Sao +

“Nhơn tình ấm lạnh”: Nào ai lấy thước mà đo lòng người!

Xoáy sâu vào bản ngã của con người trước cám dỗ vinh hoa, “Nhơn tình ấm lạnh” là câu chuyện bi thương nhưng có hậu về cuộc đời của cô thôn nữ tên Hai Liền.

Trần Văn Phong (Võ Đình Hiếu) còn gọi là thầy thông Phong sinh ra trong một gia đình giàu có ở xứ Tầm Vu. Thầy thông Phong có tình cảm và hẹn ước cùng Hai Liền (Thùy Trang) – cô gái xinh đẹp, hiền lành, là con hương chủ Võ Thái Hạnh ở cùng xóm.

Thầy Phong (Đình Hiếu) vì tham danh vọng địa vị mà quên lời ước hẹn nên duyên với Hai Liền (Thùy Trang) 

Nhưng nghe lời mẹ và cũng bởi tánh ham quý phụ bần, anh phụ tình Hai Liền, vọng tưởng cưới vợ gia thế, giàu có để có lợi cho đường sự nghiệp về sau. Từ cô Ba Điệp, Sáu Lý ở Bạc Liêu đến Diệu Anh ở Long Xuyên đều phải lòng vẻ ngoài hào hoa của Phong. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, Phong quyết định cưới Như Hoa (Cao Thái Hà) – con gái Cai tổng Luông, một gia đình quyền thế ở miệt Châu Đốc – về làm vợ.

Về phần Hai Liền, vì trả nợ cho gia đình nên cô trở thành vợ của Hoàng Kiết (Thành Đạt) – cậu ba nhà Huyện tổng, giàu nhất xứ Tầm Vu. Cha mẹ Hoàng kiết ép gả hai Liền cho con trai với mong muốn con sẽ nên người sau khi thành gia lập thất. Nhưng vốn là dân tây học, khét tiếng ăn chơi, lại chẳng có tình cảm gì với cô vợ mới cưới, Hoàng Kiết nhanh chóng cặp kè cùng vũ nữ Jenny và mở một nhà hàng tại Sài Gòn.

Vốn bản tính ăn chơi, cậu ấm Hoàng Kiết (Thành Đạt) luôn khiến vợ phiền lòng

Chẳng bao lâu sau, Hoàng Kiết chết vì bệnh. Gia cảnh nhà chồng Hai Liền cũng sa sút, khiến cuộc sống của cô trở nên khó khăn. Đúng lúc này, Hai Liền gặp lại Trường Vinh (Nam Cường) – người bạn cũ, cũng là anh họ của thầy thông Phong. Trường Vinh yêu thầm Hai Liền đã lâu nhưng không dám thổ lộ. Nay chứng kiến hoàn cảnh của Cô, anh âm thầm đến bên cạnh và chăm sóc, khiến Hai Liền vô cùng cảm động. 

Cuộc hôn nhân với Hoàng Kiết đã nhấn chìm Hai Liền trong bể khổ

Nhân quả nhãn tiền. Giấc mơ vinh hoa bên người vợ xinh đẹp, giàu sang của Phong nhanh chóng vỡ vụn khi Như Hoa luôn cậy thế cha mẹ để bắt nạt chồng. Đã thế cô lại còn sinh tính cờ bạc và vụng trộm với Xã Xù – con nhà giàu có,  đã có vợ là Thị Hến. Khi cha mẹ Như Hoa biết chuyện, chẳng những không dạy dỗ cô mà còn gây sức ép khiến Phong mất việc, phải chuyển đến nơi khác.

Ngao ngán trước nhân tình thế thái, thầy Thông Phong dọn về nhà cha mẹ ruột và hối hận về lỗi lầm xưa

Phim với sự tham gia của các diễn viên như: Đình Hiếu, Thùy Trang, Cao Thái Hà, Trương Nam Cường, Thân Thúy Hà, Huỳnh Kim Khánh, Mai Thanh Hà…

Đón xem “Nhơn Tình Ấm Lạnh” phát sóng độc quyền từ ngày 01.10.2020 trên kênh Youtube HPLUS Films – một trong những kênh YouTube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube HPLUS còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện với tiêu chí đồng hành, cùng chia sẻ doanh thu, hợp tác bền vững cùng hướng đến sự phát triển chung của điện ảnh Việt Nam

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube HPLUS FILMS:

https://www.youtube.com/c/HplusVn

Liên hệ hợp tác về nội dung: anhtuan@tms.com.vn; thuyldp@tms.com.vn

 

Phương Anh thực hiện

Chia sẻ bài viết này