Mỹ phẩm

Thổi bay ngay mùi ẩm mốc trên quần áo ngày mưa với 4 mẹo cực đơn giản

 Những ngày ẩm ướt, quần áo thường có mùi khó chịu bởi không được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nước giặt, túi thơm đôi khi cũng chẳng thể khử được thứ mùi dai dẳng này.

Muốn mặc đẹp ngày mưa, nàng hãy ghi nhớ 4 mẹo tiện ích này để tự tin diện đồ chẳng cần lo thời tiết nhé!

1. Khử mùi bằng rượu

Rượu có tác dụng hấp thu mùi khó chịu, khử mùi khá tốt, đặc biệt với các loại vải dày như len, dạ… Để khử mùi quần áo bằng rượu, bạn pha rượu vodka với nước theo tỷ lệ 1:1 vào bình xịt, xịt đều lên bề mặt quần áo rồi treo ở nơi thoáng mát. Rất nhanh chóng, mùi ẩm mốc khó chịu sẽ theo hơi rượu tan biến, trả lại cho bạn bộ đồ thơm phức.

2. Khử mùi bằng chanh hoặc dấm trắng

Các hợp chất axit trong chanh và dấm trắng có tác dụng tẩy vết bẩn và đánh bay mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt là chanh, mùi thơm tự nhiên của chanh sẽ thay thế mùi ẩm mốc, cho bạn một tủ đồ thơm hơn cả nước xả.

Để quần áo ngày mưa không có mùi khó chịu, ngay từ khi giặt đồ, bạn pha loãng nước chanh hoặc dấm với 2 lít nước, ngâm quần áo khoảng 30 phút rồi đem phơi khô. Chắc chắn quần áo của bạn sẽ thơm tho bất chấp ngày mưa gió.

3. Khử mùi bằng baking soda

Baking soda là phương pháp khử mùi hôi, loại bỏ vết bẩn được ứng dụng rộng rãi, nhất là ở các nước phương Tây.

Để khử mùi ẩm mốc của quần áo, bạn chỉ cần treo số quần áo ẩm mốc vào một ngăn tủ riêng, rồi để một chút baking soda trong góc tủ. Baking soda sẽ tự hấp thụ và lọc sạch các mùi hôi khó chịu. Thường thì qua một đêm là quần áo của bạn lại thơm tho như thường rồi đó.

4. Khử mùi bằng tinh dầu

Các loại tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu trà xanh có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy mùi thơm tự nhiên của tinh dầu hòa quyện trong lớp vải sẽ đem đến cho quần áo hương thơm dễ chịu vô cùng.

Để khử mùi ẩm mốc của quần áo bằng tinh dầu, bạn pha lẫn tinh dầu với nước theo tỷ lệ 1:2, xịt đều lên bề mặt quần áo. Chờ khoảng một vài tiếng để tinh dầu ngấm hương, bạn sẽ không còn cảm nhận được mùi khó chịu trong tủ đồ.

Thuỳ Dung
Chia sẻ bài viết này