Bất động sản

Nhân ngày 21/6: Nhà báo – doanh nhân Minh Thúy và một trái tim đa cảm, giàu lòng nhân ái

Ngay từ lần đầu tiếp xúc, nhà báo Minh Thúy gây ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười biết nói, ánh mắt biết cười cùng sự thông minh, tinh nhạy của một trái tim đa sầu, đa cảm.

Là một nhà báo kiêm nữ doanh nhân thành đạt được tôn vinh danh hiệu “Doanh nhân Văn hóa 2015”, Nguyễn Thị Minh Thúy – Tổng Giám đốc Trường Sơn Media xứng đáng đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Minh-Thuy-1

Sự tự tin và bản lĩnh

Cầm tinh tuổi Ngọ nên chị có đủ những yếu tố tự tin, năng động, nhanh nhẹn và tháo vát. Hiếm thấy ở người phụ nữ nào một cá tính bản lĩnh tựa như trượng phu. Hơn ai hết, chị hiểu rõ bản thân mình là người đặc biệt nổi trội với bản tính hơn người, ham học hỏi và cầu tiến trong mọi vấn đề. Do đó, chị đảm qua rất nhiều công việc trước khi trở thành một người lãnh đạo như hiện nay.

Minh-Thuy-2

Một bản lĩnh tự tin, mạnh mẽ quyết đoán trong hình ảnh một phụ nữ trẻ trung và năng động.

Minh-Thuy-4

Một tâm hồn lãng mạn nhưng lại rất bản lĩnh trên thương trường. Ảnh: Thành Xuân Anh

Ngoài vai trò một phóng viên, chị đã trải qua khá nhiều công việc khác nhau từ công tác Đoàn – Hội ở trường đại học đến việc biên tập ở nhà xuất bản. Đây được xem như những viên gạch vững chắc giúp chị theo đuổi đam mê hoạt động chữ nghĩa trong môi trường truyền thông và báo chí.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, nữ phóng viên trẻ trực thuộc VPĐD phía Nam báo Công an Nhân dân được nhận thẻ Hội viên Hội nhà báo năm 2002 và là người trẻ nhất Chi hội Nhà báo phía Nam được cấp thẻ lúc bấy giờ. Trong suốt quá trình làm báo đầy chông gai và thử thách, chị đã có thể tự hào khi nắm trong tay 7 trang tin điện tử mà Trường Sơn Media là đứa con tinh thần điển hình cho sự tự tin và bản lĩnh ấy.

Một tâm hồn đa cảm

Nhiều người nhận xét chị là một phụ nữ dễ gần, biết lắng nghe và sẵn sàng sẻ chia yêu thương khi từ lần đầu tiếp xúc. Bởi lẽ, đằng sau sự tinh tường của người phụ nữ ấy luôn ẩn chứa biết bao tình yêu thương dành cho gia đình, bạn bè xung quanh.

Minh-Thuy-6

Cô nữ sinh trường chuyên Lam Sơn năm nào vẫn yêu màu tím đến si mê nhưng lại rất tỉnh táo, bản lĩnh, định hướng cho một đội ngũ phóng viên – biên tập giỏi nghề của Trường Sơn Media giữ ngòi bút sắc bén và trung thực.

Với gia đình lớn, nhà báo Minh Thúy là người con có hiếu, hết lòng chu toàn cho gia đình, cha mẹ và các em, các cháu. Với gia đình nhỏ, chị là mẫu người vợ lý tưởng. Chị một mực yêu thương chồng hơn chính bản thân mình. Chị tâm sự, ông xã chính là động lực lớn để chị sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Điều này dễ dàng nhận thấy khi chị luôn làm nũng bên cạnh chồng hay sẻ yêu thương trên trang facebook cá nhân.

Minh-Thuy-5

Ảnh từ Triển lãm Bóng Mẹ mùa Vu lan 2014 nhà báo – doanh nhân Minh Thúy chụp cùng Mẹ – Ảnh: Thành Xuân Anh

Minh-Thuy-12a

Không hạnh phúc nào hơn là có một người chồng tri âm tri kỷ, có một bờ vai để dựa vào sau mỗi ngày trọn vẹn cho công việc…

Với bạn bè, chị là bờ vai vững chắc, là bầu tâm sự để có thể hàn huyên hàng giờ. Có lẽ, chính khả năng giao tiếp cởi mở cùng sự nhạy bén tâm lý đã giúp chị nhanh chóng trở thành một người “tri âm tri kỉ” của bạn bè xung quanh. Do đó, chị có khá nhiều mối quan hệ và trong số đó, có rất nhiều người bạn chí cốt luôn sẵn sàng hỗ trợ và tác chiến cùng chị trên thương trường.

Một trái tim nhân ái

Xuất phát từ tấm lòng vị tha, chị được mọi người biết đến là một người có trái tim giàu lòng nhân ái. Điều này không phải ngẫu nhiên mà có, đó là cả quá trình chị hy sinh thầm lặng cho những mảnh đời kém may mắn và bất hạnh trong cuộc sống, những người ở rất gần mình.

Có thể nói, chị vừa là nhịp cầu gắn kết các chương trình thiện nguyện, vừa là mạnh thường quân trực tiếp giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. Theo chị, những gì mà chúng ta làm hôm nay dù nhỏ nhưng ít nhiều sẽ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều người xung quanh. Sau mỗi chuyến đi ý nghĩa, chị rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm được cảm nhận bằng tình thương và điều đó luôn thôi thúc bước chân hành trình của chị đến gần hơn những hoàn cảnh đang cần sẻ chia.

Minh-Thuy-7a

Minh Thuy-8

Cùng đồng nghiệp là các nhà báo trong CLB phụ nữ hiện đại thăm trẻ em bị bệnh xương thủy tinh tại Làng Cá sấu Hoa Cà

Luôn TIN vào cuộc sống

Có lần, chị chia sẻ, chị luôn quan niệm sống là phải có chữ TÂM, chữ TÍN và trên hết là chữ TIN. TIN là thông tin, là thứ mà chúng ta cung cấp cho độc giả. Nhưng quan trọng hơn TIN còn là lòng TIN, là thứ mà chúng ta phải đạt được. Viết thì dễ hơn là nói, nói thì dễ hơn là tin, và tất nhiên tin thì dễ hơn là sống vì những điều tốt đẹp.

Và chữ TIN được xem như một châm ngôn sống tích cực của chị – một nhà báo kiêm nữ doanh nhân thành đạt – một người vợ – người sếp tốt.

Minh-Thuy-9

Ông xã luôn là động lực cho chị trong công việc và gắn kết cùng đội ngũ nhân viên Trường Sơn Media

Minh-Thuy-10

Tập thể biên tập viên Trường Sơn Media luôn coi công ty là ngôi nhà thứ 2 và yêu mến sếp như người chị trong gia đình.

 Lăng Đức Lợi – Ảnh: Phú Trần

Theo Tạp chí Văn hóa Doanh nhân Tháng 6/2016

Chia sẻ bài viết này

Bob La

I am a cooking man! I am making healthy food taste great and happy trip to the world!