Bất động sản

Những thói quen đơn giản để giữ nhà cửa luôn gọn gàng và sạch sẽ

 Để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ “không tì vết” thật không phải là một điều đơn giản, tuy nhiên cũng không quá khó đến mức chiếm toàn bộ thời gian của bạn.

Chỉ cần nắm được một vài mẹo nhỏ dưới đây thì chắc chắn ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ luôn được vệ sinh và gọn gàng tuyệt đối:

Những thói quen đơn giản để giữ nhà cửa luôn gọn gàng và sạch sẽ

Luôn bắt đầu từ giường ngủ

Dọn dẹp giường ngủ là một điều rất quan trọng và nó không hề tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn để giữ cho không khí trong phòng luôn sạch sẽ. Bởi phòng ngủ là nơi để bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, nếu nó quá bẩn hoặc đóng đầy bụi sẽ làm cho bạn cảm thấy bức bối, khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Phân loại đồ giặt

Việc phân loại đồ trước khi giặt sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ và không bị lem màu. Chẳng hạn chia khăn và đồ trắng, đồ màu, quần jeans ra làm những mẻ đồ khác nhau như vậy việc giặt giũ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những thói quen đơn giản để giữ nhà cửa luôn gọn gàng và sạch sẽ

Ưu tiên

Bạn cần phải biết rằng việc vệ sinh cho từng khu vực khác nhau, do đó bạn cần phải liệt kê những thứ mà bạn ưu tiên dọn trước theo mức độ từ dễ đến khó hoặc từ gấp đến không gấp. Điều này không những giúp bạn tập trung đúng vào những thứ “khó nhằn” mà còn làm cho công việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.

Mời cả gia đình cùng tham gia

Bạn nên nhớ rằng ngôi nhà là của chung và thuộc về toàn bộ thành viên trong gia đình, cho nên mỗi người đều phải có trách nhiệm với việc dọn dẹp và giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Những thói quen đơn giản để giữ nhà cửa luôn gọn gàng và sạch sẽ

Dọn dẹp vào ban đêm

Ban đêm là khoảng thời gian lí tưởng để dọn nhà! Sau khi cho bọn trẻ lên giường ngủ thì bạn có thể bắt đầu thu dọn bàn ăn, phòng khách, phân loại đồ giặt, bỏ đồ vào máy và bấm nút… và sau đó thì có thể yên tâm lên giường ngủ.

Cất dụng vệ sinh ở những nơi thuận tiện

Thật khó chịu khi bạn muốn dọn phòng tắm dưới đất nhưng toàn bộ dụng cụ lại nằm trên lầu hoặc ngoài vườn. Do đó, nên mua nhiều dụng cụ vệ sinh nếu như bạn là một người lười di chuyển.

Những thói quen đơn giản để giữ nhà cửa luôn gọn gàng và sạch sẽ

Liệt kê đồ dùng

Việc liệt kê những đồ dùng bao gồm cả đồ vật cần thiết, đồ dùng không cần thiết, đồ dùng chưa cần thiết… là rất quan trọng. Đây là công việc cần tiêu tốn thời gian của bạn 1 lần nhưng lại có ích cho sau này. Bạn sẽ phát hiện ra mình có quá nhiều đồ đạc không cần thiết và có thể cho hoặc tặng người khác để không gian nhà thêm rộng rãi và sạch sẽ. Bạn nên giữ thói quen này một cách cố định như 6 tháng hoặc 1 năm để việc quản lý đồ dùng dễ dàng hơn nhé.

Thói quen lau dọn nhà cửa rất quan trọng đối với sức khoẻ và tinh thần của chúng ta. Bởi chẳng ai muốn sau một ngày làm việc vất vả bên ngoài khi quay về lại phải tiếp tục đối diện với một không gian vừa bẩn thỉu, vừa bừa bộn đúng không nào? Dù sao thì một ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát cũng khiến cho tâm trạng của bạn thoải mái hơn và thấy yêu ngôi nhà của mình hơn.

Lucy

Chia sẻ bài viết này