Gia đình

Thần thái là gì? Điều gì tạo nên thần thái của một người phụ nữ?

Gần đây đi đâu cũng thấy “quan trọng là thần thái”, vậy đã bao giờ bạn tự hỏi thần thái là gì chưa?

Là sống tích cực

Học cách yêu những gì bạn đang có: Đây không phải là kiểu suy nghĩ AQ, an ủi chính mình mà sâu tận bên trong tôi hiểu mỗi lựa chọn đều có ưu-khuyết, tính hai mặt của nó. Phụ nữ có gia đình có kiểu hạnh phúc riêng và gái độc thân cũng có những cái sướng mà nhóm kia không có. Khi hiểu sâu được như thế, bạn sẽ cảm nhận được Hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều vào những suy nghĩ tích cực của bạn hơn là những điều bạn đang sở hữu.

Thay vì chìm đắm trong những suy nghĩ So sánh với ai đó, với những chuẩn mực… tôi chọn suy nghĩ Biết ơn những điều tôi đang nhận được. Khi bắt đầu so sánh, bạn tự làm mình yếu đi. Thế nên, tôi có làm cho mình một chiếc hũ có tên “Những điều Hạnh phúc” trong đó chứa những mảnh giấy nhỏ mà mỗi tối trước khi đi ngủ tôi sẽ viết ra một điều hôm nay làm tôi vui.

Từ ngày học tâm lý học, tôi hiểu mình có thể cài đặt bất kỳ “phần mềm” nào cho não. Vậy nên, cuộc sống mà, mỗi ngày luôn có vấn đề, nên thay vì chọn nghĩ về những bực mình, khó chịu, đau khổ… tôi sẽ cài cho Não toàn những điều làm tôi Hạnh phúc. Đi ngủ trong Hạnh phúc, sáng thức dậy tinh thần vui vẻ, thế nên công việc hay mọi mối quan hệ cứ luôn nhiều may mắn, thu hút những người tích cực. Đây là cách tôi gia tăng “phong thuỷ” cho chính mình bằng cách suy nghĩ tích cực.

Những mảnh giấy này trở thành “thuốc an thần” tuyệt vời nhất thế giới khi bạn xuống tinh thần, những lúc cuộc sống có quá nhiều stress… Tôi bắt đầu làm chiếc hũ hạnh phúc này đầu năm và sẽ mở đọc lại tất cả vào đúng đêm trước thềm năm mới.

Thần thái là gì?

Tôi đã gặp nhiều phụ nữ ăn mặc đồ mắc tiền, make up kỹ nhưng rất dễ dàng tôi nhận ra sự mệt mỏi, ít niềm vui khi gặp họ, khi trò chuyện cùng. Vậy điều gì tạo nên thần thái tươi tắn của một người phụ nữ?

Đó chính là Niềm vui, hãy lấy niềm vui vào mỗi ngày, mỗi khoảnh khắc, mỗi người bạn gặp, suy nghĩ đơn giản, tránh xa những đăm chiêu lo lắng, không chất chứa những nỗi Sợ, không suy nghĩ tiêu cực. Sự Bình an sẽ phải toát ra từ bên trong bạn, để không cần nói, người khác vẫn cảm nhận được. Ở cạnh người Bình an, nhiều Niềm vui ai lại không thích?

Sống với đam mê

Hạnh phúc nhất là khi được làm điều mình thích. Vậy nên hãy dành thời gian Hiểu về chính mình, Tìm ra một công việc yêu thích đúng Sở trường và dồn hết tâm huyết cho điều đó. Khi nghĩ đến một sứ mạng mình muốn xây dựng trong cuộc đời này mỗi ngày làm việc của bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng.

Sứ mạng đừng nghĩ nó quá to tát, nếu bạn chỉ đang là người kinh doanh rau quả, hãy nghĩ đến sứ mạng của mình là cung cấp được những thực phẩm sạch đúng nghĩa với giá phù hợp cho mọi người, cam kết không làm ăn gian dối, góp phần cải thiện tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, vậy là ổn rồi.

Thần thái là gì?

Nếu bạn đang là một nhân viên thiết kế thời trang cho cửa hàng quần áo big-size, hãy nghĩ sứ mạng của mình không phải là nhân viên thiết kế nhận lương mỗi tháng mà là giúp những người phụ nữ phì nhiêu kia, dù không có cơ thể thon gọn vẫn tự tin trong cuộc sống. Chính ước mơ làm đẹp cho người khác ấy sẽ thôi thúc bạn luôn nghĩ ra những mẫu quần áo rất đẹp, rất riêng, bạn không thấy những lúc phải làm thêm giờ, những lúc nghiên cứu tìm mẫu là khó khăn nữa mà nó là niềm vui.

Bạn cho đi trước nhưng bạn là người nhận lại được đầu tiên. Bạn tạo giá trị cho chính mình và lan toả đến những người xung quanh là nhân viên, đồng nghiệp, đối tác hay bất kỳ người nào bạn gặp. Bạn chọn cuộc sống ý nghĩa với các mảng ghép gồm: Tình yêu – Công việc – các Mối quan hệ và Cho đi.

“Hãy hạnh phúc dù đời có đưa bạn về đâu”!

– Theo Mai Anh / Guu

Chia sẻ bài viết này