Mỹ phẩm

Toilet vẫn thơm sau khi đi vệ sinh chỉ nhờ vài mẹo đơn giản này

 Bạn đã biết cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả và an toàn chưa? Dưới đây là những cách đơn giản đảm bảo sẽ đánh tan mùi hôi khó chịu, trả lại một không gian thoáng mát, sạch sẽ cho bạn!

1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách mở cửa thông gió

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 1

Mùi hôi tạo ra trong nhà vệ sinh là điều hầu hết chúng ta không thể tránh khỏi, nhưng nếu như nhà vệ sinh có cửa thông gió để chúng thoát ra ngoài và luồng không khí bên ngoài tràn vào bên trong nhà vệ sinh, tạo ra sự trao đổi không khí sẽ giúp cho mùi hôi không bị tích tụ lâu ngày và tạo ra mùi hôi như bạn đã biết. Để giảm và khử đi mùi hôi điều đầu tiên các bạn nên mở rộng cửa thông gió trong nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh của nhà bạn không có thì cần nhanh chóng thiết lập ngay, vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi nhà vệ sinh thì bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng giảm tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 2

Nhà vệ sinh rất cần được lắp đặt quạt thông gió. Khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn nhớ bật thêm quạt để hút hết khí ẩm ra bên ngoài, khuếch tán không khí, vừa xua được vi khuẩn vừa giúp toilet luôn khô ráo, không ẩm mốc. 

2. Mở cửa nhà vệ sinh 

Bên cạnh của việc mở toang cửa sổ thông gió trong nhà vệ sinh thì đến các bạn cũng cần phải mở cửa chính của nhà vệ sinh, tạo ra luồng gió, giúp cho nhà vệ sinh trở nên thông thoáng và khô ráo, đặc biệt là những mùi hôi khó chịu cũng sẽ được đẩy ra ngoài một cách tích cực nhất.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 3

Nhiều người lầm tưởng đóng kín toilet thì mùi hôi sẽ không toả ra bên ngoài được. Nhưng nhà vệ sinh luôn cần được thông thoáng và có luồng gió tự nhiên ra vào.

3. Đậy nắp và dội nước 

Luôn đảm bảo rằng bạn đã dội nước sau khi sử dụng bồn cầu. Đậy nắp lại là một mẹo không chỉ thông minh mà còn lịch sự khi người ngoài không thể nghe thấy tiếng ồn xối nước. Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế những vi khuẩn mà toilet phát tán ra gây nguy hại cho sức khỏe.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 4

4. Dùng các loại nước xịt phòng, dầu thơm, nước hoa 

Để cấp cứu tức thời tình trạng nhà vệ sinh quá “bốc mùi”, bạn phải tận dụng ngay các loại nước xịt phòng, sáp thơm, dầu thơm, nước hoa. Về tẩy mùi, chất khử mùi toilet tuy rằng có hiệu quả, nhưng không bảo vệ môi trường, cho nên tốt nhất là chọn dùng một số loại nước hoa hoặc tinh dầu thơm.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 5

Thậm chí rất nhiều chị em phụ nữ luôn để sẵn nước hoa hết hạn trong toilet vừa tạo được mùi thơm vừa không lãng phí. Bạn có thể chọn các loại nước hoa hoặc tinh dầu có mùi thơm giúp cân bằng tâm lí, có loại mùi thơm còn có thể trị được chứng bệnh mất ngủ, đồng thời nó cũng làm suy yếu đi các khí độc hại trong phòng vệ sinh.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 6

Hoặc bạn đặt một li rượu mạnh nho nhỏ ở góc nào đó trong nhà vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất. Phương pháp này còn có hiệu quả đến cả 1 tuần sau luôn đấy!

5. Làm sạch sàn nhà vệ sinh

Các bạn cần phải làm sạch sàn nhà vệ sinh vì đây cũng chính là điểm tích tụ và lắng đọng những chất bẩn trong quá trình sinh hoạt, với việc tích tụ chất bẩn lâu ngày sẽ dẫn đến việc sinh ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Do đó chúng ta cần loại bỏ và làm sạch chúng với các chất khử trùng, kết hợp với bàn chải, đánh bay những mảng bám, đây cũng là bước kết hợp để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 7

6. Dùng giấy báo 

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả là đốt một miếng giấy báo nhỏ trong góc nhà vệ sinh, mùi khói sẽ có tác dụng khử mùi hôi.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 8

7. Đảm bảo không có vấn đề rò rỉ

Dù có áp dụng cách nào, bạn cũng vẫn phải luôn giữ gìn vệ sinh toilet để không tăng thêm mùi hôi. Luôn kiểm tra hệ thống thoát nước bên trong nhà vệ sinh. Bởi chỉ cần tắc bồn cầu thì quả thật là “vô phương cứu chữa”. Vốn dĩ khi cống bị tắc thì nó sẽ gây mùi hôi khó chịu và tác động ngược lại nhà vệ sinh, vậy nên bạn tuyệt đối đừng lơ là chuyện này.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 9

8. Dọn nhà vệ sinh thường xuyên

Cuối cùng hãy nhớ mỗi tuần nên dành thời gian cọ sạch toilet bằng nước tẩy rửa, giấm hoặc baking soda 2-3 lần đánh tan những chất bẩn tích tụ lâu ngày trong bồn cầu, đồng thời khử đi mùi hôi khó chịu nhà vệ sinh.

bestie cach khu mui hoi nha ve sinh 10

Khử mùi nhà vệ sinh là điều mà trong mỗi gia đình đều phải thực hiện, trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh sẽ xuất hiện ra những mùi hôi mà chúng ta không mong muốn và cảm thấy khó chịu, đây là vấn đề không thể tránh khỏi ở bất cứ nhà vệ sinh nào. Bạn hãy thực hiện những cách đơn giản trên để nhà vệ sinh của mình luôn sạch sẽ và thoáng mát nhé!

Chia sẻ bài viết này