Không gian sốngTrang chủ

Ở NHÀ THÔNG MINH

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên Smartphone hay Tablet, bạn có thể điều khiển từ xa ngôi nhà của mình theo ý muốn.

Kể từ sau khi 2 gã “khổng lồ” Apple và Google lần lượt tung ra các ứng dụng SmartHome (Nhà thông minh) HomeKit và Works with Nest trên Smartphone vào mùa hè năm ngoái, hàng loạt các hãng công nghệ hàng đầu thế giới bắt đầu vào cuộc và tung ra các gói giải pháp SmartHome nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhà ở thông minh ngày càng cao trên thế giới.

 

SmartHome tuy không xa lạ với những người đam mê công nghệ nhưng tại Việt Nam, giải pháp nhà thông minh vẫn chưa phổ biến bởi trước đây chỉ có duy nhất Bkav độc chiếm thị trường. Kể từ sau khi Unisys SmartHome triển khai gói giải pháp Nhà thông minh tại Việt Nam, mọi gia đình đều có thể mơ đến một giải pháp nhà được điều khiển từ xa chỉ nhờ Smartphone hay Tablet một cách dễ dàng, sáng tạo với gói chi phí hợp lý.

 

 

Theo bà Bùi Thị Thanh Hoa – Đại diện Công ty Tin học Long Gia, đơn vị phân phối Unisys tại TP.HCM cho biết “Nhà thông minh Unisys có nhiều tính năng nổi bật. Thiết bị được thiết kế tinh xảo theo tiêu chuẩn của CHLB Đức, đạt chứng chỉ tiêu chuẩn châu Âu (CE). Thiết bị cũng dễ dàng thi công, thay thế. Bạn không phải thay đổi thiết kế hạ tầng điện gây tốn kém, chỉ cần tháo thiết bị cũ và lắp thiết bị của Unisys trên dây cũ, phù hợp với đế công tắc âm tường sẵn có. Sản phẩm còn có điều khiển giám sát giúp kiểm soát ngôi nhà thông qua điện thoại và tablet ở bất kỳ nơi đâu. Các thiết bị được kết nối không giới hạn, phối hợp hoạt động đem lại trải nghiệm tiện lợi cho người dùng qua kết nối không dây Zigbee.”

 

 

Cũng theo bà Hoa, chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi Unisys có mặt tại Việt Nam, hiện Công ty đã và đang thi công khá nhiều gói SmartHome cho các căn hộ cao cấp và các biệt thự riêng biệt. Hệ thống phần mềm phát triển theo công nghệ của Đức được tích hợp đa chức năng All in One, kiểm soát: hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị điện trong nhà; hệ thống kiểm soát cửa ra vào, điều khiển rèm mành tự động; hệ thống kiểm soát môi trường. Sản phẩm còn tích hợp hệ thống âm thanh đơn và đa vùng; hệ thống giám sát an ninh, chống trộm, kiểm tra sức khỏe, y tế cho các thành viên trong gia đình và dự báo thời tiết.

 

 

Cùng với các bước tiến vượt bậc của công nghệ, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể biến ngôi nhà của mình đang ở trở nên thông minh hơn tùy theo nhu cầu và sở thích.

 

Công ty Unisys SmartHome Germany được thành lập vào năm 2006 tại Frankfurt, Đức và là nhà cung cấp các giải pháp SmartHome nổi tiếng tại nhiều nơi trên thế giới như Đức, Pháp, Anh, Hong Kong, Trung Quốc… Tại Việt Nam, Unisys SmartHome được phân phối bởi Công ty cổ phần công nghệ Unisys Việt Nam ở Hà Nội và Công ty TNHH Tin Học Long Gia tại TP HCM với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin của các hãng nổi tiếng như Sony, Polycom, Avaya, Cisco, Bosch…

 

HL

 

Chia sẻ bài viết này