Sao +

Nhà thiết kế Issey Miyake qua đời ở tuổi 84

Theo thông tin vừa được công bố, một trong những tài năng được ghi nhận trong lịch sử thời trang, nhà thiết kế tài danh Issey Miyake đã qua đời vào ngày 5 tháng 8 vì bệnh ung thư gan.

Issey Miyake, tên ban đầu là Miyake Kazumaru, là một nhà thiết kế thời trang Nhật Bản. Ông cùng với một số người khác là người dẫn đầu, nhà tiên phong trong phong trào đương đại của Nhật đang rất phổ biến ngày nay.

Sinh ngày 22 tháng Tư năm 1938 tại Hiroshima, Nhật Bản, Miyake mới 7 tuổi khi sống sót sau vụ ném bom ở Hiroshima; thật không may, mẹ của ông đã qua đời trong vụ ném bom đấy. Sự hy sinh của người mẹ đã trở thành nguồn sống và cảm hứng đầu tiên của ông. Tận mắt chứng kiến hai cây cầu – hiện được đặt tên là Tạo (Create) và Đi (Go), là trung tâm của cuộc chiến tranh, những cây cầu này giúp Miyake nhận thức rằng thiết kế là để gợi lên cảm xúc: hy vọng, tự do và cả sáng tạo trong sự hủy diệt.

Issey Miyake hiện là cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới, có tầm tóc quan trọng và cũng được xem là một trong số những nhà thiết kế vĩ đại nhất trên thế giới. Ông đã vượt qua ranh giới và thách thức quy ước, tạo ra một câu chuyện phương Đông gặp phương Tây thông qua sáng tạo thời trang của mình, điều này sẽ thúc đẩy ông trở thành bậc thầy của nghề thủ công.

Hiện đế chế của Miyake bao gồm hơn 300 cửa hàng trên toàn thế giới, 8 dòng quần áo cũng như dòng nước hoa dành cho cả nam và nữ. Miyake là một chân đế thực sự của sự tiến hóa vải vóc, cả từ quan điểm cấu trúc và thẩm mỹ, và ông sẽ được luôn lưu danh là một trong những nhà thiết kế thành công và có ảnh hưởng nhất trong thời đại của chúng ta.

Theo Style Republik 
Chia sẻ bài viết này