Mỹ phẩm

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

 Sau đây là những gợi ý cách sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da mang lại hiệu quả hài hoà trên khuôn mặt.

Sự xuất hiện của bảng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da là một trong những phát minh đột phá khiến các chuyên gia trang điểm trên thế giới phải mê đắm. Đây được xem là cải tiến đột phá giúp việc trang điểm trở nên trọn vẹn hơn: với thiết kế tựa như khối cầu vồng nhiều màu sắc pastel với 3 tông màu chính: cam, tím, xanh lá sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cân bằng những khuyết điểm trên làn da của bạn. Mỗi tông màu sẽ có một chức năng khác nhau và áp dụng cho những vùng riêng trên khuôn mặt. Cùng ELLE tìm hiểu cách sử dụng sao cho đúng?

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

Những tông màu thường xuất hiện trên một bảng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da. (Ảnh: The Femin)

Tìm hiểu về chất & sản phẩm hiệu chỉnh màu da trên thị trường

Che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da thường được sản xuất làm 2 dạng chính: dạng nén/đặc và dạng lỏng. Tuỳ vào thiết kế của mỗi hãng, che khuyết điểm được bán dưới nhiều dạng khác nhau: một bảng với các tông màu chủ đạo hoặc bút lông/dạng thỏi với mỗi màu riêng lẻ. Tuỳ thuộc vào tông da và mong muốn sử dụng, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp theo ý thích của mình.

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

(Ảnh: Jill Dull) 

Màu tím: 

Màu tím hay còn gọi là màu Violet/lilac được dùng để che những vùng tối màu trên khuôn mặt và được sử nhiều đối với làn da có undertone màu vàng. Do vậy, màu tím được sử dụng phổ biến đối với những làn da châu Á có sắc vàng. Ngoài ra, màu tím cũng có thể dùng cho vùng má, trán hoặc cằm, trường hợp bạn muốn tăng độ sáng cho những khu vực này.

Sử dụng bảng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

Ảnh: W looks 

Màu xanh lá: 

Màu xanh lá được sử dụng để cân bằng lại những vết đỏ trên khuôn mặt như nốt mụn, những vùng da đỏ. Màu xanh thích hợp sử dụng với những làn da có tông màu trung bình đến trắng sáng. Đối với những tông da tối hơn hoặc có thiên hướng màu olive thì sẽ không phù hợp bằng.

Chuyên gia trang điểm gợi ý: Đối với những tông da là undertones là màu tím tái (violet) thì nên sử dụng che khuyết điểm có màu vàng; một tông màu dịu hơn tông màu xanh lá truyền thống. Màu vàng sẽ giúp cân bằng lại màu da hài hoà hơn đối với tông da này.

Ảnh: Makeup Vidalondon 

Màu cam: 

Màu cam có tác dụng hiệu chỉnh nâng tông da sạm trên khuôn mặt bạn. Khu vực sử dụng phổ biến nhất là vùng quầng thâm mắt và khoé miệng. Màu cam được cho là khá hài hoà trong việc cân chỉnh tông da đối với cả tông da tối, tông da trung bình và tông da sáng.

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

Hình ảnh so sánh trước & sau khi sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da trên khuôn mặt (Ảnh: Beautynesia)

Nên sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da khi nào?

Lời khuyên đến từ chuyên gia trang điểm Hung Van Ngo: “Che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da nên được sử dụng ở bước đầu tiên của makeup, tiếp đến là kem nền và cuối cùng là che khuyết điểm thông thường”. Sử dụng theo phương pháp này, chị em phụ nữ có thể tiết kiệm được lượng kem nền và che khuyết điểm, cũng như việc tạo nên một lớp nền mỏng nhẹ và tự nhiên.

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

Theo chuyên gia Hung Van Ngo: “Tôi sử dụng những ngón tay của mình để tán kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da. Hơi ấm từ ngón tay sẽ giúp sản phẩm được thẩm thấu vào mặt tốt hơn. Đối với việc dùng cọ để tán kem, các bạn nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng để đạt được hiệu quả tự nhiên”.  

Đâu là cách tán kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da tốt nhất?

“Nên sử dụng càng ít kem càng tốt, đặc biệt là với màu xanh lá và tím, bởi vì đây là hai màu sắc có thể thay đổi sắc tố da của người sử dụng. Bông mút và cọ mềm là hai sản phẩm có thể tán kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da phù hợp”, chuyên gia trang điểm James Molloy chia sẻ thêm.

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da sao cho đúng?

Hy vọng thông tin trên có thể giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng che khuyết điểm để đạt hiệu quả tốt.

Đông Đông

Chia sẻ bài viết này