Không gian sốngTrang chủ

Tin chấn động: Apple ra mắt phiên bản mới trước 6 tháng

Chuyên trang công nghệ Apple 9to5mac đã đưa ra thông tin chấn động: Apple sẽ cho xuất xưởng iPhone, iPad mới trước 6 tháng, vào ngày 15/3 thay vì tháng 9 như trước đây.

Sự việc này khiến nhiều “tín đồ” iPhone vui mừng, họ sẽ được trải nghiệm những công nghệ mới nhất từ “quả táo cắn dở”. Ngoài ra, quan trọng hơn, ngay từ khi ra mắt vào ngày 15/3, Apple sẽ bắt đầu bán ra thị trường ngay trong tuần.

iphoneiPhone mới là “biến thể” của iPhone 5s?

Theo 9to5mac, trong lần ra mắt này, Apple sẽ có một “biến thể” iPhone 5S mới mang tên iPhone 5SE giữ kích cỡ 4-inch như các đời iPhone trước. Phiên bản iPhone 5SE dành cho người tiêu dùng muốn nâng cấp iPhone nhanh hơn nhưng không muốn dùng iPhone màn hình lớn từ 4,7-inch và 5,5-inch như iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

iPhone 5SE mang dáng dấp như iPhone 5S ra mắt năm 2013, nâng cấp chip xử lý lên Apple A9 và M9, tích hợp chip NFC phục vụ cho thanh toán di động Apple Pay, camera của iPhone 6, và có các màu của iPhone 6S gồm vàng, vàng hồng, bạc và xám.

Bên cạnh đó, máy tính bảng iPad Air cũng có phiên bản mới, tạm gọi iPad Air 3. Máy tính bảng mới trang bị Smart Connector, hỗ trợ kết nối các thiết bị phụ kiện cho tablet của Apple như Apple Pencil (bút điện tử) và bàn phím Smart Keyboards.

iPad Air 3 nâng cấp camera, dùng chip xử lý A9, có đèn flash hỗ trợ cho camera trước.

9to5mac cho biết ngoài iPhone và iPad Air mới, Apple còn giới thiệu những mẫu dây đeo mới cho đồng hồ thông minh phiên bản Apple Watch Sport.

Thông tin trên chưa xác thực hay nhận được phản hồi từ phía Apple nhưng không phải không có cơ sở. Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm tài khóa, doanh số iPhone chỉ tăng 0,4%, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ khi chiếc điện thoại di động này ra mắt năm 2007. Do đó, Apple cần một “cú hích” gia tăng doanh số iPhone, và cạnh tranh với tần suất ra mắt sản phẩm mới dày đặc của các đối thủ như Samsung cùng các hãng Trung Quốc ngày càng lớn mạnh khác.

Thông tin mới nhất cho thấy Samsung cũng sẽ cho ra mắt sớm hai dòng smartphone chủ lực (flagship) gồm Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge ngay vào tháng 3 thay vì giữa năm như 2015. Cuộc chiến trên thị trường smartphone bắt đầu “nóng” ngay từ đầu năm.

 Nguồn: 9to5mac

Chia sẻ bài viết này