Không gian sống

Tự mình xây nhà dễ hay khó?

Ngày nay, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng mà hơn thế nữa, ngôi nhà còn thể hiện cá tính, phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế, nhiều gia chủ lại có ý thích tự xây dựng tổ ấm cho mình. Liệu điều đó có đơn giản như chúng ta nghĩ?

Tự thiết kế và giám sát thi công có phải là cách xây nhà khôn ngoan?

Tự mình xây nhà liệu có phải là bước đi khôn ngoan?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng mình thích phong cách nào thì chỉ cần lên mạng tìm vài mẫu rồi đưa cho thợ xây là xong. Nhưng trên thực tế không đơn giản như vậy và cũng không phải là cách xây nhà khôn ngoan dành cho chúng ta. Bởi, theo thói quen, bạn sẽ tìm phòng khách theo phong cách này, phòng ngủ theo “gu” khác, nhà bếp lại là một kiểu thiết kế khác… Tất cả khi gán ghép lại sẽ chỉ tạo ra một mớ hỗn độn hoặc có chăng chỉ là sự kết hợp gượng gạo, hoàn toàn không tạo nên sự thống nhất chung cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ vậy, nhiều gia chủ vẫn nghĩ rằng tự mình xây nhà sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là giao khoán cho một đơn vị. Thực tế không hề như bạn nghĩ, bởi bạn chưa từng có kinh nghiệm xây nhà nên việc hao hụt nguyên vật liệu và hời hợt trong khâu giám sát thi công là không thể tránh được. Điều này chẳng khác gì “tính già hóa non”. Đã có rất nhiều gia chủ phải hối hận sau khi tự xây nhà bởi chi phí phát sinh luôn cao hơn 20%-30% so với báo giá của các đơn vị thi công. Đó là chưa kể thời gian thi công kéo dài hơn so với dự kiến không dưới 30% vì phải liên tục sửa sai trong quá trình xây dựng.

Chi phí phát sinh khi tự xây nhà luôn cao hơn bạn nghĩ

Đó là lí do vì sao bạn cần phải có một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng đồng hành cùng mình trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm sao bạn có thể lựa chọn một đơn vị xây dựng và thiết kế nội thất uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Điều này thật khó bởi thị trường xây dựng “như nấm mọc sau mưa” với vô vàn công ty từ thượng vàng đến hạ cám. Kinh nghiệm là bạn nên tin tưởng vào lời giới thiệu của bạn bè, người thân, đồng nghiệp… những người đã từng được chính đơn vị đó thi công cho ngôi nhà của họ. Đây là nguồn thông tin đáng tin cậy bởi không có gì xác thực hơn là kinh nghiệm họ đã trải qua. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những thông tin từ nguồn đáng tin cậy như những tạp chí, báo đài chính thống. Sau khi đã có được thông tin về một đơn vị uy tín, bạn nên có sự khảo sát về năng lực của đơn vị thi công qua những công trình thực tế mà công ty đã hoàn thành. Những thứ này luôn có trong hồ sơ năng lực của công ty. Và một điều đáng lưu ý nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là “tiền nào của nấy”. Sẽ không thể có một giá quá hời cho một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Tại sao lại lựa chọn Prestige?

Tại sao lại lựa chọn Prestige?

Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn đi tìm một đơn vị xây dựng, thiết kế và thi công nội thất thì thiết nghĩ bạn không nên bỏ qua Prestige. Prestige sở hữu một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp từ khâu thiết kế đến thi công xây dựng và hoàn thiện nội thất. Tại Prestige luôn có một đội ngũ thiết kế trẻ trung, năng động, am hiểu rất nhiều những phong cách thiết kế khác nhau sẽ cùng bạn vẽ nên tương lai cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư đầy kinh nghiệm của Prestige cũng định hướng hoạt động trong suốt quá trình lên ý tưởng, vẽ bản thảo xây dựng cho ngôi nhà.

Luôn tâm huyết với nghề và đảm bảo được chất lượng cho mỗi công trình

Gần 10 năm tròn có mặt trong thị trường xây dựng và nội thất, Prestige đã nhận được sự tin tưởng và ngợi khen của rất nhiều khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Sự sáng tạo, phá cách trong từng đường nét thiết kế; sự chắc chắn, vững trải đến từng chi tiết phần thô; sự tỉ mỉ, trau chuốt đến từng góc nhỏ ở khâu hoàn thiện đã thực sự giúp nội thất Prestige chinh phục thị trường xây dựng và thiết kế nội thất.

Prestige – Nơi ước mơ được trở thành hiện thực

Prestige – Tận tâm vì giá trị cuộc sống.

Hãy liên hệ qua địa chỉ:

Công ty Xây dựng Nội Thất Uy Tín – Prestige

Văn phòng: Lầu 6, 42/34 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0911368558 – 028.38600656

Email: contact@noithatuytin.net

Website: : www.noithatuytin.net

#Prestige #HomeDecor #Lifestyle #Furniture #Noithat #Trangtrinhacua

Thanh Trúc

 

Chia sẻ bài viết này