Không gian sống

Thiên đường xanh từ những góc ban công

Một ban công nhỏ là nơi lý tưởng để đón gió, để từ đó phóng tầm nhìn ra bên ngoài nếu như ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn có một tầm nhìn đẹp. Nhưng còn có những cách khác để tận dụng góc ban công hiệu quả hơn nữa. Nếu khéo léo, bạn có thể biến nó thành một thiên đường xanh cho riêng mình.
Dây leo

Với những dây leo rực rỡ như thế này, ngôi nhà của bạn không chỉ từ bên trong, mà còn thu hút mọi ánh nhìn từ bên ngoài. Cảm giác như bạn đang sống trong một khu rừng nhiệt đới!

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-1
Một khu vườn từ những chậu hoa

Nếu diện tích ban công nhà bạn hơi chật hẹp, khai thác chiều cao của không gian bằng những chậu hoa hoặc các loại thảo mộc nhỏ. Có thể gắn chậu trên ban công, trên tường… chú ý để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-2
Hoa trên bậu cửa sổ

Bậu cửa sổ là một nơi lý tưởng cho hoa và các tác phẩm trang trí. Bạn hoàn toàn có thể gây bất ngờ với sự kết hợp hoa lá và các loại trái cây như trường hợp này.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-3
Từ những viên sỏi nhỏ

Sỏi đá đựng trong những chiếc chậu bằng thủy tinh hoặc nhựa trong suốt kết hợp với một chút cây xanh sẽ đem lại sự mới mẻ cho góc sống của bạn như thế này!

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-4
Thực phẩm sạch trên ban công

Hãy nhìn những trái cà chua ở góc ban công này! Chúng đẹp làm sao, và sẽ còn ngon nữa khi được hái vào trong gian bếp của bạn.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-5
Bát xúp không chỉ cho xúp

Một chiếc bát xúp phổ biến có thể hữu ích nếu bạn có một ban công nhỏ, hoa violet hoặc bất cứ loại cây nhỏ phù hợp khác sẽ là những lựa chọn lý tưởng.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-6
Khu vườn từ đồ nội thất cũ

Đừng vội bỏ những đồ nội thất cũ. Kệ bị hỏng, một bàn cạnh giường ngủ cũ, thậm chí là một chiếc ghế mòn có thể biến thành quầy hoa tuyệt vời trong góc ban công nhỏ của bạn.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-7

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-7b

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-7c
Ủng cao su và cây dạ yến thảo

Những đôi bốt cao su là môi trường ẩm ướt cho một số cây trồng ưa ẩm. Nó đẹp và khác thường.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-8
Một ấm trà không chỉ dành cho một bữa tiệc trà

Những ấm trà sẽ biến góc ban công thành một không gian đầy màu sắc với những cánh hoa li ti này.

ban-cong-xanh_nhavuon_258_2017-9Phương Thảo tổng hợp

Chia sẻ bài viết này