Tin doanh nghiệp

Triển lãm tranh của bệnh nhân nhi bệnh máu

 Ngày 7/12/2018 vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Xưởng họa Picas Sơn và Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức chương trình triển lãm tranh “Hy Vọng Xanh”. Triển lãm hội tụ hơn 100 tác phẩm được các em bệnh nhi bệnh máu đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẽ trong những ngày điều trị tại Viện. Triển lãm diễn ra từ ngày 05 đến 16 tháng 12 năm 2018.

“Hy Vọng Xanh” là dự án hội họa dành cho bệnh nhi tại Khoa bệnh máu trẻ em đã được thực hiện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Xưởng họa Picas Sơn từ tháng 9/2017 với nhiều kết quả rất ý nghĩa. Và năm nay, Roche Diagnostics Việt Nam, công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình triển lãm tranh để đem một sân chơi bổ ích mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em trong thời gian điều trị tại Viện.

Các em bệnh nhi từ 4 đến 15 tuổi được tham gia các lớp dạy vẽ miễn phí với sự hướng dẫn thiện nguyện của họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn và tình nguyện viên. Bên cạnh đó, trong tháng 9, 10 và 11 năm nay các tài năng nhí còn có cơ hội tham gia cuộc thi vẽ tranh và cuộc triển lãm tranh sẽ kéo dài từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 12 trong khuôn viên Viện.

Tiến sĩ, Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ “Chúng tôi luôn trân trọng và ghi nhận sự hỗ trợ, quan tâm của Công ty TNHH Roche Việt Nam và Xưởng họa Picas Sơn đối với hoạt động mang ý nghĩa tinh thần cho người bệnh. Chương trình triển lãm tranh “Hy Vọng Xanh” là một trong những hoạt động trợ giúp tinh thần rất thiết thực và ý nghĩa đối với các cháu bệnh nhân nhi”.

Lớp học vẽ được duy trì đều đặn mỗi tuần vào chiều thứ Ba và thứ Năm tại Phòng chơi đa năng của Khoa bệnh máu Trẻ em. Các bức tranh được tạo nên từ màu nước, qua bàn tay bé nhỏ của các em, chỉ đủ khỏe để nhẹ nhàng cầm cọ vẽ ra những nét đơn sơ nhưng rực rỡ sắc màu. Mặc dù đau vì các vết kim tiêm nhưng các em vẫn thể hiện được một cách vô cùng sinh động cảm xúc của mình về thế giới xung quanh.

“Tại Roche Việt Nam, sự phát triển bền vững không chỉ thể hiện trong chặng đường hơn hai mươi lăm năm cung cấp các giải pháp xét nghiệm chẩn đoán tiên tiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và y tế nước nhà. Sự phát triển bền vững ấy còn được thể hiện trong các hoạt động vì cộng đồng của Công ty, mà nổi bật là chương trình phát triển hội họa cho các em thiếu nhi, họa sĩ trẻ, đã được thực hiện liên tục suốt 14 năm qua. Năm nay, Roche mở rộng thêm hoạt động ý nghĩa này qua việc phối hợp với Viện tổ chức chương trình triển lãm tranh, và mười ba bức tranh nổi bật của chương trình “Hy Vọng Xanh” được đưa vào bộ lịch bàn Kỷ Hợi 2019 của Roche Diagnostics Việt Nam để giới thiệu rộng rãi đến khách hàng, đối tác, đồng nghiệp trong và ngoài nước vào dịp năm mới.” ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Roche Việt Nam cho biết.

Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã có được hàng trăm tác phẩm màu nước với nhiều chủ đề cho các em được thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh mười ba bức tranh ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn trao giải đặc biệt, tất cả các em thiếu nhi khi tham gia đều nhận được giải thưởng nhỏ nhằm khuyến khích các em đến với chương trình, có cơ hội bộc lộ tài năng nghệ thuật, thể hiện ước mơ của mình. Và chương trình hội họa “Hy Vọng Xanh” sẽ tiếp tục được Roche Diagnostics Việt Nam đồng hành trong nhiều năm tiếp theo, cụ thể là lớp học sẽ luôn được trang bị đầy đủ các nguyên vật liệu như màu vẽ, giấy bút trong suốt 5 năm tiếp theo, giúp chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức lâu dài và thường xuyên cho các bệnh nhi.

——-

Tổng quan về Roche

Roche, Tập đoàn tiên phong toàn cầu trong lãnh vực dược phẩm và chẩn đoán, tập trung vào khoa học tiên tiến, góp phần cải thiện cuộc sống con người. Thế mạnh kết hợp cả hai ngành dược phẩm và chẩn đoán của công ty đã giúp Roche dẫn đầu trong chiến lược cá nhân hóa chăm sóc sức khỏe, với giải pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Roche là công ty về công nghệ sinh học lớn nhất thế giới với những dược phẩm khác biệt cho các ngành ung thư, miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa và thần kinh. Roche cũng dẫn đầu thế giới trong lãnh vực xét nghiệm chẩn đoán, giải phẫu bệnh và là nhà tiên phong trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Thành lập từ năm 1896, Roche không ngừng tìm kiếm các giải pháp tốt hơn giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh và mang đến những đóng góp bền vững cho xã hội. Công ty cũng hướng đến mục tiêu gia tăng việc bệnh nhân tiếp cận các giải pháp y khoa tiên tiến thông qua việc phối hợp cùng các đối tác liên quan. Hai mươi chín dược phẩm do Roche sáng chế nằm trong Danh mục Mẫu về Dược phẩm Thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO Model Lists of Essential Medicines) bao gồm kháng sinh, điều trị sốt rét và điều trị ung thư. Roche được công nhận là Tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bền vững suốt chín năm qua trong Ngành dược phẩm, Công nghệ Sinh học và Khoa học Ứng dụng theo Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones. (Dow Jones Sustainability Indices).

Tập đoàn Roche, trụ sở chính tại Basel, Thụy Sỹ, hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu và có gần 93.000 nhân viên. Trong năm 2017, Roche cũng đã đầu tư 10,4 tỉ francs Thụy Sỹ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh số niêm yết là 53,3 tỉ francs Thụy Sỹ. Genentech, Mỹ, là một thành viên của Tập đoàn Roche. Roche cũng nắm giữ đa số cổ phần tại Công ty dược Chugai, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.roche.com.vn

Tất cả thương hiệu được sử dụng hoặc đề cập trong thông cáo này đều được luật pháp bảo hộ.

Lâm Anh

Chia sẻ bài viết này