Khám phá

Tyra Banks trở thành người đại diện thương hiệu của Nine West

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi và bắt đầu xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Sports Illustrated Sweater vào đầu năm nay, Tyra Banks – nhà kinh doanh, đầu tư đại tài –  đã quay trở lại ngành giải trí trong vai trò người mẫu. Cô cũng được biết đến là người phụ nữ da màu đầu tiên xuất hiện một mình trên một trang bìa tạp chí năm 1997.

Sau khi thông tin nàng siêu mẫu đã quay trở lại lan truyền trên hàng loạt tạp chí và phương tiện truyền thông, Tyra Banks đã nhận được vô số lời đề nghị làm người đại diện cho hàng ngàn thương hiệu. Nhưng cô ấy đã từ chối tất cả – cho đến khi cô ấy nhận được lời mời bởi Nine West.

Tyra sẽ là gương mặt đại diện mới của Nine West

“Cho dù có rất nhiều người khác nhau muốn tôi đại diện cho thương hiệu của họ, nhưng tôi vẫn nói không” cô ấy trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ California. Tuy nhiên, khi đội ngũ từ Nine West gửi lời mời cô trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu, Tyra Banks đã chú ý và suy nghĩ lại.

Tyra Banks cho biết cô đã sử dụng thương hiệu này trong nhiều năm, nhưng quyết định ký hợp đồng với Nine West, thương hiệu hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Authentic Brand, là bởi vì những mục tiêu sắp tới mà Nine West đang hướng đến. Tyra Banks sẽ là người đại diện số một trong chiến dịch Groundbreakers,  chiến dịch mà Nine West nói ít hơn về sản phẩm và chú trọng nhiều hơn về việc nâng cao quyền phụ nữ.

Nâng cao và thể hiện quyền phụ nữ hiện tại là chiến dịch đang được Nine West chú trong đầu tư, trước đó trong mùa Hè năm nay, Nine West đã thực hiện điều này với siêu mẫu Herieth Paul – một trong những siêu mẫu đi đầu trong những chiến dịch về nhân đạo, quyền con người – cô ấy đã nói rằng: “Công việc tôi đang làm hôm nay là để xây dựng quê hương Tanzania của tôi trở nên tốt hơn, đó sẽ là nơi cung cấp nước sạch cho một số cộng đồng gần đấy”.

“Họ đang phá vỡ những rào cản”, Tyra Banks nói về Nine West, các quảng cáo của họ ngày càng “sắc bén” hơn so với những gì trong quá khứ. “Tôi đã rất phấn khích về điều đó, vì vậy tôi đồng ý”.

Với sự đồng ý này, Tyra Banks sẽ tham gia với tư cách là tiếng nói và bộ mặt cho các chiến dịch toàn cầu của Nine West cũng như trong các hoạt động thương hiệu quan trọng bắt đầu vào mùa Thu năm nay và tiếp tục trong năm tới.

Cô ấy đã bắt đầu chiến dịch từ vài tuần trước tại sân bay trực thăng trên sân thượng và hình ảnh sẽ được phát hành vào cuối tháng 10. Hình ảnh của Tyra Banks sắp tới sẽ xuất hiện khắp nơi từ  các cửa hàng chính của Nine West đến các hoạt động pop up, sự kiện hay các hoạt động từ thiện.

Kể từ lúc lấn sân sang lĩnh vực người mẫu khi mới 15 tuổi, nàng siêu mẫu 45 tuổi này đã vượt ra khỏi lĩnh vực người mẫu và thành công tại nhiều lĩnh vực. Tyra Banks đã sáng tạo và sản xuất loạt chương trình truyền hình thực tế đình đám “America’s Next Top Model”, cô cũng là host của chương trình “America’s Got Talent” trong hai mùa và là người dẫn chương trình trong talkshow của riêng cô.

Nàng siêu mẫu cũng chính là CEO của Tyra Banks Co., và gần đây nhất là Fierce Capital, công ty chuyên đầu tư, tài trợ cho những người phụ nữ có mong muốn phát triển kinh doanh. Và trong ba năm qua, cô là giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Stanford.

Một số hình ảnh của Nine West trong chiến dịch Groundbreakers, nâng cao và thể hiện quyền của người phụ nữ hiện đại

Tại Việt Nam, kể từ tháng 10/2018, Công ty TNHH TM Hiệp Việt chính thức quay trở lại và đạt được Giấy phép kinh doanh độc quyền nhãn hiệu Nine West sau khi Tập đoàn ABG trở thành chủ sở hữu mới của nhãn hiệu này tại Mỹ.

Được thành lập tại New York vào năm 1978, hiện nay Nine West đã có mặt khắp thế giới, với hơn 200 cửa hàng tại châu Á, hơn 30 xưởng sản xuất các mặt hàng thời trang và được bày bán tại 78 quốc gia trên toàn thế giới. Đội ngũ thiết kế của Nine West hướng đến việc xác định và tạo nên những xu hướng nổi bật của mùa với vẻ đẹp thanh lịch, lôi cuốn dành cho tất cả phụ nữ hiện đại, đồng thời thiết lập một nền tảng chiến dịch bao quát, hoạt động trên khắp các thị trường toàn cầu.

Tình hình kinh doanh của thương hiệu Nine West đang rất ổn định và ngày càng phát triển. Là thương hiệu đã có mặt 40 năm trong làng thời trang và hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, không hề khó khăn khi Nine West vẫn luôn khẳng định vị thế và giá trị của mình trong lòng người tiêu dùng.

Thanh Lam

Chia sẻ bài viết này