Bất động sản

Những điều phái đẹp nên cân nhắc trước khi xăm

Ngày nay, phái đẹp thường chọn cách xăm hình để làm đẹp và khẳng định cá tính. Tuy nhiên, có vài điểm các nàng cần lưu ý trước khi quyết định sở hữu một hình xăm cho riêng mình. 

Tính an toàn

Mực xăm và dụng cụ xăm có thể dẫn đến nguy cơ da bị nhiễm trùng hoặc dị ứng. Ngoài ra, bất cẩn trong quá trình xăm sẽ dẫn đến tình trạng sẹo về sau. Vì vậy, bạn cần chọn những thợ xăm uy tín, có giấy chứng nhận rõ ràng, đồng thời yêu cầu họ tuân thủ các quy tắc an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân.

shutterstock 534576559

Suy nghĩ kĩ lưỡng

Nhiều người đi đến quyết định xăm hình quá vội vàng để rồi lại hối hận. Điều này dẫn đến việc họ phải nhờ đến công nghệ tẩy xóa hình xăm. Tuy nhiên, quy trình này quá đắt đỏ và thường rất đau đớn. Vì thế, bạn cần suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi xăm để không phải nuối tiếc về sau.

shutterstock 248638873

Giá cả

Nghiên cứu giá cả trước khi xăm là tốt, tuy nhiên, đừng quá “keo kiệt” trong khoản này. Hãy chọn những nơi uy tín dù giá có cao hơn. Hơn nữa, đừng bao giờ “kì kèo” với thợ xăm vì điều này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh sẽ vĩnh viễn hiện diện trên cơ thể bạn.

Thời điểm xăm

Da cần một thời gian dài để phục hồi sau khi xăm. Vì thế, cần tránh xăm hình vào mùa hè, vì khoảng thời gian này da thường chịu áp lực từ nắng nóng và các hoạt động ngoài trời như du lịch, bơi lội…

shutterstock 216225577

Sức khỏe

Sẽ là một ý kiến tồi nếu xăm hình khi đang bị ốm. Lúc này, cơ thể đã quá “bận rộn” trong việc đấu tranh chống lại vi khuẩn nên chắc chắn sẽ không có thời gian phục hồi vùng da bị hư tổn. Nếu đã lỡ lên lịch hẹn, hãy cố gắng dời lại một ngày khác, khi mà cơ thể đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến hình xăm bị phai và biến dạng. Vì vậy, bạn cần bảo vệ da khỏi tia UV gây hại bằng một loại kem chống nắng thật tốt.

shutterstock 283231301

(Lược dịch từ Stylecaster.com)

Chia sẻ bài viết này