Tin doanh nghiệp

Nestlé Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường

Đồng Nai, ngày 16 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2018 và Tuần lễ Đồng Nai Xanh 2018 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phát động, công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Nhà Máy Nestle Trị An tham gia trồng cây ở Khu Công Nghiệp Amata nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một hành tinh xanh

Trong chuỗi hoạt động này, công ty Nestlé Việt Nam đã tham gia vào “Ngày Hội Tái chế Chất thải” do Sở Tài Nguyên và Mội Trường tổ chức tại Tp. Biên Hòa với hoạt động triển lãm và giới thiệu các thành tựu đạt được từ mục tiêu “Không chất thải chôn lấp ra môi trường”.

Bên cạnh các hoạt động nâng cao nhận thức, công ty Nestlé Việt Nam đã chia sẻ kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt trong vấn đề quản lý, xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải rắn và rác thải nhựa.

Nhân viên NVL giới thiệu khách tham quan về những sản phẩm làm từ chất thải rắn tái chế từ nhà máy

Đến năm 2018, tất cả các nhà máy của công ty Nestlé Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp hay không phát thải. Hiện nay, các loại rác thải trong quá trình sản xuất được đưa về kho tái chế và phân loại. Sau đó, các vật phẩm và bột thừa trong quá trình sản xuất thực phẩm được dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bùn và cặn nồi hơi được sử dụng để sản xuất phân bón, bã cà phê được sử dụng làm nguyên liệu để đốt lò trong khi tro và cát trong quá trình sản xuất cà phê được dùng để sản xuất vật liệu xây dựng là gạch tái chế.

Từ năm 2009 đến nay, Nestlé là đối tác tin cậy của INSEE Ecocycle Việt Nam trong việc cam kết đạt mục tiêu “Không chất thải chôn lấp ra môi trường”. Là một trong 74 doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng “Vì Môi Trường” cao quý vào năm 2017, Nestlé đã đồng hành cùng INSEE Ecocycle xử lý nhiều loại chất thải một cách an toàn, triệt để bằng phương pháp Đồng xử lý trong lò nung xi măng, hoàn toàn không để lại tro thải, không chôn lấp và giảm lượng phát thải khí nhà kính. Sự hợp tác giữa Nestlé và INSEE Ecocycle giúp giảm thiểu trung bình hơn 300 tấn khí nhà kính mỗi năm.

Ông Nguyễn Công Đồng – Giám Đốc INSEE Ecocycle Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng Nestlé Việt Nam trong hành trình bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ tương lai và tạo lập giá trị bền vững đối với cộng đồng”, ông nói.

Một hoạt động khác là Cuộc vận động “Chống lại rác thải nhựa” do Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho toàn bộ 2.500 nhân viên trong công ty, nhằm xây dựng giải pháp và sáng kiến giúp hạn chế việc sử dụng sản phẩm từ nhựa, rác thải nhựa ra môi trường, hướng đến việc thực hiện hóa mục tiêu toàn cầu. Sau cuộc thi, tất cả những sáng kiến mang tính thực tiễn và có tác động cao nhất được đánh giá và ứng dụng vào thực tế sản xuất.

Nhà Máy Nestle Trị An tham gia trồng cây ở Khu Công Nghiệp Amata nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một hành tinh xanh 

Thông qua một loạt hoạt động cụ thể nói trên, Công ty Nestlé Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”, đồng thời thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của một nhà đầu tư tại địa phương nơi công ty đang hoạt động.

Tháng trước, Tập đoàn Nestlé cũng đã công bố kế hoạch tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025. Tầm nhìn này xuất phát từ quan điểm không có loại bao bì nào gồm cả bao bì nhựa bị chôn lấp trở thành rác thải sau khi sử dụng. Tập đoàn Nestlé tin rằng, việc giảm thiểu tác động của bao bì đóng gói tới môi trường là một nhu cầu cấp thiết và đóng vai trò sống còn trong việc xây dựng một thế giới sạch hơn trong tương lai.

Ngọc Mai

Chia sẻ bài viết này