Mỹ phẩm

Sự thật thú vị về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

 Khám phá một vòng thế giới, có thể thấy ngay cả những quốc gia rất phổ biến về sử dụng thực phẩm bổ sung, người dân vẫn có quan niệm sai lầm về hiệu quả của chúng trong việc điều trị các bệnh lý của cơ thể. Nguyên nhân xuất phát từ sự quảng cáo quá mức cùng những hứa hẹn về kết quả ”thần kỳ” mà thực phẩm chức năng mang lại.

Thực phẩm chức năng thực sự là gì?

 

Thực phẩm chức năng cũng là một phần trong bữa ăn của chúng ta, chúng giúp bổ sung thêm những dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không được dùng để chữa bệnh, giảm đau hay bất kỳ hỗ trợ y học nào.

Thực phẩm chức năng có tác dụng như thế nào?

Rất nhiều người dùng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bên cạnh bữa ăn hằng ngày. Sau một thời gian sử dụng, họ nhận thấy sức khỏe tốt hơn hoặc một phần bệnh lý nào đó được cải thiện hơn rất nhiều. Và điều này khiến họ mặc nhiên nghĩ rằng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đã giúp và chữa trị được bệnh lý của họ.

Thực phẩm chức năng có thực sự kỳ diệu?

Cơ thể chúng ta và đặc biệt là các tế bào phải cần một lượng dưỡng chất thiết yếu để cung cấp năng lượng và duy trì hoạt động. Trong khi đó các bữa ăn hằng ngày đôi khi thiếu hụt một số dưỡng chất nào đó. Thế nên khi được “nạp” đầy đủ chất, cơ thể sẽ căng tràn năng lượng, khỏe mạnh và chúng ta cũng cảm thấy yêu đời hơn. Nhờ tinh thần thoải mái và đầy sức sống, một số bệnh lý tự nhiên cũng giảm đi rõ rệt. Lúc này ta đã có thể hiểu được thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có lợi như thế nào cho cơ thể chúng ta.

Vậy nên thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cũng là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày cùng với trái cây, rau củ, các loại hạt và đạm.

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng được chia làm các loại như sau:

♦ Thực phẩm bổ sung các dưỡng chất thiết yếu.

♦ Thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho một số bộ phận đặc biệt.

♦ Thực phẩm bổ sung dưỡng chất giúp chống lại các gốc tự do.

♦ Thực phẩm bổ sung một loại dưỡng chất.

♦ Thực phẩm bổ sung kết hợp với nguyên liệu thực vật, thảo dược hay dưỡng chất khác.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn thực phẩm chức năng?

Đó là tìm một thương hiệu uy tín mang lại những sản phẩm bổ sung chất lượng và phù hợp với túi tiền cũng như phong cách sống của bạn.

Dòng sản phẩm Wellness của Oriflame giúp bạn hoàn thiện biểu đồ dinh dưỡng cho riêng mình. Được nghiên cứu bởi nền khoa học tiến tiến Thụy Điển kết hợp thành phần từ thiên nhiên, mỗi sản phẩm của Oriflame đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt từ chọn nguyên liệu đến kiểm tra chất lượng, đảm bảo luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất về sự an toàn và thuần khiết. Wellness của Oriflame xứng đáng là thương hiệu tin cậy mà bạn đang tìm kiếm.

Mai Hồ

Chia sẻ bài viết này