Ẩm thực

Vietravel lần thứ 3 phục vụ Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc năm 2019

 Từ ngày 12 – 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Việt Nam lần thứ 3 chính thức đăng cai Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc năm 2019. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp Vietravel vinh dự được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng ủy thác công tác hậu cần cho sự kiện đặc biệt quan trọng này.

 Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc tôn vinh giá trị nhân văn – hòa bình  

Đại lễ Phật Đản là một trong các hoạt động văn hóa quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Sự kiện là cơ hội để truyền bá thông điệp từ bi, trí tuệ, hòa bình, bất bạo động của đức Phật. Chủ đề chính của Vesak 2019 là: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

Đại lễ còn tập trung thảo luận các chủ đề: “Sự lãnh đạo có chánh niệm và xã hội bền vững; cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe, xã hội bền vững; cách tiếp cận của Phật giáo liên hệ giáo dục toàn cầu về đạo đức; cách mạng công nghiệp 4.0 và Phật giáo…

Dự kiến Vesak 2019 sẽ đón hơn 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu, học giả… đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đại lễ là cơ hội gặp gỡ và giao lưu trao đổi giữa các nhà lãnh đạo Phật giáo, truyền bá thông điệp của đức Phật cho nhân loại về hòa bình, hòa hợp, tiến bộ và phát triển. Vesak dự kiến sẽ có sự tham dự của 10.000 Phật tử và người dân Việt Nam.

Đại lễ Vesak năm 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với các hoạt động của Liên hợp Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak tổ chức tại Việt Nam, sau hai lần đăng cai vào năm 2008 (Hà Nội) và 2014 (Ninh Bình).

Chùa Tam Chúc

Vietravel – sự lựa chọn “vàng” cho các sự kiện quốc tế

Với kinh nghiệm điều hành các sự kiện lớn như: Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á ABG  2016, Cuộc thi hùng biện quốc tế World Scholar’s Cup 2017, Hội nghị APEC 2006, 2017… Vietravel chính là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ và nhà nước khi muốn ủy thác cho một đơn vị đủ tầm và đáp ứng tốt nhất các yêu cầu khắt khe của những sự kiện quốc tế.

Chính vì thế, sau thành công từ Vesak 2008 và 2014, Vietravel tiếp tục được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng ủy tác công tác phục vụ hậu cần cho Vesak 2019. Theo đó, Vietravel sẽ đảm nhận và điều phối toàn bộ các hoạt động quảng bá, điều phối xe vận chuyển, lưu trú, dịch vụ vé máy bay… cho hơn 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu, học giả… tham dự Đại lễ.

Đồng thời, công ty còn góp phần quảng bá hình ảnh – đất nước Việt Nam thông qua công tác tổ chức tour tham quan bên lề cho Vesak 2019. Sự kiện thể hiện trách nhiệm của Vietravel – thương hiệu du lịch hàng đầu Việt Nam và châu Á với các hoạt động xã hội, các sự kiện quan trọng quốc tế; góp phần phát triển du lịch nước nhà.

Từ nhiều tháng trước khi Vesak 2019 diễn ra, Vietravel đã lên kế hoạch chi tiết để mọi công tác chuẩn bị, tiếp đón các đại biểu được diễn ra chuyên nghiệp và tốt đẹp nhất. Để xử lý khối lượng công việc khổng lồ, đòi hỏi sự chính xác, an toàn tuyệt đối, Vietravel đã nỗ lực không ngừng để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, lưu trú và tham quan của hàng nghìn đại biểu và Phật tử trong và ngoài nước.

Toàn bộ công tác vận chuyển đường bộ/máy bay/đường sắt, dịch vụ khách sạn, đón tiễn sân bay, tour tham quan… sẽ do các đơn vị thành viên của Vietravel có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp điều phối. Ngoài việc khảo sát các cung đường, chuẩn bị bãi xe đón trả khách, cung cấp đủ phương tiện vận chuyển từ 7 – 45 chỗ cho tất cả đại biểu, công ty còn thường xuyên kiểm tra chất lượng dịch vụ, lên phương án dự phòng cho tất cả tình huống…

Đặc biệt, Vietravel sẽ cắt cử một đội ngũ cán bộ giỏi và có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quốc tế để trực tiếp điều hành dịch vụ hậu cần tại Vesak 2019. Tất cả công tác tổ chức được chú trọng với chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng yêu cầu cao nhất Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc năm 2019.

Phục vụ Đại Lễ Phật đản Vesak 2008


Đa dạng tour du lịch tâm linh phục vụ Đại lễ Vesak 2019

Nhân dịp Vesak 2019, Vietravel giới thiệu đến khách hành hương cũng như hơn 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu, học giả… tham dự Đại lễ chùm tour tâm linh đặc sắc. Nổi bật nhất là các hành trình: “Hà Nội – Tam Chúc – Hà Nam – Ninh Bình – Tràng An – Bái Đính – Hạ Long -Tây Yên Tử – Bắc Giang (4N3Đ) – KH: 11,18/05 – Giá từ: 7.990.000vnd/ khách; Hà Nội – Tam Chúc – Hà Nam – Ninh Bình – Tràng An – Bái Đính – Hạ Long – Tây Yên Tử – Bắc Giang (5N4Đ) –   KH: 08,15/05 – Giá từ: 8.790.000vnd/ khách”.

Có thể nói, đây chính là “Một hành trình khám phá ba điểm tâm linh” vô cùng sâu sắc bởi qua đó du khách có thể trải nghiệm những điểm đến linh thiêng bậc nhất phương Bắc. Tâm điểm của Vesak 2019 chính là Hà Nam – bức tranh thủy mặc của vùng đất “Tiền lục nhạc, hậu Thất tinh”. Chùa Tam Chúc vĩ đại – nơi diễn ra Đại lễ Phật Đản đã trở thành “trái tim” của hàng triệu du khách và Phật tử gần xa dịp này.

Ninh Bình, vùng đất “nơi mơ đến, chốn mong về” chưa bao giờ hết sức hút với thắng cảnh nức tiếng: di sản thiên nhiên – văn hóa thế giới Tràng An và quần thể chùa Bái Đính sở hữu nhiều kỷ lục hàng đầu Đông Nam Á. Du khách còn đặt chân đến Bắc Giang, vùng đất không chỉ nổi tiếng với những Phật tích cổ xưa mà còn gây “sốt” bởi cảnh quang kỳ bí tại sườn phía Tây dãy núi Yên Tử thuộc cánh cung Đông Triều. Ngoài ra, chùa Hương Sơn ngự trên dòng suối Yến hiền hòa cũng là nơi đông đảo du khách tìm về cùng những giá trị tâm linh không nơi nào sánh được.


CÔNG TY VIETRAVEL

190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM

Tel: (028) 3822 8898

Hotline: 1900 1839

Website: www.travel.com.vn

Và các trung tâm, chi nhánh, văn phòng Vietravel trên toàn quốc.

Mai Hân

Chia sẻ bài viết này