Ẩm thực

Thưởng thức vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc. Cùng với rượu Mao Đài, vịt quay Bắc Kinh đẽ trở thành thương hiệu cho văn hóa ẩm thực của thủ đô đất nước này. Trong hành trình du ngoạn Bắc Kinh (4 ngày, KH 23/5, 10/6, giá 9,5 triệu) cùng Lien Bang Travelink, bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản đúng chuẩn địa phương nhé!

Vịt được chọn thường được lấy từ Nam Kinh. Sau khi chọn được những con ngon nhất, vịt được làm sạch rồi ướp nhiều lần với mạch nha và gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương cho gia vị ngấm đều vào da. Loại củi để nướng vịt phải là cây long não hoặc cây ăn trái, mùi thơm của gỗ sẽ làm tăng hương vị cho thịt vịt. Khi nướng cần phải xoay vịt theo 4 phía để ức, lưng và hai cánh chín vàng đều. Đặc biệt để thịt bên trong mềm, người ta sẽ cho nước vào trong bụng vịt, nước sôi sẽ giúp hầm bên trong thịt. Một con vịt quay hấp dẫn sẽ có lớp da chín màu bánh mật, giòn rụm vị béo mà không hề ngấy, bên trong lại mềm như luộc.

Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn mềm (chứ không phải giòn tan), thịt mềm. Thường thì người Trung Quốc ăn món da, món thịt và món xương riêng. Món da được ăn kèm với bánh tráng bột mì dày, dưa leo, gốc hành lá chấm với nước tương hải sản – loại nước tương đặc sánh có vị mặn, beo béo, hăng hăng rất ngon. Sau khi được quay, vịt được lạng lấy thịt và da ăn trước, phần xương còn lại được hầm để nấu món súp ăn sau. Phần thịt vịt được xắt vuông nhỏ cuốn với bắp cải cũng chấm với nước tương mà người Trung Quốc gọi là “hắc xì dầu” hoặc xé ra nấu mì. Người ta còn sử dụng phần thịt vịt còn lại để nấu các món khác như súp tam tơ, mì xào, cơm chiên thịt vịt, vịt xào rau củ…

Ngoài ra, trong hành trình du ngoạn Bắc Kinh, bạn đừng quên thưởng thức nhiều đặc sản khác của nơi này như: mì Zha Jiang Mian, lẩu Mông Cổ, ẩm thực cung đình… Dư vị của món vịt Bắc Kinh sẽ đọng lại mãi sau mỗi lần ăn, vì vậy nếu có cơ hội du lịch Trung Quốc cùng Lien Bang Travelink, bạn hãy một lần đến những nhà hàng vịt quay Bắc Kinh chuyên nghiệp để thưởng thức món ăn nức tiếng này nhé!

Liên hệ: Lien Bang Travelink – 881 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM. ĐT: (08) 3838 2288, website: www.lienbangtravel.com – Fanpage: www.fabook.com/lienbangtravelink

Chia sẻ bài viết này