lưu lại những bí kíp chọn đồ trên đây nhé, chắc chắn chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc đi shopping đấy. Và cũng đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này để bạn bè và người thân của bạn nữa nhé, hãy là một người mua hàng thông minh và chọn được một món đồ yêu thích, chất lượng.

Nguồn: brightside

Chia sẻ bài viết này