Tài chính - Ngân hàng

Vietnam Foodexpo 2017 chính thức khai mạc

 Ngày 15/11, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Foodexpo 2017 là sự kiện xúc tiến thương mại mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); đồ uống (bia, nước giải khát); trà và cà phê; nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Với diện tích trưng bày 13.000 m2,  Vietnam Foodexpo 2017 thu hút 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp đến từ 31 tỉnh/thành phố trên cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài. Đặc biệt, Vietnam Foodexpo 2017 thu hút nhiều tổ chức xúc tiến thương mại danh tiếng trên thế giới như: CBI, BUSINESS FRANCE, ITA, KOTRA, JETRO, AKC, ATPF, TAITRA, ITC… các hiệp hội ngành, hàng, trung tâm xúc tiến thương mại địa phương…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, nhấn mạnh: “Vietnam Foodexpo 2017 nhằm giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được các xu hướng, xu thế của nền công nghiệp thực phẩm thế giới. Triển lãm cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận được các công nghệ tiên tiến trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Đồng thời, tăng cường xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư với các quốc gia và vùng lãnh thổ để hướng tới một nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế”.

Năm nay, Cộng hòa Pháp được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017. Khu gian hàng quốc gia Pháp rộng 360 m2, giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm, từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm với cam kết “Chất lượng là tiêu chuẩn”.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2017 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi lớn trong ngành như: Đường Quảng Ngãi, Habeco, Hapro, Lương thực Tiền Giang Tigifood, Satra, Vissan, Lafooco, Bánh kẹo Bibica, Bánh kẹo Hải Hà Kotobuki, K-Coffee, Nước khoáng Thạch Bích, Sữa đậu nành Vinasoy…

Bên cạnh đó, Vietnam Foodexpo 2017 còn tổ chức khu gian hàng thu mua của 3 chuỗi siêu thị lớn Hapro Mart, Lotte Mart và Big C để đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp muốn phân phối nông sản, thực phẩm vào hệ thống siêu thị bán buôn, bán lẻ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham các gian hàng tại Vietnam Foodexpo 2017

Song song với triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành như: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam; Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch thương mại (Vietnam Food Forum 2017) quy tụ những diễn giả, chuyên gia hàng đầu ngành thực phẩm, đồ uống trong nước và quốc tế, đề cập đến những vấn đề đang được quan tâm trong chuỗi giá trị của ngành.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 18/11/2017.

Lâm Anh

Chia sẻ bài viết này