Học hànhTrang chủ

TEDxRMIT lần đầu tiên tại Việt Nam – Vì một thế hệ thịnh vượng

Hội thảo TEDxRMIT lần đầu tiên tại Việt Nam do sinh viên RMIT tổ chức và tài trợ bởi TED group đã thu hút hơn 130 sinh viên, giảng viên, nhà lãnh đạo trẻ và doanh nhân tham dự tại Đại học RMIT Việt Nam vào chiều thứ sáu 29/07/2016​.

Hội thảo do sáu diễn giả khách mời trình bày nhằm chia sẻ​ những ý tưởng đồng thời kích thích các cuộc đối thoại xoay quanh chủ đề “Thriving Generation” (Tạm dịch: Thế hệ thịnh vượng).

Bà Tôn Nữ Thị Ninh-Chủ tịch quỹ Hòa bình và phát triển tp HCM

Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM bà Tôn Nữ Thị Ninh đã mở rộng tầm quan trọng của các giá trị cá nhân trong bài diễn thuyết. Bà cho biết: “TEDx không chỉ là ý tưởng mà đó còn là cảm xúc. Những giá trị cá nhân sẽ xác định chính bạn và sẽ cho bạn thêm sức mạnh. Bạn cần biết cái gì đang dẫn dắt bạn để bạn có thể xây dựng những điều tốt và đẩy lùi điều chưa tốt“.

Giám đốc điều hành (Phụ trách sinh viên), đại học RMIT Việt Nam, Ông Steve Paris đã nêu bật chủ đề sự kiện về tầm quan trọng của sự phát triển Việt Nam và vai trò trọng​ yếu của các ​thế hệ trẻ trong việc giúp đất nước phát triển mạnh. Ông Paris phát biểu: “Bạn là người cầm cờ của thế hệ này. Hãy phấn đấu cho những triển vọng mới và hỗ trợ những người ủng hộ ý tưởng của ​bạn”.

Nhóm TedxRMIT- đh RMIT Việt Nam

Chủ tịch TEDxRMIT và sinh viên Cử nhân ngành Kinh doanh (Kinh doanh quốc tế) RMIT Phạm Bảo Châu tin tưởng hội thảo lan tỏa giá trị của những ý tưởng cho sinh viên. Châu chia sẻ: “Sinh viên có cơ hội được lắng nghe những ý tưởng giá trị mà có thể thay đổi suy nghĩ và hình thành nhận thức của họ”.

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM Phong Nguyễn cho biết mục đích tham dự hội thảo là​ để lắng nghe những bài diễn thuyết mạnh mẽ. Phong chia sẻ: “Những bài phát biểu đó sẽ cho tôi thêm động lực về cách làm việc và theo đuổi ước mơ của bản thân”.

Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp

TEDxRMIT do một nhóm sinh viên RMIT Việt Nam thành lập với mục đích lan tỏa giá trị của những ý tưởng. Hội thảo cũng tạo cơ hội cho các diễn giả uy tín chia sẻ những ý tưởng và kinh nghiệm nhằm tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam phát triển.

Donald Hoàng 

Chia sẻ bài viết này