Sao +Trang chủ

Trung Quân idol thích gọi Hà Trần là bà ngoại

Trung Quân idol là trường hợp một trong những giọng hát không đạt thứ hạng cao của cuộc thi Việt Nam idol nhưng sau khi bước ra từ cuộc thi, lại nằm trong số những cái tên ít ỏi được nhắc đến nhiều hơn cả.

Sau Uyên Linh, Văn Mai Hương, có lẽ đây là một trong những ca sĩ trẻ của Việt Nam idol nói riêng và các chương trình truyền hình thực tế về thi hát nói chung, đã tìm được chỗ đứng, dù còn khá khiêm tốn. Và quan trọng hơn là may mắn tạo được một thương hiệu khá ấn tượng, với biệt danh “thánh mưa”, “hoàng tử mưa”. Sau một thời gian lập nghiệp ở Sài Gòn, “hoàng tử mưa” Trung Quân cũng đã mua được nhà. Mọi việc đối với Trung Quân có vẻ dần ổn.

Tháng 7 của hoàng tử mưa này có 2 sự kiện quan trọng. Chàng trai Đà Lạt vừa tung ra một MV nữa, cũng về mưa: Thả vào mưa. Và thử sức với dòng nhạc mới, của  Việt Anh, khi tham gia live show Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ này vào 29/7 tại nhà hát Hòa Bình, TPHCM. Một chương trình lớn mà Trung Quân nói mình là người nhỏ nhất khi được đứng cạnh  những đàn anh đàn chị ngưỡng mộ trong nghề như Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nguyên Thảo, Uyên Linh….

trung quân idol chân dung (4)

Lần đầu hát  nhạc Việt Anh, cảm giác của Trung Quân thế nào?

Nhạc của anh Việt Anh thì hầu như bài nào Quân cũng thuộc. Khi còn là sinh viên Quân cũng có hát nhạc của anh ấy nhưng chỉ hát ở các sân khấu nhỏ, phòng trà… và live show Dòng sông lơ đãng là lần đầu tiên Quân hát nhạc Việt Anh trên một sân khấu lớn, được anh Việt Anh đích thân mời, Quân cũng khá hồi hộp, thoáng chút âu lo. Ngày trước hát đơn giản do thích, bây giờ phải “đầu tư” nhiều hơn. Nhạc của anh Việt Anh câu chữ ngữ nghĩa nhiều, phải học đúng từng chữ, và học hơi lâu, không giống như nhiều ca khúc bây giờ, chỉ cần thuộc câu trước là có thể nhớ được câu sau.

Khi thể hiện tác phẩm  của một tác giả mình chưa từng hát , việc đầu tiên của Trung Quân là…

Thứ nhất, mình phải thích nhạc của tác giả, và phải biết tác giả đó là ai thì mới dám nhận lời. Thứ hai, phải xem xem mình có hiểu câu chuyện trong bài hát hay không, có đảm nhận nổi, có hợp giọng hay không.  Nếu thấy không hợp thì Quân sẽ nói thẳng để cả mình và người sáng tác đỡ mất thời gian của đôi bên.

trung quân idol đang tập bài hát mới cho live show Dòng sông lơ đãng (1)

Trung Quân nổi lên với những bài hát về mưa. Giả sử không có những ca khúc đó hỗ trợ tên tuổi  thành “hoàng tử mưa” thì Trung Quân sẽ như thế nào nhỉ?

Những bài về mưa của Quân đều không có kế hoạch trước. Hồi đó khi thi Bài hát Việt, Quân được nhờ hát bài Chuyện mưa, nhưng bài này không lọt vào chung cuộc. Lỡ thu âm rồi nên Quân cùng với tác giả thống nhất là tung lên mạng, may mắn là mọi người yêu thích, nên sau một tháng , bài hát được giải bài hát được bình chọn nhiều nhất. Sau đó lần lượt là Dấu mưa, Gọi mưa… rồi có một vài bài báo gọi Quân là “Thánh mưa”, “hoàng tử mưa” thế là dần dần cái tên ấy gắn với mình. Quân xem đó là một cái duyên, một sự may mắn khi mình đã tạo dựng được thương hiệu bước đầu giữa rừng ca sĩ trẻ. Và là cái mốc để mình cố gắng hơn.

trung quân idol đang tập bài hát mới cho live show Dòng sông lơ đãng (5)

Có phải mạng mộc nên Trung Quân hợp với những bài hát về mưa?

Duy tâm thì quả là như vậy thật. Điều trớ trêu là các bài hit về mưa lại là những bài  Quân đã hát trong lúc đau khổ nhất của đời sống tình cảm. Nhưng biết sao được, tử vi nói mình cô độc mà.

Người cô độc những lúc rảnh thường làm gì nhỉ? Anh tự nhận mình là người ít bạn?

Quân ở lì trong nhà. Quân ít đi ra đường, càng không có thói quen ngồi quán cà phê, .Có lẽ  do chỗ mình ở xa các quán cà phê khu trung tâm mọi người hay ngồi và do ngày trước Quân hát ở quán cà phê nhiều quá nên cho mình cảm giác chẳng muốn đó nữa.

Ngày xưa Quân có nhiều bạn lắm, hay la cà vui chơi các thể loại, bây giờ thì ít hơn rồi. Sau một số chuyện không vui xảy ra với bạn bè, mình không còn thân và có nhu cầu la cà như trước. Nói chung Quân nhận thấy mình khá là… tự kỷ. Nói thật, nghề của mình hay đứng trước đám đông, nhưng hát xong thì thôi. Quân là người không thích đám đông, không thích gây sự chú ý.

trung quân idol chân dung (6)

Nhưng bạn cũng đã từng gây chú ý, là đề tài bàn tán của đám đông đó thôi, vụ “lộ ảnh nóng” gây scandal ?

Xin được nói một lần nữa rồi thôi. Lúc ấy Quân  đang trong thời kỳ giảm cân nên cũng có chụp bụng để theo dõi. Khi đi quay MV, Quân kẹp điện thoại vào nách anh trợ lý, bị một người chạy ngang giật mà không kịp phản ứng gì. Do điện thoại Quân không cài khóa, nên sau khi giật điện thoại kẻ đó đã vào facebook mình quậy phá lung tung.

 Một ca sĩ trẻ như Trung Quân thì bạn làm gì để vượt qua scandal ?

Chuyện của Quân cũng nhỏ xíu thôi mà, đâu phải scandal gì đâu. Thực chất trong giới showbiz những tin đồn phát sinh rất nhiều hơn là sự thật . Và không phải ai cũng có thời gian hay để tâm đến việc xác tín sự thật của tin đồn. Đứng trước tin đồn , thường thì Quân thường im lặng cho qua. Cho nhẹ lòng. Mình còn nhiều mối bận tâm khác trong đời sống mà.

trung quan idol dang tập với nhạc sĩ Việt Anh (1)

Trong khi thị trường ca nhạc đang chuộng các nam ca sĩ có ngoại hình bắt mắt, Trung Quân có thấy mình thiệt thòi không? Xin lỗi, hình như bạn là một trong những nam ca sĩ tròn trĩnh nhất của làng nhạc thì phải?

Lâu nay Quân vẫn tròn trĩnh vậy mà. Thật ra có lần, Quân giảm xuống 20kg, là thời điểm Quân phát hành bài Trót yêu”. Giảm cân thấy thon  gọn nhưng sức khỏe khá yếu, Quân hát không nổi, nên …mập trở lại. Thôi kệ. Mình không thuộc loại ca sĩ thần tượng, thì mình phải chăm chút cho giọng hát ngày một tốt hơn.

Tôi thấy nhiều ca sĩ Đà Lạt hay có mẫu số chung là hát hay nhưng khá thụ động trong việc tạo dựng tên tuổi, thiếu quyết tâm trong việc trở thành ngôi sao…

Chắc một phần là do dòng nhạc,  Quân thế hệ sau nên mình “hiện đại” hơn chăng? Mấy anh chị đi trước Quân thường theo dòng trữ tình, mà trữ tình thì phạm vi không lớn, phổ cập  được nhiều, hoặc là không có duyên với sân khấu lớn. Quân thấy mấy anh chị hát hay nhiều dòng nhạc khác, mà không thích hát đó thôi. Thật ra, bản thân Quân cũng không xông xáo gì mấy đâu. Mọi sự do…quản lý của mình ép, nhắc nhở hoài mới chịu khó làm việc đấy. Với lại, muốn có cuộc sống ổn định thì ráng mà chịu áp lực để làm nghề.  Quân ráng tậu xong được một ngôi nhà cho mình ở Sài Gòn rồi mới thấy thoải mái hơn một chút đấy chứ.

Trung Quân có vẻ rất thần tượng nữ ca sĩ Hà Trần. Lại thấy anh hay gọi chị ấy là… bà ngoại, nghe lạ quá?

Quân không nhớ lý do, chỉ nhớ là gọi riết rồi quen, chị ấy cũng không phản đối nên với cách xưng hô ấy tới giờ luôn. Thú thật là Quân thấy mình có phần giống chị Hà Trần. Chị Hà nói Quân chỉ cần điên bằng một nửa của chỉ thôi là Quân sẽ khác. Mình cũng đang rất “điên”, có rất nhiều ý tưởng, mà không biết làm sao để bộc phát, nên cũng thấy tiếc lắm. Mình là dân tay ngang, không được học hành bài bản, chỉ có sao hát vậy thôi. Có lẽ Quân phải học lại từ đầu. Quân không sợ dấu dốt, cái gì không biết thì từ từ hỏi, từ từ học thôi.

Cảm ơn Trung Quân, chúc bạn sẽ biểu diễn thành công trong live show Dòng sông lơ đãng.

Phương Trâm 

Chia sẻ bài viết này