Bất động sảnTrang chủ

Sau đổ vỡ hôn nhân, phụ nữ nên làm những điều này để lấy lại thăng bằng

Đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai muốn. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Dưới đây là một số gợi ý có thể tiếp thêm sức mạnh tinh thần để bạn vượt qua khó khăn, buồn bã sau đổ vỡ trong hôn nhân.

Đổ vỡ trong hôn nhân là tấn bi kịch mà không gia đình nào muốn nó xảy ra. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, có những biến cố xảy ra trong đời khiến cho nó chuyển thành khung trời xám ngắt, đen kịt. Sẽ thế nào nếu như một ngày nào đó, cuộc sống hôn nhân của bạn rơi vào bế tắc, tuyệt vọng? Trong trường hợp này có 2 điều xảy ra: Một là mẫu người yếu đuối sẽ bị những nỗi đau ấy nhấn chìm, hai là những người cứng rắn sẽ tìm đủ mọi cách để vượt qua cơn. Và khi vượt qua được nỗi đau tưởng chừng như đậm sâu nhất đời người ấy, họ sẽ kiên cường, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Còn bạn, bạn sẽ chọn cách nào?

Nếu bạn chọn cách số hai, dù không phải dễ nhưng dưới đây là một số gợi ý có thể tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bạn, vượt qua khó khăn, buồn bã sau đổ vỡ trong hôn nhân.

Nếu có một ngày như thế, hãy…

Gọi về cho gia đình bạn

Gia đình là số 1 – Ảnh minh họa

Gia đình là nơi tình yêu bắt đầu và không bao giờ kết thúc. Bất cứ ai đều có thể quay lưng lại với bạn, chỉ gia đình là không. Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy cuộc sống này thật bế tắc, hãy nhấc điện thoại gọi về cho gia đình. Có thể những thành viên thân thương trong gia đình không giúp gì được nhiều cho bạn, nhưng lúc tuyệt vọng chỉ cần một nơi đủ tin tưởng để trút bầu tâm sự, tinh thần sẽ phấn chấn và trái tim sẽ ấm áp hơn rất nhiều.

Tìm đến bạn bè thân thiết

Đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu – Ảnh minh họa

Khi bạn bước vào cuộc sống hôn nhân, dù ít dù nhiều chúng ta cũng không còn giữ được mối quan hệ bạn bè như ngày độc thân. Đây chính là thời điểm tình bạn lên ngôi. Bằng cách rủ nhau đi ăn uống, cà phê, la cà mua sắm… với bạn bè thân thiết, nỗi đau của bạn sẽ tạm thời bị lãng quên và tìm lại chính mình thuở không nhọc nhằn lo âu. Lúc này, bạn sẽ hiểu giá trị tình bạn to lớn biết nhường nào và tại sao, ai trong số chúng ta cũng đều cần phải có bạn.

Tìm một công việc bận rộn để làm

Đây là điều mà bạn nên làm ngay. Hãy thử tìm cho mình một công việc và để cho đầu óc của mình thật bận rộn, tránh ở không hay làm phiền bạn thân. Đây là giải pháp vô cùng tốt vì nó vừa giúp bạn có thêm tài chính, vừa không có thời gian suy nghĩ linh tinh những chuyện buồn trong quá khứ.

Tới gặp bác sĩ tâm lý

Có những mối quan hệ sau đổ vỡ sẽ làm chúng ta trở nên trầm cảm, thu hẹp bản thân. Rất nhiều người vì không vượt quá trở ngại nhất thời mà phát bệnh trầm cảm, thậm chí tự tử vì buồn, vì đau. Đừng ngại bỏ ra thêm một chút thời gian và công sức, tìm đến các nhà tâm lý để chia sẻ, tâm sự cũng như lắng nghe ý kiến, lời khuyên của họ. Không phải ngẫu nhiên họ được coi là bác sĩ tâm lý đâu nhé, những lời nói của họ có sức mạnh thúc đẩy tinh thần của tích cực hơn đấy!

Nuôi một con vật

Không chỉ là vật nuôi, chó còn là một người bạn – Ảnh minh họa

Đây cũng là một trong những hình thức giúp bạn bận rộn hơn. Nhận nuôi một chú mèo ú hay một chú cún cưng, chăm sóc và chơi đùa với chúng… Dù không biết nói nhưng sự hài hước, dễ thương của những con vật ấy chắc chắn sẽ kéo bạn thoát ra khỏi “vũng lầy” của sự khổ đau.

Du lịch một mình

Sau khi đổ vỡ trong hôn nhân, bạn sẽ mất phương hướng và cần “reset” lại bản thân. Đi du lịch một mình là cách tốt nhất. Nếu chưa từng, hãy thử nhé. Nó giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và hành trình khám phá những vùng đất mới với những niềm vui sẽ “lấn chiếm” tâm trí, khiến bạn quên đi những cảm giác tồi tệ xảy ra trong đời.

Theo mevacon.com.vn

Chia sẻ bài viết này

Bob La

I am a cooking man! I am making healthy food taste great and happy trip to the world!